Hé lộ 5 lý do khiến bạn SEO lên top nhưng không ra đơn

Đâu là lý do chính khi bạn SEO lên top nhưng không ra đơn? Thật khó hiểu khi trang web của bạn đã lên top nhưng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng lại không cao. Dưới đây 2T Media sẽ cung cấp những lý do khiến bạn SEO lên top nhưng không ra đơn.

Tại sao bạn, một chủ sở hữu trang web, nên quan tâm đến tỷ lệ chuyển đổi?

Tất cả các trang web được tạo ra cho mục đích xây dựng thương hiệu và tiếp thị. Thu hút lưu lượng truy cập vào họ luôn là trọng tâm của các nhà tiếp thị thương hiệu. Họ không ngừng tìm cách để tăng số lượng khách truy cập. 

Tuy nhiên, việc chuyển đổi những khách truy cập này thành khách hàng thực tế là một kịch bản khác. 

Tại sao bạn, một chủ sở hữu trang web, nên quan tâm đến tỷ lệ chuyển đổi?
Tại sao bạn, một chủ sở hữu trang web, nên quan tâm đến tỷ lệ chuyển đổi?

SEO tổng thể là cách tốt để giúp bạn thu hút được nhiều đối tượng phù hợp hơn. Đây cũng là yếu tố giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng khả năng bán hàng và nâng cao doanh thu.

Vậy tại sao khi bạn đã SEO lên top nhưng không ra đơn? Có thể bạn đã mắc phải một số lỗi cơ bản mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới.

SEO lên top nhưng không ra đơn – Những lỗi bạn mắc phải

Không biết đối tượng mục tiêu

Bạn phải hướng sự hiện diện trực tuyến của mình đến đối tượng được xác định cẩn thận. Nếu bạn có cái nhìn tổng quát về cơ sở khách hàng của mình, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội kết nối với những người có nhiều khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất.

Một cách để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn là phát triển một danh sách các đặc điểm của khách hàng. Hình dung khách hàng lý tưởng của bạn và suy nghĩ về nhu cầu của họ. Họ có những vấn đề gì mà bạn có thể giải quyết?

SEO lên top nhưng không ra đơn - Những lỗi bạn mắc phải
SEO lên top nhưng không ra đơn – Những lỗi bạn mắc phải

Khi bạn đã có ý tưởng rõ ràng về cơ sở khách hàng của mình, bạn sẽ có thể sử dụng một trong nhiều công cụ có sẵn để nghiên cứu các từ khóa có liên quan. Nó cho phép bạn nhập từ khóa ‘hạt giống’ và nhận danh sách các biến thể dựa trên các tìm kiếm trong thế giới thực. Từ khóa hạt giống có thể là một hoặc hai từ duy nhất có thứ hạng đủ cao và có nhiều sự cạnh tranh.

Không sử dụng đúng từ khóa

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc SEO lên top nhưng không ra đơn chính là không sử dụng đúng từ khóa. Các từ khóa phù hợp sẽ thu hút khách truy cập tìm kiếm trên web, vì vậy cách tốt nhất của bạn là làm đúng phần đó.

Khi tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, hầu hết người dùng sẽ nhập một tập hợp các từ khóa. Điều quan trọng là phải biết những từ đó là gì, nhưng có nhiều khả năng doanh nghiệp của đối thủ cạnh tranh sẽ xếp hạng cao hơn cho những từ khóa đó so với của bạn. Trang web của bạn có thể nằm trong kết quả cho các cụm từ tìm kiếm đó nhưng trên trang thứ hai hoặc thứ ba, nơi không ai nhìn thấy.

Không sử dụng đúng từ khóa
Không sử dụng đúng từ khóa

Việc tập trung vào các từ khóa chung chung, rộng có thể là một trong những sai lầm lớn nhất, vì bạn sẽ mất đi một lượng quan trọng hơn nhiều từ những khách truy cập tìm kiếm điều gì đó cụ thể hơn. Một công cụ tuyệt vời để tìm các từ khóa lý tưởng cho bạn có thể là Semrush.

Nó cung cấp rất nhiều thông tin và với sự trợ giúp của giao diện trực quan, bạn có thể tìm thấy tất cả các từ khóa có ảnh hưởng như từ khóa cạnh tranh thấp mà đối thủ của bạn có thể đã bỏ qua!

Trang web của bạn là khó hiểu và khó sử dụng

Có lẽ trang web của bạn có ý nghĩa hoàn hảo đối với bạn. Tuy nhiên, đối với khách truy cập của bạn, đó chỉ là một mớ hỗn độn. Đó là do bố cục kém, cấu trúc thông tin kém, lỗi kỹ thuật, lỗi trang hoặc các nút kêu gọi hành động không hoạt động.

Trang web của bạn không đáp ứng được kỳ vọng của người dùng
Trang web của bạn không đáp ứng được kỳ vọng của người dùng

Trang web của bạn không đáp ứng được kỳ vọng của người dùng

Nếu bạn định cung cấp những gì họ đang tìm kiếm, khách truy cập của bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những gì bạn đã hứa. Mọi người thường thiếu động lực hoặc thời gian để tìm kiếm mọi trang mà trang web của bạn có. Do đó, hãy đảm bảo rằng khi họ truy cập vào trang của bạn, họ sẽ nhận được ngay thứ họ cần. 

Không có kêu gọi hành động CTA

Đây là tình huống: Khách truy cập đến trang web của bạn, yêu thích nội dung của bạn và chỉ đơn giản là không biết phải đi đâu tiếp theo. Không rõ làm thế nào để mua sản phẩm, đăng ký dịch vụ của bạn hoặc thậm chí thanh toán cho chúng. Nói chung, khách truy cập không biết bạn muốn họ làm gì và bắt đầu có một vấn đề lớn.

Không có kêu gọi hành động CTA
Không có kêu gọi hành động CTA

Nếu người dùng của bạn cảm thấy khó tận dụng những gì bạn đang cung cấp cho họ, thì về cơ bản, bạn đang đưa họ đến các trang web của đối thủ cạnh tranh của mình.

Bạn có thể quan tâm: Cách đưa từ khóa lên top Google.

Tạm kết

Danh sách về những lý do khiến bạn SEO lên top nhưng không ra đơn của chúng tôi đến đây đã khép lại. Như bạn đã thấy, SEO không phải là một công việc dễ dàng và việc biến khách hàng tiềm năng thành khách mua hàng thực tế lại càng khó khăn hơn. 

Nếu như bạn thật sự không có quá nhiều kiến thức trong lĩnh vực này, hãy tìm hiểu và sử dụng dịch vụ SEO tổng thể của chúng tôi để giải quyết những mối lo về SEO của bạn. 

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *