Google AdSense là gì? Cách để kiếm tiền với Google AdSense

Có nhiều cách để kiếm tiền từ lưu lượng truy cập website của bạn và hầu hết chúng đều liên quan đến việc quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ của bên thứ ba cho khách truy cập website của bạn. Có rất nhiều chương trình quảng cáo có thể giúp bạn kiếm tiền ngày nay, nhưng phổ biến nhất là Google AdSense.

Chương trình quảng cáo này được Google tung ra vào giữa năm 2003 và hiện là chương trình quảng cáo phổ biến nhất trên Internet. Nó tạo cơ hội tốt cho các quản trị viên web và chủ sở hữu trang web kiếm tiền từ lưu lượng truy cập của họ – hàng năm, Google trả hơn 10 tỷ đô la cho các nhà xuất bản của mình.

Nếu bạn đã tự hỏi mình, “Google AdSense là gì và làm cách nào để kiếm tiền với Google AdSense?” Thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý.

Google AdSense là gì?

google adsense là gì

Google AdSense là một chương trình quảng cáo bạn có thể sử dụng để kiếm tiền trên nội dung như blog, website hoặc video YouTube.

Một số lượng lớn các nhà xuất bản và nhà quảng cáo. Tính đến ngày hôm nay, hơn 10 triệu website đang sử dụng nó.

Mức độ bảo mật, an toàn và minh bạch cao cho cả nhà quảng cáo và nhà xuất bản. Đây là một tính năng tốt khác của Google AdSense. Google đóng vai trò trung gian giữa hai bên và lưu ý rằng toàn bộ quy trình phải minh bạch và rõ ràng cho tất cả mọi người. Tất cả các số liệu cần thiết có thể được theo dõi trong tài khoản Google Analytics của bạn.

Nhiều định dạng quảng cáo. Trong Google AdSense, nhà quảng cáo có thể chạy quảng cáo văn bản, hình ảnh, quảng cáo HTML, quảng cáo video và nhiều hơn nữa, và ở nhiều kích thước khác nhau. Là nhà xuất bản, bạn có thể thử nghiệm với các loại quảng cáo khác nhau và tìm ra loại quảng cáo nào mang lại nhiều doanh thu nhất.

Mẹo: kiểm tra kích thước nào được các nhà xuất bản khác sử dụng nhiều nhất và học hỏi từ chúng. Ví dụ: trong nghiên cứu của riêng chúng tôi, dựa trên phân tích hơn 63.000 nhà quảng cáo và nhà xuất bản, chúng tôi phát hiện ra rằng kích thước quảng cáo phổ biến nhất là 728×90 và 300×250

Google AdSense hoạt động như thế nào?

Toàn bộ quá trình này là khá đơn giản. Bạn tạo tài khoản Google AdSense, chèn một lượng nhỏ mã vào các trang trên website của mình – và đó là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu. Google sẽ hiển thị các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên trang của bạn có liên quan đến nội dung trang web của bạn hoặc các tìm kiếm trước đó của người dùng, dựa trên các thuật toán độc quyền của Google.

Khách truy cập trang web của bạn sẽ bắt đầu nhấp vào những quảng cáo đó và – phần tốt nhất – bạn sẽ được trả tiền cho nó. Google AdSense hoạt động trên cơ sở chi phí mỗi lần nhấp chuột và chia sẻ doanh thu. Điều này có nghĩa là nhiệm vụ chính của bạn sẽ là cung cấp càng nhiều nhấp chuột vào các quảng cáo đó càng tốt.

Mẹo: đừng cố gắng gian lận Google và tăng số lượng nhấp chuột một cách giả tạo. Không khuyến khích khách truy cập trang web của bạn nhấp vào quảng cáo và – tất nhiên – không nhấp vào quảng cáo của chính bạn trong bất kỳ trường hợp nào.

Google có một hệ thống rất chính xác và phức tạp để ngăn chặn gian lận nhấp chuột. Khi nhận thấy một số hoạt động đáng ngờ trên website của bạn hoặc có bất kỳ nghi ngờ nào về chất lượng lưu lượng truy cập và nhấp chuột của bạn, nó có thể tạm ngưng tài khoản của bạn.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với AdSense?

Google tính phí nhà quảng cáo cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo. Các nhà xuất bản nhận được 68% số lượng nhấp chuột (hoặc 51% khi nói đến Google AdSense cho tìm kiếm).

Hoa hồng bạn nhận được phụ thuộc nhiều vào sự cạnh tranh và CPC trong thị trường ngách. Trên thực tế, hoa hồng cho mỗi lần nhấp chuột có thể dao động từ $ 0,20 đến $ 15. Phần lớn các ngách mang lại ít hơn 3 đô la cho mỗi lần nhấp chuột cho các nhà xuất bản. Tuy nhiên, có một số ngách có thể mang lại lợi nhuận cực cao.

Có hai cách để khám phá các chủ đề có lợi nhất:

Bạn có thể sử dụng tính năng CMC Maptool trong SEMrush (công cụ này có tính phí)

phân tích google Adsense

Bạn có thể thấy rằng ba lĩnh vực đắt giá nhất ở Mỹ là Bảo hiểm, Giáo dục Trực tuyến và Tiếp thị & Quảng cáo. Nếu bạn mới bắt đầu viết blog và chọn chủ đề để trình bày, những con số này sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn.

Kết luận

Bạn có thể kiếm tiền khá tốt với Google AdSense, nhưng nó không phải là một chương trình mà bạn có thể làm giàu nhanh chóng. Có một số quy tắc thông thường cần tuân theo sẽ giúp bạn tạo nền tảng cho thu nhập cao và ổn định:

– Yêu thích chủ đề bạn đang viết và biết nhiều về nó.

– Cũng như sản xuất nội dung độc đáo và có liên quan, hãy làm điều đó một cách thường xuyên để Google biết rằng trang web của bạn đang được cập nhật liên tục với thông tin mới.

– Đừng cố lừa Google bằng bất kỳ loại nhấp chuột “giả” nào.

Thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra các ngách có lợi nhất về CPC và nhu cầu tìm kiếm. Xây dựng kế hoạch nội dung của bạn theo những thông tin chi tiết này.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *