Giới thiệu về dịch vụ SEO – 7 kiểu SEO thường gặp

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO là một tập hợp các chiến lược để cải thiện xếp hạng của một trang web trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết giới thiệu về dịch vụ SEO này để biết được cách mỗi dịch vụ có thể tăng xếp hạng trang web của bạn và cải thiện lưu lượng truy cập như thế nào.

SEO là gì và tại sao SEO lại quan trọng?

Trước khi giới thiệu về dịch vụ SEO, hãy cùng tìm hiểu SEO là gì và tại sao nó lại thật sự quan trọng. SEO chính là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO cho trang web doanh nghiệp của bạn càng tốt thì càng có nhiều khả năng hiển thị và xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

SEO là gì và tại sao SEO lại quan trọng?
SEO là gì và tại sao SEO lại quan trọng?

Và do công cụ tìm kiếm đóng vai trò to lớn như thế nào trong chu kỳ mua hàng của khách hàng ngày nay, xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm giờ đây trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Ví dụ: hơn 4 trong số 5 người mua tập trung vào mua hàng sẽ tìm kiếm trực tuyến một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Ngoài ra, bạn càng xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm, thì càng có nhiều khả năng mọi người nhấp vào. Theo một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) của kết quả tìm kiếm Google đầu tiên cao hơn gấp 2 lần so với kết quả thứ hai.

Như bạn có thể thấy, sự thay đổi CTR giữa các thứ hạng là theo cấp số nhân. Và kết quả là, bạn càng xếp hạng cao, bạn càng có nhiều khả năng bán được hàng.

Giới thiệu về dịch vụ SEO thường gặp

SEO kỹ thuật

SEO kỹ thuật liên quan đến việc tối ưu hóa các thành phần kỹ thuật của trang web. Do đó, nó ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Một trang web được tối ưu hóa về mặt kỹ thuật có thể cải thiện cách trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang của bạn. Về bản chất, người dùng có thể tìm kiếm của bạn một cách dễ dàng.

Giới thiệu về dịch vụ SEO thường gặp
Giới thiệu về dịch vụ SEO thường gặp

Các công ty SEO sử dụng các chiến lược sau để thúc đẩy SEO kỹ thuật:

 • Cải thiện hiệu quả mã. Mã cồng kềnh có thể làm chậm thời gian của trang web và Google sẽ có thể hiểu rõ hơn các trang web có mã đơn giản hơn;
 • Nâng cao tốc độ trang web bằng cách giảm chuyển hướng, cho phép nén và giảm CSS, HTML và JavaScript;
 • Cải thiện khả năng phản hồi trên thiết bị di động thông qua trải nghiệm người dùng và thúc đẩy xếp hạng của Google
 • Sử dụng SSL / HTTPS để thể hiện cách bạn đánh giá cao tính bảo mật của người dùng. HTTPS có nghĩa là một trang web an toàn và có giá trị.

SEO On-Page

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu về dịch vụ SEO On-Page. SEO On-Page đề cập đến các chiến lược tối ưu hóa các yếu tố trên một trang web. Nó giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung. Như vậy, Google có thể xếp hạng các trang của bạn trên SERP tốt hơn.

SEO On-Page
SEO On-Page

Công ty SEO tổng thể sẽ sử dụng các chiến lược trên trang khác nhau để quảng bá trang web của bạn. Sau đây là các chiến thuật SEO On-Page phổ biến nhất:

 • Cải thiện tiêu đề trang và mô tả meta: Chiến lược này có thể thực hiện được bằng cách bao gồm các từ khóa và tạo một trang web chính xác và hấp dẫn.
 • Sử dụng các tiêu đề để sắp xếp nội dung: Một trang web được tổ chức sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và thúc đẩy xếp hạng.
 • Sử dụng nội dung hữu ích và có giá trị trên trang: Video, hình ảnh, đồ họa thông tin và bảng biểu là một số nội dung hữu ích.

SEO Off-Page

Tiếp đến là giới thiệu về dịch vụ SEO off-page. Các công ty SEO cũng sử dụng các chiến thuật SEO off-page để quảng bá trang web và xếp hạng trang web đó cao hơn trên SERPs.

Trong khi SEO trên trang đề cập đến các chiến lược liên quan đến các yếu tố của trang web, thì SEO ngoài trang là sử dụng các chiến thuật ngoài trang. Các chiến thuật tối ưu hóa ngoài trang khác nhau có thể thúc đẩy đáng kể thứ hạng của trang web.

SEO Off-Page
SEO Off-Page

Dưới đây sẽ giới thiệu về dịch vụ SEO ngoài trang phổ biến nhất.

 • Quảng cáo các trang web sử dụng phương tiện truyền thông xã hội: Các nền tảng như Facebook và Instagram cải thiện nhận thức về thương hiệu và tăng lưu lượng truy cập trang web.
 • Tối ưu hóa sử dụng liên kết ngược: Trang web nhận được càng nhiều liên kết ngược thì trang web đó càng có liên quan trong mắt các công cụ tìm kiếm.
 • Bắt đầu một blog và thường xuyên cập nhật nó: Viết các chủ đề có liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

SEO không phải trả tiền

Giới thiệu về dịch vụ SEO không phải trả tiền tập trung vào việc thúc đẩy thứ hạng trang web thông qua kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. SEO không phải trả tiền là về các chiến lược tối ưu hóa truyền thống bắt đầu bằng việc nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng.

Một công ty SEO cung cấp SEO không phải trả tiền sẽ cung cấp các dịch vụ tối ưu hóa trên trang và ngoài trang.

SEO không phải trả tiền
SEO không phải trả tiền

Các hoạt động SEO như nâng cao nội dung trên trang, sử dụng các chiến lược liên kết ngược tốt và tiếp thị truyền thông xã hội có thể giúp thúc đẩy SEO không phải trả tiền.

SEO local

SEO local tối ưu hóa các chiến lược để quảng bá doanh nghiệp cho khách hàng hoặc đối tượng địa phương của nó. Đó là về việc sử dụng các chiến thuật tối ưu hóa nhắm mục tiêu theo vị trí. Nó nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp địa phương trở thành một phần của Gói địa phương của Google.

Xem thêm: Dịch vụ SEO local.

SEO local
SEO local

SEO bằng giọng nói

Với các công nghệ mới hơn và tốt hơn, giờ đây bạn có thể tra cứu mọi thứ trực tuyến mà không cần nhấc ngón tay lên. Tính năng nhận dạng giọng nói ước tính đạt 27,16 tỷ USD vào năm 2026.

SEO bằng giọng nói
SEO bằng giọng nói

Điều đó có nghĩa là nhiều doanh nghiệp đang xem xét tối ưu hóa giọng nói như một phần trong chiến lược SEO của họ. Bằng cách hợp tác với công ty SEO chuyên về dịch vụ SEO bằng giọng nói, bạn đang đi trước các bước trong việc xếp hạng trang web của mình trên SERPs. Các chiến lược SEO bằng giọng nói hiệu quả bao gồm:

 • Sử dụng các từ khóa mang tính hội thoại để thu hút khách hàng tốt hơn và cải thiện trải nghiệm kỹ thuật số;
 • Tạo nội dung trang web dựa trên cá tính để cải thiện mức độ tương tác của người mua tốt hơn;
 • Tạo các trang web trả lời các câu hỏi thường gặp;
 • Xem xét một trang web thân thiện với thiết bị di động

SEO Audit

Cuối cùng, chúng tôi xin giới thiệu về dịch vụ SEO Audit. Một dịch vụ SEO quan trọng mà hầu như tất cả các cơ quan SEO cung cấp là kiểm toán – audit. SEO Audit là một đánh giá về tình trạng SEO tổng thể của trang web của bạn. Nó xem xét SEO on-page, off-page, kỹ thuật và nội dung của trang web của bạn. Các đại lý có thể khám phá các cơ hội tối ưu hóa và có thể phát huy thế mạnh SEO của bạn.

SEO Audit
SEO Audit

Một công ty SEO thường bắt đầu với một cuộc kiểm tra có thể mất đến một tuần hoặc hơn để hoàn thành. Khi quá trình kiểm tra hoàn tất, kết quả sẽ được trình bày và các mục tiêu SEO sẽ được xem xét. Kiểm tra là cần thiết trước, trong và sau một chiến dịch SEO.

Ví dụ, việc kiểm tra các từ khóa của trang web nên được thực hiện thường xuyên để đảm bảo rằng trang web xếp hạng bằng cách sử dụng các từ khóa có giá trị tốt nhất. SEO Audit đảm bảo rằng các chiến lược tối ưu hóa của bạn được cập nhật. Bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập cao hơn và nhiều sự chú ý hơn từ những người có khả năng mua sản phẩm hoặc đặt hàng dịch vụ của bạn.

Giới thiệu về dịch vụ SEO tổng thể tại 2T Media 

Trong mục giới thiệu về dịch vụ SEO tổng thể tại 2T Media, chúng tôi sẽ làm rõ điểm khác biệt của dịch vụ SEO tại 2T Media với những dịch vụ SEO phổ biến hiện có trên thị trường.

Dịch vụ SEO tổng thể tại 2T Media gồm có:

Kiểm tra, phân tích

Mục đầu tiên khi giới thiệu về dịch vụ SEO tại 2T Media chính là kiểm tra và phân tích website theo các cập nhật mới nhất đến từ Google và xử lý các lỗi hiện có để giúp bot Google có thể thu thập các thông tin SEO một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ phân tích chuyên sâu về những sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn đang cung cấp để nắm rõ các ưu điểm từ đó tạo ra content có chất lượng.

Giới thiệu về dịch vụ SEO tổng thể tại 2T Media 
Giới thiệu về dịch vụ SEO tổng thể tại 2T Media

Đánh giá từ khóa và xếp hạng hiện tại

Tiếp đến, chúng tôi sẽ đánh giá thứ hạng từ khóa hiện tại cũng như so sánh với đối thủ của bạn trên thị trường. Sau đó sẽ tối ưu toàn bộ các nội dung về sản phẩm dịch vụ cũng như những danh mục hiện có chuẩn SEO và loại bỏ các liên kết không tốt.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa chắc chắn là mục không thể thiếu khi giới thiệu về dịch vụ SEO. Trong phần này, 2T Media sẽ dựa vào những định hướng khách hàng đang tìm kiếm để tạo ra danh sách từ khóa và nội dung để giúp bạn nâng cao được giá trị thương hiệu và và tạo ra sức mạnh cạnh tranh trong trang web của mình. 

Nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa

Đặc biệt, tạo nội dung có chất lượng

Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất khi nói về dịch vụ seo tại 2T Media so với các dịch vụ SEO đang có trên thị trường. Thay vì tập trung vào những thủ thuật như nhồi nhét từ khóa, đi backlink, mua text link hoặc guest post, 2T Media sẽ tập trung vào việc tạo ra những nội dung có chất lượng cao và đây cũng chính là xu hướng cập nhật từ Google.

Đặc biệt, tạo nội dung có chất lượng
Đặc biệt, tạo nội dung có chất lượng

Chúng tôi sẽ tập trung vào nguồn tài nguyên nội dung để tạo ra những bài viết thật sự có chất lượng và liên quan đến những dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Chính nội dung chất lượng sẽ giúp tạo nên một nền tảng SEO tổng thể vững chắc, từ đó việc SEO từ khóa lên top sẽ được ổn định hơn.

Tạm kết

Qua bài viết giới thiệu về dịch vụ SEO, bạn có thể thấy có rất nhiều kiểu SEO khác nhau và mỗi kiểu sẽ có một lợi ích cho trang web của bạn. Việc lựa chọn sử dụng dịch vụ SEO tổng thể sẽ là cách tốt nhất để giúp bạn tối ưu được trang web của mình một cách toàn diện nhất. 

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *