Hướng dẫn cách tối ưu Google My Business

Sử dụng hướng dẫn này để đảm bảo danh sách Google My Business của bạn là chính xác, mọi phần đều được tối ưu hóa và bạn đang sử dụng tất cả các tính năng Google My Business mới nhất.

Google My Business (GMB) là một công cụ miễn phí của Google giúp các chủ doanh nghiệp quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên công cụ tìm kiếm và danh mục tiện ích ngày càng tăng của nó.

Các chuyên gia SEO tổng thể dày dạn kinh nghiệm sử dụng danh sách Google My Business để thúc đẩy chiến lược dựa trên vị trí

Tạo danh sách Google Doanh nghiệp của tôi là bước đầu tiên để thành công trong tìm kiếm địa phương.

Và vì lý do chính đáng, Google My Business mang lại tác động lớn nhất cho các thương hiệu đang tìm kiếm sự xuất hiện tại địa phương.

Một tính năng như Tìm kiếm địa phương của Google nhấn mạnh sự cần thiết phải có danh sách Google My Business cho cả doanh nghiệp mới và doanh nghiệp đã thành lập.

Nó cung cấp danh sách các doanh nghiệp lân cận và nhiều thông tin cần thiết để tìm một doanh nghiệp cụ thể như:

 • Địa chỉ doanh nghiệp
 • Giờ kinh doanh
 • Danh mục
 • Nhận xét

Sơ đồ tri thức của Google cũng sử dụng thông tin Google My Business đã được xác minh.

Nó giúp tạo chi tiết cho cơ sở dữ liệu của nó về các doanh nghiệp và các thực thể liên quan có liên quan đến các tìm kiếm cụ thể.

Khi một danh sách mới được tạo, một vị trí trên Google Maps sẽ được tạo.

Điều đó đồng bộ hóa với Google Tìm kiếm truyền thống để dễ dàng truy cập và tìm kiếm.

Nó chắc chắn giúp ích rằng phần lớn các tìm kiếm không phải trả tiền đến từ Google – khoảng 90% cho thị phần công cụ tìm kiếm trên toàn thế giới.

Nó cũng cho thấy giá trị của danh sách Google My Business và SEO local hiệu quả.

Sử dụng hướng dẫn này để đảm bảo bạn đã hoàn thành danh sách Google My Business một cách chính xác và tối ưu hóa tất cả các khía cạnh có thể có của công cụ.

Làm điều này cũng sẽ tạo đòn bẩy cao nhất cho doanh nghiệp của bạn trên Google và các nền tảng của bên thứ ba sử dụng API Google Maps để tạo thông tin vị trí cho người dùng.

Kiến thức cơ bản về Google My Business

Nếu tiếp thị kỹ thuật số là một nỗ lực hơi mới đối với bạn và doanh nghiệp của bạn, thì có một số điều cơ bản cần biết.

Và thật tốt khi hiểu Google My Business và giá trị mà nó mang lại.

Trước hết: Có, sử dụng Google My Business là miễn phí và không có danh sách Google My Business không thay thế website của doanh nghiệp bạn.

Google My Business bổ sung các website đã có của thương hiệu bằng cách tạo cho thương hiệu đó một danh sách và sự hiện diện công khai với danh sách trên Google.

Thông tin được cung cấp về một doanh nghiệp thông qua Google My Business có thể xuất hiện trong Google Tìm kiếm và Google Maps.

Bất kỳ nền tảng bên thứ ba nào sử dụng API Google Maps cũng sẽ hiển thị danh sách Google My Business bất kể loại thiết bị nào đang được sử dụng để tìm kiếm.

Nếu trước đây bạn đã sử dụng một số công cụ nhất định của Google để bổ sung cho doanh nghiệp của mình (ví dụ: Google+) hoặc doanh nghiệp của bạn đã hoạt động được một thời gian, rất có thể doanh nghiệp của bạn đã được liệt kê trên Google Doanh nghiệp của tôi.

Google Địa điểm dành cho Doanh nghiệp và Trang tổng quan của Trang Google+ là những cách tốt nhất để quản lý thông tin doanh nghiệp của bạn trước đây.Cả hai đều đã tự động được nâng cấp lên nền tảng chung của Google, Google My Business.

Tạo danh sách Google My Business

Bước đầu tiên để thiết lập và chạy danh sách GMB là thực sự tiến hành tìm kiếm trên Google để đảm bảo doanh nghiệp của bạn chưa có.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm Google My Business trong nền tảng của Google để định vị doanh nghiệp của bạn trên GMB.

Google My Business: How to Completely Optimize Your GMB Listing

Nếu doanh nghiệp của bạn đã hoạt động được một thời gian (vài năm trở lên), thì có khả năng doanh nghiệp đã có danh sách GMB và bạn chỉ cần xác nhận quyền sở hữu.

Sau khi xác nhận quyền sở hữu thành công, bạn có thể quản lý thông tin như thể bạn tự bắt đầu danh sách Google My Business. Nếu đã có một danh sách cho doanh nghiệp của bạn, nó sẽ thông báo cho bạn. Nó cũng có thể thông báo cho bạn rằng ai đó đã xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp của bạn.

Nếu điều đó xảy ra, hãy làm theo các bước sau.

Nếu danh sách doanh nghiệp của bạn chưa được tạo, bạn có thể thiết lập nó khá nhanh chóng. Quá trình xác minh mất nhiều thời gian hơn một chút nhưng thường có thể hoàn thành trong vòng một tuần. Bắt đầu với tên doanh nghiệp chính thức trước khi nhập thêm thông tin quan trọng.

Google My Business: How to Completely Optimize Your GMB Listing

Sau đó nhập danh mục kinh doanh chính của bạn.

Bạn có thể thay đổi và thêm vào điều này sau, nhưng đây là một phần quan trọng trong việc hoàn thiện (và tối ưu hóa) trang thương hiệu của bạn.

Google My Business: How to Completely Optimize Your GMB Listing

Đảm bảo tìm thấy danh mục phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Có rất nhiều biến thể để lựa chọn nhưng phải có ít nhất một biến thể tóm tắt doanh nghiệp của bạn tốt nhất và chính xác nhất.

Sau đó, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn “thêm vị trí mà khách hàng có thể ghé thăm, như cửa hàng hay văn phòng không?”

Đây là thông tin có giá trị vì nhiều doanh nghiệp hoạt động như doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ và không cầncho phép khách hàng tại địa điểm truyền thống. Đối với những trường hợp này, vị trí cụ thể của doanh nghiệp sẽ không hiển thị trên Google Maps.

Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn sẽ hiển thị cho các tìm kiếm có liên quan trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Google My Business: How to Completely Optimize Your GMB Listing

Đối với những doanh nghiệp hoạt động trong một khu vực kinh doanh cụ thể và không muốn vị trí thực tế hiển thị trên Bản đồ, hãy chọn (các) khu vực kinh doanh liên quan đến doanh nghiệp.

Google My Business: How to Completely Optimize Your GMB Listing

Sau đó, bạn có thể thêm thông tin liên hệ của doanh nghiệp, bao gồm số điện thoại liên hệ và URL website hiện tại.

Đối với các doanh nghiệp có vị trí truyền thống mà mọi người có thể đến trong giờ làm việc, tiếp theo bạn nên thêm địa chỉ doanh nghiệp.

Google My Business: How to Completely Optimize Your GMB Listing

Sau khi địa chỉ được đặt, Google My Business sẽ hỏi bạn có “cung cấp dịch vụ cho khách hàng bên ngoài vị trí này không?”

Nó cho phép bạn đặt địa điểm/khoảng cách mà doanh nghiệp sẵn sàng đi thực tế để cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ.

Nếu có, bạn sẽ có thể xem qua các chi tiết kinh doanh cùng khu vực kinh doanh.

Bạn có thể thêm hoặc thay đổi chi tiết khu vực kinh doanh bất kỳ lúc nào.

Nếu bạn không phục vụ khách hàng bên ngoài truyền thống, hãy chọn Không, sau đó nhập chi tiết liên hệ trong lời nhắc tiếp theo.

Google My Business: How to Completely Optimize Your GMB Listing

Sau đó, bạn có thể nhấp vào Hoàn tất để xuất bản danh sách. Cuối cùng, hãy xác minh nó để hiển thị và hiển thị nó.

Xác minh danh sách Google My Business

Bạn cần xác minh danh sách Google My Business. Việc này được thực hiện qua Bưu thiếp bằng thư, mất tối đa năm ngày làm việc. Nó chứng minh cho Google thấy rằng bạn có thể quản lý và thực sự đại diện cho doanh nghiệp mà bạn yêu cầu. Việc xác minh doanh nghiệp của bạn là rất quan trọng đối với khả năng hiển thị và hiệu suất của danh sách.

Điều quan trọng cần biết là Google sẽ không hiển thị doanh nghiệp của bạn hoặc các chỉnh sửa của doanh nghiệp cho đến khi doanh nghiệp được xác minh. Nếu không có xác minh, bạn không thể truy cập thông tin chi tiết về trang / thông tin phân tích hoặc đánh giá doanh nghiệp từ phía sau. Quá trình xác minh thường mất ít hơn một tuần.

Google sẽ gửi cho bạn một bưu thiếp mã xác minh mà bạn sẽ sử dụng để xác minh danh sách của mình và doanh nghiệp của bạn sẽ chính thức hoạt động.

Xuất bản danh sách Google My Business

Sử dụng tất cả các tài nguyên do Google My Business cung cấp trong chi tiết danh sách của nó để tận dụng tối đa các địa điểm kinh doanh của bạn. Dưới đây là một số mẹo cơ bản nhưng quan trọng để tối ưu hóa danh sách của bạn:

Nhập dữ liệu hoàn chỉnh cho danh sách

Kết quả tìm kiếm địa phương ưu tiên các kết quả có liên quan nhất cho các tìm kiếm.

Doanh nghiệp cung cấp thông tin chi tiết và chính xác nhất sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm.

Đừng để bất cứ điều gì được phỏng đoán hoặc giả định. Đảm bảo danh sách của bạn truyền đạt những gì doanh nghiệp của bạn làm, vị trí của nó và cách họ có thể mua được hàng hóa hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

Thêm các từ khóa

Cũng giống như SEO website truyền thống, Google sử dụng nhiều tín hiệu khác nhau để phục vụ kết quả tìm kiếm.

Việc đưa các từ khóa và cụm từ tìm kiếm quan trọng vào danh sách doanh nghiệp của bạn sẽ vô cùng hữu ích, đặc biệt là vì website doanh nghiệp của bạn được liệt kê trực tiếp trong danh sách Google My Business của bạn. Sử dụng những điều này trong mô tả doanh nghiệp và mỗi khi bạn đăng Bài đăng địa phương cho khán giả của mình.

Ghi giờ hoạt động kinh doanh chính xác

Điều quan trọng là phải đặt giờ làm việc của bạn, nhưng cũng quan trọng không kém là cập nhật chúng bất cứ khi nào chúng thay đổi. Google cung cấp khả năng tùy chỉnh giờ cho các ngày lễ và các sự kiện đặc biệt khác. Nó phải luôn được cập nhật để giữ cho trang web của bạn chính xác và người dùng hài lòng.

Lưu ý: Các giờ bổ sung sẽ không hiển thị cho doanh nghiệp của bạn cho đến khi các giờ thông thường được thiết lập.

Thêm ảnh

Ảnh giúp hiệu suất của danh sách doanh nghiệp hơn hầu hết các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị có thể mong đợi. Các doanh nghiệp có ảnh trên danh sách của họ nhận được nhiều hơn 42% yêu cầu chỉ đường lái xe trên Google Maps và nhiều hơn 35% số lần nhấp qua trang web của họ so với các doanh nghiệp không có ảnh, theo Google.

Quản lý và trả lời đánh giá của khách hàng

Tương tác với khách hàng bằng cách trả lời các bài đánh giá của họ cho thấy rằng doanh nghiệp của bạn coi trọng khách hàng của mình và phản hồi mà họ để lại về điều đó. Các đánh giá tích cực sẽ có tác động tích cực đến khách hàng tiềm năng khi nghiên cứu doanh nghiệp của bạn.

Chúng cũng giúp tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp bạn trong kết quả tìm kiếm. Khuyến khích khách hàng để lại phản hồi bằng cách tạo một liên kết mà họ có thể nhấp vào để viết đánh giá cho doanh nghiệp của bạn.

Cho phép khách hàng nhắn tin

Đôi khi có thể hơi bất tiện nhưng các tin nhắn đến và đi từ khách hàng chỉ được bật thông qua ứng dụng Google My Business. Để làm như vậy, hãy nhấn vào Khách hàng, sau đó là Tin nhắn, sau đó nhấn vào Bật qua ứng dụng. Sau khi được bật, khách hàng sẽ có thể nhắn tin cho các doanh nghiệp thông qua Hồ sơ doanh nghiệp của họ bằng nút Tin nhắn xuất hiện. Tin nhắn có thể có phản hồi tự động tùy chỉnh để chào đón khách hàng cho các tin nhắn đến.

Điều này giúp tăng khả năng phản hồi và khả năng hiển thị của doanh nghiệp vì thời gian phản hồi sẽ không bị ảnh hưởng nặng nề. Để có hiệu suất tối đa và khả năng hiển thị thông qua danh sách GMB, điều quan trọng là phải duy trì thời gian trả lời tin nhắn dưới 24 giờ. Nhưng rõ ràng là nhanh hơn là tốt hơn.

Khách hàng không muốn đợi câu trả lời và đôi khi câu trả lời nhanh là sự khác biệt giữa khách hàng và không phải khách hàng.

Sử dụng bài đăng địa phương

Bạn có thể xuất bản các ưu đãi, sự kiện, sản phẩm và dịch vụ trực tiếp lên Google Tìm kiếm và Maps thông qua các bài đăng trên Google My Business. Các bài đăng cho phép bạn tương tác với khán giả và duy trì sự hiện diện của bạn trên Google.

Và chúng có thể được gửi khi đang di chuyển từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính.

Các doanh nghiệp cũng có thể tác động đến sự đột phá của Bảng tri thức bằng phản hồi trực tiếp về doanh nghiệp của họ và những người đại diện cho nó.

Một số mẹo do Google cung cấp để tận dụng tối đa Bài đăng trên địa phương là: Đảm bảo mỗi bài đăng có chất lượng cao – không có lỗi chính tả, ký tự hỏng, vô nghĩa hoặc thông tin vô ích.

Và họ nên tôn trọng và không xúc phạm.

Các bài đăng tốt nhất bao gồm hình ảnh và liên kết, nhưng các liên kết phải luôn đến các trang web đáng tin cậy.

Không cho phép các liên kết dẫn đến phần mềm độc hại, vi rút, lừa đảo hoặc tài liệu khiêu dâm.

Bài đăng từ các doanh nghiệp hoạt động trên hàng hóa và dịch vụ được quản lý được phép sử dụng bài đăng nhưng không được đăng nội dung liên quan đến chính sản phẩm.

Những ngành này thường bao gồm:

 • Dịch vụ dành cho người lớn.
 • Rượu và thuốc lá.
 • Sản phẩm dược phẩm và thuốc giải trí.
 • Sức khỏe và thiết bị y tế.
 • Các dịch vụ liên quan đến cờ bạc.
 • Bắn pháo hoa.
 • Vũ khí.
 • Các dịch vụ tài chính.

Những bài đăng này có thể và sẽ hiển thị trên Google, vì vậy chúng cần được giữ nguyên PG.

Luôn kết nối trong COVID-19

Năm nay đã mang đến cho chúng tôi rất nhiều điều bất ngờ. Điều lớn nhất là COVID-19 và sự điên rồ mà nó để lại (và tiếp tục rời đi) sau khi thức dậy.

Nếu các cửa hàng hoạt động khác với bình thường do các hạn chế, quy định bắt buộc hoặc nguyên tắc an toàn của COVID-19, thì các doanh nghiệp có thể cập nhật hồ sơ của họ trên GMB để cung cấp thông tin chính xác nhất cho khách hàng.

Các tính năng được bổ sung gần đây giúp giao tiếp với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn trong thời gian đại dịch.

Ngoài giờ làm việc có thể tùy chỉnh và Bài đăng trên địa phương, một doanh nghiệp có thể:

 • Đánh dấu cửa hàng tạm thời đóng cửa.
 • Quản lý các tùy chọn giao hàng.
 • Thêm các thuộc tính lành mạnh và an toàn.

Sử dụng các thuộc tính đặc biệt

Các tính năng mới hơn của GMB cho phép đánh dấu các doanh nghiệp do người da đen làm chủ và do phụ nữ lãnh đạo trên hồ sơ của họ.

Những điều này cũng cho phép các tính năng khác như chỗ ngồi ngoài trời và những thứ tương tự. Nếu doanh nghiệp có liên quan đến chăm sóc sức khỏe, các thuộc tính bổ sung có thể có sẵn bao gồm:

– Thông báo cho khách hàng liệu doanh nghiệp của bạn có cung cấp dịch vụ chăm sóc trực tuyến hay không.
– Cung cấp cho khách hàng một phương pháp trực tiếp để đặt lịch và nhận dịch vụ chăm sóc trực tuyến.
– Chỉnh sửa thông tin giới tính của bạn.

Sử dụng Danh mục sản phẩm

Đối với những người bán có sản phẩm để giới thiệu, Trình chỉnh sửa sản phẩm của Google My Business cho phép họ làm điều đó.

Hầu hết các loại hình kinh doanh đều đủ điều kiện để giới thiệu sản phẩm, miễn là họ là doanh nghiệp vừa và nhỏ; và một số ngành dọc kinh doanh. Các doanh nghiệp lớn hơn cần sử dụng Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất để giới thiệu sản phẩm của họ.

Cung cấp thông tin về sản phẩm bao gồm giá cả, chi tiết và hình ảnh, cho phép khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm được cung cấp và tương tác nhiều hơn với doanh nghiệp. Các chi tiết sản phẩm này cũng cho phép Google hiểu rõ hơn về doanh nghiệp.

Ảnh và Video cho Danh sách Google My Business

Phần hình ảnh quan trọng nhất đối với danh sách Google Doanh nghiệp của tôi hiển nhiên là biểu trưng. Có thể sẽ không có một hình ảnh nào được hiển thị nhiều hơn và không có một hình ảnh nào có tác động nhiều hơn. Google khuyến nghị các doanh nghiệp sử dụng biểu trưng của họ để giúp khách hàng xác định doanh nghiệp của bạn bằng hình ảnh có kích thước vuông.

Các loại tài sản kỹ thuật số khác sẽ được thêm vào danh sách GMB của bạn là:

Ảnh bìa

Ảnh bìa của bạn phải thể hiện cá tính của trang thương hiệu của bạn. Ảnh bìa là ảnh lớn nằm ở đầu hồ sơ doanh nghiệp của thương hiệu, ảnh sẽ luôn được cắt để phù hợp với tỷ lệ khung hình 16: 9.

Hình ảnh nội thất

Điều này giúp khách hàng hiểu rõ hơn về trải nghiệm tại cửa hàng tại một doanh nghiệp. Nó cho phép các nhà điều hành doanh nghiệp chia sẻ giao diện của nội thất doanh nghiệp, vì vậy hãy tạo ấn tượng tốt. Nó cũng cho phép khách hàng tiềm năng có được ý tưởng trực quan về cửa hàng, cách bài trí của cửa hàng và bất kỳ hạn chế tiềm năng nào mà cửa hàng có thể có.

Video

Video là một trong những hình thức truyền thông phổ biến nhất trên web. Đó là bởi vì họ cực kỳ hiệu quả trong việc kể một câu chuyện và / hoặc giải thích một điều gì đó mà có thể rất khó giải thích.

Ảnh bổ sung

Các loại ảnh khác được sử dụng để làm nổi bật các đặc điểm của doanh nghiệp bạn mà khách hàng cân nhắc khi đưa ra quyết định mua hàng. Những ảnh này sẽ khác với đa phương tiện được đề cập ở trên và tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà bạn quản lý.

Những ảnh này có thể bao gồm các ảnh chung khác tóm tắt doanh nghiệp và những gì doanh nghiệp có thể làm cho khách hàng của mình.

Chúng có thể là:

 • Hàng hóa hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.
 • Nhân viên kinh doanh làm việc hoặc hỗ trợ khách hàng.
 • Mặt ngoài kinh doanh và có chỗ đậu xe.

Tất cả ảnh phải tuân theo các phương pháp hay nhất của Google:

– Định dạng: JPG hoặc PNG
– Kích thước: Từ 10KB đến 5MB
– Độ phân giải tối thiểu: cao 720px, rộng 720px
– Chất lượng: Ảnh phải được lấy nét và đủ ánh sáng và không có sự thay đổi hoặc sử dụng quá nhiều bộ lọc. Hình ảnh phải đại diện cho thực tế.
Google cũng mang đến cơ hội cho Chuyến tham quan ảo, điều này sẽ nâng cao hơn nữa khả năng hiển thị của hồ sơ thương hiệu. Nó cũng có thể thu hút lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp với trải nghiệm tương tác 360 độ.

Theo dõi thông tin chi tiết về danh sách Google My Business

Trong vài năm qua, Google đã đạt được những bước tiến to lớn với dữ liệu phân tích có sẵn cho danh sách Google Doanh nghiệp của tôi.

Giờ đây được gọi là Insights, Google cung cấp cho các doanh nghiệp một cách khác để hiểu cách khách hàng tương tác với danh sách doanh nghiệp, bao gồm:

 • Cách khách hàng tìm thấy danh sách của bạn.
 • Nơi khách hàng tìm thấy bạn trên Google.
 • Hành động của khách hàng.
 • Yêu cầu chỉ đường.
 • Các cuộc điện thoại.

Cách khách hàng tìm thấy danh sách

Phần Thông tin chi tiết này cho biết cách khách hàng tìm thấy bạn trong tìm kiếm “trực tiếp” (họ tìm kiếm tên hoặc địa chỉ doanh nghiệp của bạn) so với tìm kiếm “Khám phá” (họ tìm kiếm danh mục, sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp và danh sách của bạn xuất hiện ).

Các phần này có các nhãn sau trong báo cáo thông tin chi tiết hàng loạt:

 • Tổng số tìm kiếm.
 • Tìm kiếm trực tiếp.
 • Tìm kiếm khám phá.

Nơi khách hàng tìm thấy bạn trên Google

Phần này cho biết số lượng khách hàng đã tìm thấy bạn qua Google Tìm kiếm hoặc Google Maps. Bên cạnh Danh sách trên Tìm kiếm và Danh sách trên Bản đồ, bạn sẽ thấy số lượt xem mà danh sách của bạn nhận được từ mỗi sản phẩm trong khung thời gian bạn đã chọn.

Theo Google, “lượt xem” giống như “số lần hiển thị” trên các nền tảng phân tích khác.

Để xem có bao nhiêu người tìm thấy bạn trên một sản phẩm cụ thể vào một ngày cụ thể, hãy đặt con trỏ qua phân đoạn thích hợp của biểu đồ vào ngày bạn quan tâm.

Các phần này có các nhãn sau trong báo cáo thông tin chi tiết hàng loạt:

 • Tổng số lượt xem.
 • Lượt xem tìm kiếm.
 • Chế độ xem bản đồ.

Hành động của khách hàng

Phần này hiển thị những gì khách hàng đã làm khi họ tìm thấy danh sách của bạn trên Google. Tổng số hành động cung cấp tổng số các loại hành động sau mà khách hàng đã thực hiện trên danh sách của bạn:

 • Truy cập website của bạn.
 • Yêu cầu chỉ đường.
 • Gọi điện cho bạn.
 • Xem ảnh.

Các nhãn sau có sẵn dưới dạng báo cáo trong phần báo cáo này:

 • Tổng số hành động.
 • Các hành động trên website.
 • Hành động chỉ đường.
 • Các hành động cuộc gọi điện thoại.
 • Yêu cầu chỉ đường.

Phần này của Thông tin chi tiết sử dụng bản đồ để hiển thị vị trí của những người đang yêu cầu chỉ đường đến doanh nghiệp của bạn.

Vị trí doanh nghiệp của bạn được xác định trên bản đồ và một số điểm phổ biến nhất mà mọi người yêu cầu chỉ đường đến doanh nghiệp của bạn được hiển thị.

Nó thậm chí còn phá vỡ tổng số yêu cầu chỉ đường theo thành phố hoặc vùng lân cận.

Cuộc gọi điện thoại

Phần này hiển thị thời điểm và tần suất khách hàng gọi đến doanh nghiệp của bạn qua danh sách của bạn trên Google. Ở đầu phần, Tổng số cuộc gọi cung cấp tổng số cuộc gọi điện thoại cho khung thời gian đã chọn. Biểu đồ cung cấp khả năng xem xu hướng bằng các cuộc gọi điện thoại theo ngày trong tuần hoặc thời gian trong ngày.

Điều này cho phép các nhà tiếp thị và nhà điều hành doanh nghiệp biết khi nào khách hàng có nhiều khả năng sẽ gọi điện nhất sau khi xem danh sách GMB của bạn.

Hình ảnh

Cuối cùng, Google My Business cho phép bạn kiểm tra tần suất xem ảnh của doanh nghiệp bạn bằng Biểu đồ lượt xem ảnh và Biểu đồ số lượng ảnh.

Trên biểu đồ cũng có các đường so sánh dữ liệu ảnh của doanh nghiệp bạn với dữ liệu ảnh của các doanh nghiệp khác tương tự như của bạn.

Phần của thành phần báo cáo này bao gồm hàng loạt thông tin chi tiết về:

 • Tổng số ảnh chính chủ.
 • Lượt xem ảnh của chủ sở hữu.
 • Tổng số ảnh của khách hàng.
 • Lượt xem ảnh của khách hàng.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *