Kỹ thuật SEO là một bước cực kỳ quan trọng trong toàn bộ quá trình SEO. Nếu có vấn đề với kỹ thuật SEO của bạn thì rất có thể những nỗ lực SEO của bạn sẽ không tạo ra kết quả như mong đợi. Trong bài đăng này, 2T Media sẽ hướng dẫn kỹ thuật SEO cơ bản để giúp bạn nắm bắt được những thông tin đơn giản nhất liên quan đến vấn đề này.

Kỹ thuật SEO là gì?

Kỹ thuật SEO là gì?
Kỹ thuật SEO là gì?

Kỹ thuật SEO đề cập đến quá trình tối ưu hóa trang web của bạn cho giai đoạn thu thập thông tin và lập chỉ mục. Với Kỹ thuật SEO, bạn có thể giúp các công cụ tìm kiếm truy cập, thu thập thông tin, diễn giải và lập chỉ mục trang web của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Nó được gọi là “kỹ thuật” bởi vì nó không liên quan gì đến nội dung thực tế của trang web hoặc với việc quảng bá trang web. Mục tiêu chính của SEO kỹ thuật là tối ưu hóa cơ sở hạ tầng của một trang web.

Hướng dẫn kỹ thuật SEO cơ bản

Bây giờ bạn đã biết kiến thức cơ bản về kỹ thuật SEO, sau đây là hướng dẫn kỹ thuật SEO cơ bản bạn có thể sử dụng để cải thiện kỹ thuật SEO của trang web và tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Tối ưu hóa các liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là một siêu liên kết trỏ đến một trang khác trên cùng một trang web. Mặc dù các liên kết nội bộ có thể không có cùng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm như những liên kết bên ngoài, nhưng chúng vẫn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc giúp các công cụ tìm kiếm hiểu hệ thống phân cấp thông tin cho trang web của bạn và thiết lập kiến trúc trang web thân thiện với SEO.

Vậy cách dễ nhất để tối ưu hóa các liên kết nội bộ của trang web của bạn là gì? 2T Media khuyên bạn nên sử dụng các từ khóa mô tả trong văn bản neo để tạo cảm giác về các từ khóa mà trang nguồn đang cố gắng nhắm mục tiêu.

Hướng dẫn kỹ thuật SEO cơ bản
Hướng dẫn kỹ thuật SEO cơ bản

Tăng tốc trang web của bạn

Tốc độ trang web quan trọng. Không tạo ra một sai sót. Nếu trang web của bạn chậm và mất nhiều thời gian để phản hồi, Google sẽ đưa ra một hình phạt nhỏ đối với trang web của bạn.

Điều đó có nghĩa là ngay cả khi nội dung của bạn là tiêu chuẩn vàng cho chủ đề cụ thể đó, trang web của bạn sẽ xếp hạng thấp hơn trong SERPs so với nếu trang web của bạn có thời gian tải nhanh hơn. Đây là một khía cạnh kỹ thuật SEO mà bạn không thể bỏ qua.

Sử dụng bất kỳ công cụ miễn phí nào sau đây để kiểm tra tốc độ trang web của bạn:

  • GTMetrix
  • Pingdom
  • Google PageSpeed Insights

Thêm từ khoá chính của bạn trong văn bản thay thế hình ảnh

Google không thể nhìn thấy những gì trong một hình ảnh. Thay vào đó, nó sử dụng siêu dữ liệu như tên tệp hình ảnh và văn bản thay thế hình ảnh (văn bản thay thế) để xác định nội dung trong hình ảnh.

Văn bản thay thế được sử dụng trong mã HTML để mô tả hình thức và chức năng của hình ảnh trên trang. Thông thường, phương pháp hay nhất cho văn bản thay thế là giữ cho nó mang tính mô tả với việc sử dụng đầy đủ các từ khóa chính mà bạn đang nhắm mục tiêu. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng bạn không nhồi nhét nó bằng các từ khóa.

SEO hình ảnh còn nhiều thứ hơn là chỉ thêm văn bản thay thế. Tối ưu hóa hình ảnh có thể dẫn đến cải thiện hiệu suất trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm. 

Thêm từ khoá chính của bạn trong văn bản thay thế hình ảnh
Thêm từ khoá chính của bạn trong văn bản thay thế hình ảnh

Kiểm tra và sửa lỗi thu thập thông tin trong Google Search Console

Kiểm tra lỗi thu thập thông tin trong Google Search Console mỗi tuần một lần và khắc phục chúng ngay lập tức vì đây là những vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng có thể cản trở hiệu suất của trang web và ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Trong khi truy cập, hãy kiểm tra tệp robots.txt của bạn để đảm bảo rằng bạn không chặn các trang không nên bị chặn.

Tìm và sửa chữa các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn

Liên kết bị hỏng không chỉ xấu từ góc độ SEO mà còn có thể gây hại cho trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Bạn sẽ không muốn bất kỳ độc giả nào của mình đến trang “404 Page Not Found”. Điều đó chỉ tạo ra ấn tượng ban đầu không tốt và người dùng có thể không bao giờ quay lại trang web của bạn nữa.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải kiểm tra các liên kết bị hỏng trên trang web của mình một cách thường xuyên và sửa chúng khi nào chúng xuất hiện trên trang web của bạn.

May mắn thay, có một cách khắc phục dễ dàng cho vấn đề này nếu trang web của bạn chạy trên WordPress. Chỉ cần cài đặt plugin Broken Link Checker miễn phí.

Sau khi kích hoạt plugin, nó sẽ quét toàn bộ trang web của bạn 72 giờ một lần để tìm các liên kết bị hỏng. Bạn sẽ nhận được thông báo qua email khi plugin tìm thấy các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn và bạn có thể tiến hành sửa chúng ngay lập tức.

Như vậy chúng tôi đã đề cập đến những hướng dẫn kỹ thuật SEO cơ bản một cách đầy đủ nhất để giúp bạn có thể dễ dàng tối ưu website của mình. Trong trường hợp bạn muốn biết thêm về dịch vụ SEO tổng thể hay dịch vụ SEO web, bạn hoàn toàn có thể nhấn vào liên kết để tìm hiểu sâu hơn về chúng.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com