Google xu hướng – Những điều cần biết để sử dụng hiệu quả nhất

Làm thế nào để nắm bắt nhanh và một cách chính xác các xu hướng hiện có? Chính vì vậy, Google xu hướng được ra đời và cũng trở thành một công cụ hữu hiệu giúp mọi người tìm ra những trend mới nhất, nổi bật một cách nhanh chóng. Vậy thuật ngữ mang ý nghĩa là gì, những điều cần làm để sử dụng hiệu quả hơn? Sau đây cùng theo chân tham khảo chi tiết  bài viết sau đây nhé.

Ý nghĩa của thuật ngữ Google xu hướng là gì?

Chắc chắn rằng thuật ngữ Google xu hướng không phải còn quá mới lạ trong xã hội phát triển thịnh vượng như ngày nay. Mọi người thường có xu hướng nắm bắt các tin tức và sự kiện mới nhất để họ không bị đi tụt lùi nhất là về mặt thông tin đại chúng, do đó cần phải tìm kiếm tin và cập nhật ngày càng nhiều. Các nhà tiếp thị và các công ty, bắt kịp các xu hướng luôn là mục tiêu chính khi phát triển chiến lược kinh doanh và hình thành các khách hàng tiềm năng phù hợp để sản xuất sản phẩm.

Ý nghĩa của thuật ngữ Google xu hướng là gì?
Ý nghĩa của thuật ngữ Google xu hướng là gì?

Dù hoạt động trong lĩnh vực nào, họ đều có một điểm chung là muốn được cập nhật nhanh chóng về tất cả các xu hướng mới, những thứ được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới thông qua  công cụ tìm kiếm Google.

Hiểu được các xu hướng đặc biệt hữu ích cho các nhà tiếp thị và SEO, họ nhanh chóng tạo ra các quảng cáo, sản phẩm TVC mới để đón đầu xu hướng, giúp thúc đẩy doanh thu và lưu lượng truy cập và luôn đón đầu xu hướng. Điều đó phải nhờ đến công cụ hỗ trợ  cực kỳ hiệu quả của Google mang tên Google Trend ( tên tiếng việt có ý nghĩa là Google xu hướng ).

Về cơ bản, Google Trend là một dịch vụ của Google giúp người dùng có thể so sánh các kết quả tìm kiếm của Google ở trên toàn thế giới bằng cách cung cấp kết quả thống kê và so sánh xu hướng từ khóa trong một khoảng thời gian ở mỗi quốc gia. Google xu hướng hiển thị dữ liệu dưới dạng biểu đồ theo thời gian giúp người dùng  nhận biết thời điểm quan tâm đến một từ khóa cao khi từ khóa đó đang có dấu hiệu “giảm nhiệt”. Từ đó tạo ra những thay đổi giúp phù hợp với xu hướng tiêu dùng mới.

Cách sử dụng chi tiết Google Trend dành cho người mới

Cách sử dụng chi tiết Google Trend dành cho người mới
Cách sử dụng chi tiết Google Trend dành cho người mới

Để sử dụng Google Trend và hiểu nó được sử dụng như thế nào, hãy truy cập trang chủ tại https://trends.google.com. Tại đây bạn sẽ tìm thấy những từ khóa hiện đang là xu hướng tìm kiếm toàn cầu. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về một chủ đề cụ thể, hãy nhập từ khóa mong muốn vào thanh tìm kiếm ở đầu trang.

Google xu hướng cung cấp cho người sử dụng 4 tùy chọn để tìm kiếm, cụ thể như sau:

  • Vị trí địa lý: dữ liệu tìm kiếm đã được thống kê theo tiêu chí quốc gia và tỉnh/thành phố.
  • Mốc thời gian: Với kho dữ liệu đa dạng vào khoảng thời gian năm 2014 đến nay.
  • Kênh tiếp cận: Hỗ trợ bạn biết được người dùng tìm kiếm từ khóa đó thông qua kênh tìm kiếm nào, chẳng hạn có thể kể đến như: Image Search, News Search, Google Shopping hay Youtube Search.
  • Danh mục tìm kiếm: Bạn có thể thoải mái tùy chọn thống kê tần suất tìm kiếm từ khóa theo danh mục tài chính, thể thao, du lịch, bất động sản,…

Những lợi ích cực kỳ đáng nể của Google Trend là gì?

Kể từ khi ra đời, Google Trend đã phát triển thành một công cụ hữu hiệu được nhiều doanh nghiệp trên thế giới sử dụng do những lợi ích to lớn của nó. Những lợi thế chính có thể kể đến bao gồm như:

Nắm bắt đầy đủ và chính xác các xu hướng thịnh hành

Trang chủ của Google Trend hiển thị nhiều thông tin về các xu hướng khác nhau đang thịnh hành trên khắp thế giới. Kết quả sẽ giúp cả nhà tiếp thị và nhà nghiên cứu thị trường đón đầu các xu hướng mới hoặc thực hiện các thay đổi chính sách cho phù hợp.

Những lợi ích cực kỳ đáng nể của Google Trend là gì?
Những lợi ích cực kỳ đáng nể của Google Trend là gì?

Tổng hợp và lựa chọn từ khóa SEO phù hợp, hiệu quả

Tạo nội dung hay và hấp dẫn là điều kiện cần nhưng chưa đủ để thu hút nhiều người dùng đến với website của bạn. Cần phải thực hiện một chiến lược SEO hiệu quả để đẩy nội dung của những bài viết này lên những vị trí đầu tiên.

Sử dụng Google Trend sẽ giúp bạn xác định được những gì được  tìm kiếm nhiều nhất. Từ khóa của người dùng, xu hướng hiện tại của lượt tìm kiếm gần đây của người dùng, mà bạn có thể sử dụng để lập kế hoạch triển khai các từ khóa  trong  bài viết của mình.

Tìm hiểu và phân tích cẩn thận đối thủ cạnh tranh

Không chỉ giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm và cập nhật các xu hướng thịnh hành, Google Trends còn có thể giúp bạn phân tích đối thủ cạnh tranh. Mặc dù đây chưa phải là công cụ giúp phân tích đối thủ cạnh tranh tốt nhất, nhưng nó giúp bạn có cái nhìn rộng nhất có thể về nhu cầu / tần suất tìm kiếm sản phẩm và các dịch vụ mà đối thủ cạnh tranh của bạn  cung cấp trên thị trường.

Lời Kết

Trên đây là  thông tin tổng quan nhất về Google xu hướng là gì và cách bạn có thể sử dụng công cụ này hiệu quả hơn để tìm kiếm xu hướng về các chủ đề đang hot. Điều quan trọng là các nhà tiếp thị phải biết cách sử dụng Google Trends để đón đầu xu hướng và nhanh chóng nâng cao hiệu quả của nội dung SEO. Bởi Google Trends vừa là một công cụ hữu ích vừa được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *