E-E-A-T là gì và tại sao nó quan trọng?

Trừ khi bạn là người mới trong ngành tìm kiếm, nếu không bạn có thể đã nghe nói về Google E-A-T (nay là E-E-A-T). Mặc dù khái niệm này đã xuất hiện từ năm 2014 nhưng nó dần trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất của SEO. Hãy cùng 2TMedia tìm hiểu về E-E-A-T là gì trong bài viết này nhé!

Thật không may, nó cũng là một trong những điều khó hiểu nhất – ngay cả đối với các chuyên gia trong ngành.

Vậy E-E-A-T SEO là gì? Đọc tiếp để tìm hiểu chính xác nó là gì, tại sao nó lại quan trọng và nó ảnh hưởng như thế nào đến các nỗ lực SEO của bạn.

Google E-E-A-T là gì?

google e-e-a-t là gì trong seo

E-E-A-T là viết tắt của Experience, Expertise, Authoritativeness và Trustworthiness. Khái niệm này xuất phát từ nguyên tắc Trình đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google và nó trở nên nổi tiếng sau Bản cập nhật Medic khét tiếng vào tháng 8 năm 2018. E-E-A-T là một yếu tố mà Google sử dụng để đánh giá chất lượng tổng thể của một website.

Như bạn đoán, chất lượng trang đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng trang trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google. Trong hướng dẫn, Google tuyên bố rằng các yếu tố quan trọng nhất được sử dụng để xác định chất lượng tổng thể của website là:

– Mục đích của Trang (có mục đích có lợi không?)
– Kinh nghiệm, chuyên môn, thẩm quyền và đáng tin cậy
– Chất lượng và Số lượng Nội dung chính
– Thông tin về website hoặc người tạo Nội dung chính
– Danh tiếng của website hoặc tác giả của Nội dung chính

Vì vậy, tất cả mọi thứ đều bình đẳng, trang càng thể hiện kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy thì trang đó càng được xếp hạng cao.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là những tín hiệu này mang tính chủ quan cao. Bạn có thể là một chuyên gia trong lĩnh vực này, nhưng lại rất ít tin tưởng vào lĩnh vực khác. Ví dụ: bạn có thể là một blogger thực phẩm có uy tín, nhưng bạn không có kinh nghiệm hoặc thẩm quyền viết về các chủ đề y tế nhạy cảm – thậm chí là dị ứng thực phẩm.

Tương tự như vậy, bạn có thể có nhiều kinh nghiệm về thuế, nhưng điều đó không khiến bạn trở thành một chuyên gia khi đưa ra lời khuyên tài chính.

Cuối cùng, mỗi loại nội dung yêu cầu các mức E-E-A-T khác nhau. Nhưng Niềm tin là tín hiệu quan trọng nhất và nó áp dụng cho tất cả nội dung, bất kể đó là cửa hàng trực tuyến, website y tế hay blog công thức.

Chia nhỏ kinh nghiệm, chuyên môn, quyền hạn và niềm tin (E-E-A-T)
Mặc dù kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và quyền hạn đều là những cân nhắc quan trọng đối với chất lượng trang, nhưng Google cho biết niềm tin là yếu tố quan trọng nhất. Hơn nữa, Google cho biết loại và mức độ tin cậy khác nhau tùy theo website.

Ví dụ: các cửa hàng trực tuyến cần có hệ thống xử lý thanh toán an toàn và dịch vụ khách hàng đáng tin cậy để thiết lập lòng tin. Đánh giá sản phẩm nên được viết bởi những người đã sử dụng sản phẩm và không có thù lao. Và các chủ đề YMYL nên được các chuyên gia và cơ quan có thẩm quyền đề cập để tránh gây hại cho người dùng.

Hãy xem xét từng yếu tố riêng lẻ để hiểu những gì Google đang tìm kiếm.

Kinh nghiệm

Người tạo nội dung có kinh nghiệm trực tiếp hoặc thực tế về chủ đề này không? Ví dụ, nếu ai đó viết đánh giá, họ đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ đó chưa? Nếu họ công bố một công thức, họ đã từng làm món ăn đó chưa? Kinh nghiệm thậm chí có thể mở rộng sang một số chủ đề YMYL. Hãy tưởng tượng một người sống sót sau ung thư viết những lời khuyên để vượt qua hóa trị. Phần lớn, kinh nghiệm là một rào cản thấp hơn để vượt qua so với chuyên môn hoặc thẩm quyền.

Chuyên môn

Để trở thành một chuyên gia, bạn cần có nhiều kinh nghiệm thực tế và/hoặc được đào tạo bài bản. Bạn có thể trở thành một chuyên gia nếu bạn là một nghệ sĩ tự học với hàng chục năm kinh nghiệm và hàng tá triển lãm tranh chuyên nghiệp. Hoặc, chuyên môn có thể có nghĩa là đi học luật, vượt qua kỳ thi luật sư và hành nghề luật sư trong vài năm. Tuy nhiên, cần nhiều hơn chuyên môn để được coi là một cơ quan có thẩm quyền.

Thẩm quyền

Tính có thẩm quyền là một cấp độ trên chuyên môn. Bạn có thể có kinh nghiệm thực tế và được đào tạo bài bản, nhưng những người khác có coi bạn là người có thẩm quyền về một chủ đề không? Để xóa thanh này, bạn cần xây dựng danh tiếng xuất sắc. Bạn có đào tạo, chứng nhận hoặc thông báo cho các chuyên gia trong ngành của mình không? Các chuyên gia khác có dựa vào bạn không?

Google xác định E-E-A-T như thế nào?

Bây giờ chúng ta đã trả lời câu hỏi E-E-A-T là gì?, hãy nói về cách Google xác định E-E-A-T của một trang. Ở cấp độ cao, có bốn thành phần chính được liệt kê trong nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google:

– Kinh nghiệm cá nhân với chủ đề
– Chuyên môn của người tạo Nội dung chính.
– Tính có thẩm quyền của người tạo Nội dung chính, Bản thân Nội dung chính và website
– Độ tin cậy của người tạo Nội dung chính, Nội dung chính và website

Đảm bảo thông tin chính xác, trung thực, hữu ích

E-E-A-T là một cách để Google cố gắng đảm bảo cung cấp thông tin chính xác, trung thực, an toàn và hữu ích cho người tìm kiếm. Bất cứ ai cũng có thể tạo một website và xuất bản bất cứ thứ gì họ muốn trên đó. Bạn không cần phải là bác sĩ để bắt đầu một website thông tin y tế hoặc có bằng tài chính để viết về đầu tư.

Tất nhiên, theo một nghĩa nào đó, đây là một điều tốt. Tuy nhiên, nó cũng gây ra một vấn đề cho Google. Mọi người đưa ra quyết định quan trọng dựa trên những gì họ học được từ kết quả tìm kiếm. Vì vậy, mục tiêu của Google là đảm bảo rằng những quyết định đó dựa trên thông tin đáng tin cậy nhất có thể.

Do đó, Google xem xét kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy của cá nhân người tạo nội dung trang, bản thân nội dung và toàn bộ website. Trong mắt của Google, một bài báo y tế kỹ lưỡng được viết bởi một bác sĩ có kinh nghiệm trên website Mayo Clinic có giá trị hơn nhiều so với một bài đăng ngẫu nhiên trên blog đưa ra lời khuyên y tế chưa được xác minh.

YMYL là gì?

YMYL là gì

YMYL là viết tắt của “Your Money or Your Life”. Google sử dụng từ viết tắt này làm nguyên tắc hướng dẫn để phân loại các trang ảnh hưởng đến tài chính, sức khỏe, sự an toàn hoặc hạnh phúc của bạn.

Các website YMYL được tuân theo các tiêu chuẩn E-E-A-T cao nhất có thể do chủ đề và ý nghĩa của nó đối với người dùng nếu thông tin đó bị xuyên tạc.

Theo Google:

Chúng tôi có các tiêu chuẩn xếp hạng Chất lượng Trang rất cao cho các trang YMYL vì các trang YMYL chất lượng thấp có thể tác động tiêu cực đến hạnh phúc, sức khỏe, sự ổn định tài chính hoặc sự an toàn của một người.

Các loại website YMYL

Các trang thường được coi là YMYL nhất bao gồm:

Tin tức và sự kiện hiện tại: Các chủ đề bao gồm các lĩnh vực như sự kiện quốc tế, kinh doanh, chính trị, khoa học, công nghệ (Không phải tất cả tin tức đều thuộc YMYL, chẳng hạn như giải trí và thể thao, mặc dù vậy, bạn nên cố gắng đạt E-E-A-T cao bất kể cải thiện hồ sơ nội dung của mình.)

Công dân, chính phủ, luật pháp: Việc phổ biến thông tin liên quan đến bỏ phiếu, cơ quan chính phủ, tổ chức công cộng, dịch vụ xã hội hoặc tư vấn pháp lý

Tài chính: Bất kỳ lời khuyên hoặc thông tin tài chính nào liên quan đến đầu tư, thuế, kế hoạch nghỉ hưu, khoản vay, ngân hàng hoặc bảo hiểm

Mua sắm: Nội dung thương mại điện tử có tính năng nghiên cứu sản phẩm hoặc nghiên cứu hàng hóa và dịch vụ liên quan đến mua hàng

Sức khỏe và an toàn: Nội dung nêu bật hoặc phân phối thông tin hoặc lời khuyên về các vấn đề sức khỏe và y tế, bao gồm cả bệnh viện và hiệu thuốc hoặc thuốc (chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp hoặc nội dung xác định hoặc thảo luận về các hoạt động nguy hiểm)

Nhóm người: Nội dung có thông tin hoặc tuyên bố về những người dựa trên sắc tộc, chủng tộc hoặc quốc tịch, tôn giáo, tuổi tác hoặc tình trạng khuyết tật, giới tính (nhận dạng giới tính), khuynh hướng tình dục hoặc tình trạng cựu chiến binh

Danh sách này cũng có thể bao gồm nhiều chủ đề và nội dung chủ quan hơn dựa trên ngữ cảnh của chúng hoặc cách thông tin được trình bày. Những mục như vậy có thể bao gồm thông tin nuôi dạy con cái; thông tin về nhà ở hoặc tu sửa; nghiên cứu trường học hoặc cao đẳng; tìm việc làm; hoặc các vấn đề về thể dục, dinh dưỡng hoặc giảm cân.

Tầm quan trọng của Google E-E-A-T SEO

Google hiểu rằng một người có thể đưa ra quyết định thay đổi cuộc đời dựa trên những gì họ đọc được trực tuyến. Do đó, một nguồn thông tin xấu trong kết quả tìm kiếm của Google có thể gây ra hậu quả trong thế giới thực.

Nếu các website hoặc nội dung của bạn thuộc bất kỳ danh mục YMYL nào, bạn phải xem xét cẩn thận. Làm rõ rằng nó được tác giả bởi những người có địa vị phù hợp.

Bạn càng có khả năng tuân theo và áp dụng các tiêu chuẩn E-E-A-T cho nội dung của mình thì cơ hội hiển thị và xếp hạng thành công của công cụ tìm kiếm (search engine) không phải trả tiền càng lớn.

Google E-E-A-T có phải là yếu tố xếp hạng không?

Theo nghĩa các số liệu có thể đo lường được, E-E-A-T không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp của Google. Tuy nhiên, có những tín hiệu khác mà Google sử dụng để xác định kiến thức chuyên môn, thẩm quyền và sự tin cậy là những yếu tố xếp hạng.

Vào tháng 2 năm 2019, Google đã phát hành sách trắng, “Cách Google chống lại thông tin sai lệch”, nêu rõ tầm quan trọng của E-E-A-T trong bảng xếp hạng của nó. Hơn nữa, Google tham chiếu “E-A-T” 137 lần trong phiên bản hiện tại của Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm. Vì vậy, rõ ràng đó là một khái niệm quan trọng.

Tuy nhiên, không có một chỉ số nào để đo điểm E-E-A-T của Google. Thay vào đó, nó đánh giá các yếu tố khác, có thể đo lường được, cho biết chất lượng của tác giả, website và thương hiệu.

Quá trình bao quát hoạt động dọc theo các dòng sau. Người đánh giá chất lượng tìm kiếm đo lường và đánh giá chất lượng website và phản hồi được sử dụng để thông báo cho thuật toán Google. Ngoài ra, thuật toán của Google có thể đo lường rõ ràng những tín hiệu tương quan với E-E-A-T (ví dụ: backlink).

Tại sao Google E-E-A-T lại quan trọng đối với chiến lược SEO?

Nếu bạn đã chú ý đến các bản cập nhật thuật toán cốt lõi tìm kiếm lớn của Google trong những năm gần đây, bạn sẽ nhận thấy một chủ đề lặp đi lặp lại: không ngừng cải thiện trải nghiệm người dùng.

Google đã bắt đầu xử phạt việc nhồi nhét từ khóa (keyword stuffing) từ lâu vì nó làm gián đoạn trải nghiệm đọc. Họ đã biến khả năng phản hồi của thiết bị di động trở thành một yếu tố xếp hạng khi phần lớn mọi người bắt đầu sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm trên internet. Google ưu tiên HTTPS hơn HTTP vì họ muốn tăng cường bảo mật cho người tìm kiếm. Họ đã phát triển Core Web Vitals vì họ muốn định lượng trải nghiệm người dùng nhanh chóng, liền mạch.

E-A-T cũng không khác. Đó là một cách nữa để Google cung cấp những gì người dùng muốn.

E-A-T giúp xác định độ tin cậy. Nó là cơ sở để đánh giá liệu một website và các trang riêng lẻ của nó có tạo ra giá trị thực sự cho người dùng hay không. Google muốn cung cấp các trang có giá trị cao nhất liên quan đến một truy vấn tìm kiếm cụ thể, bởi vì đó là cách thu hút mọi người quay lại.

Nếu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là yếu tố quan trọng cho sự thành công trong tiếp thị kỹ thuật số của bạn, thì E-E-A-T SEO nên được ưu tiên hàng đầu khi phát triển chiến lược SEO tổng thể của bạn.

Cách cải thiện E-E-A-T SEO

cải thiện E-E-A-T SEO

Dựa vào mức độ quan trọng của nó trong tìm kiếm không phải trả tiền, hãy nói về một số phương pháp hay nhất về SEO E-E-A-T của Google.

May mắn thay, có một số bước cụ thể mà bạn có thể thực hiện để cải thiện đáng kể nội dung trên website của mình và đảm bảo nội dung đó truyền tải các tín hiệu tin cậy mà Google (và người dùng) mong muốn. Chỉ cần nhớ rằng, nếu website của bạn thuộc chỉ định YMYL, hãy mong đợi nó được giữ ở tiêu chuẩn cao hơn nữa.

Xây dựng backlink phù hợp với SEO On-Page

Backlink từ các domain có thẩm quyền cao, có liên quan là xương sống của chiến lược SEO hiệu quả và là một trong những cách tốt nhất để chứng minh rằng bạn là người có thẩm quyền đáng tin cậy trong ngành của mình.

Nếu bạn đang làm công việc tư vấn CNTT và bạn nhận được một backlink từ một website thời trang dành cho tuổi teen, điều đó có thể sẽ không giúp ích gì cho bạn. Trên thực tế, nó có thể khiến bạn bị phạt hành động thủ công nếu bạn mở rộng các loại chiến thuật đó. Một website tạo khách hàng tiềm năng về bảo hiểm đã phát hiện ra điều này khi nó tạo ra hàng trăm nghìn liên kết chất lượng thấp trên các website không liên quan và thấy rằng tất cả xếp hạng trang một của nó cuối cùng biến mất. (Nhiều website bị rơi xuống trang 15 trong SERP.)

Tuy nhiên, SEO off-page không dễ dàng khi thực hiện đúng.

Để kiếm được chúng, bạn phải liên tục tạo nội dung có giá trị, độc đáo, chất lượng cao mà mọi người muốn liên kết đến. Một danh sách chung 500 từ được đăng mỗi tháng một lần trên blog của bạn sẽ không khiến bạn cảm thấy khó khăn. Đầu tư thời gian và nguồn lực để định vị bản thân như một người có thẩm quyền (bất kể chủ đề gì). Sau đó, xây dựng mối quan hệ với các nhà xuất bản và người có ảnh hưởng phù hợp. Những backlink có giá trị cao chắc chắn sẽ theo sau.

Nhận thêm đề cập từ các nguồn đáng tin cậy

Ngoài các backlink, nhận được đề cập từ các nguồn đáng tin cậy có thể tăng cường thông tin đăng nhập E-E-A-T của bạn. Thương hiệu/tên của bạn càng xuất hiện trong các nguồn có thẩm quyền trên internet, thì Google càng coi bạn là người có thẩm quyền đáng tin cậy.

Dựa trên Google Patent, “liên kết ngụ ý” – tức là văn bản thuần túy đề cập đến tên thương hiệu của bạn có thể được coi là một loại backlink. Bằng sáng chế xác định các liên kết đến là “liên kết rõ ràng, liên kết ngụ ý hoặc cả hai” và làm rõ rằng chúng có thể là liên kết thực hoặc văn bản thuần túy.

Nói cách khác, tất cả các liên kết đến từ các website đáng tin cậy – rõ ràng và ngụ ý – đều được tính vào việc đo lường chất lượng trang của bạn. Kể từ đó, Gary Illyes của Google đã xác nhận rằng các đề cập từ các website có thẩm quyền cao thực sự được đo lường và đưa vào các quyết định xếp hạng.

Bây giờ bạn đã hiểu giá trị tiềm năng của các đề cập, làm thế nào để bạn đảm bảo chúng. Thực tế có hàng chục cách để nhận được nhiều đề cập hơn. Ví dụ:

– Guest Post trên các website có thẩm quyền
-Bảo đảm cơ hội phỏng vấn
– Xuất hiện trên podcast
– Hợp tác với những người có sức ảnh hưởng (influencer)
– Phát biểu tại hoặc tổ chức sự kiện
– Tài trợ các sự kiện từ thiện
– Tạo nguồn tài nguyên có giá trị cao
– Khởi động những cải tiến mới

Giữ nội dung chính xác và liên tục cập nhật

Trừ khi nội dung trên website của bạn là về thứ gì đó không bao giờ thay đổi, nếu không thì rất có thể bạn có các trang có thông tin lỗi thời hoặc lỗi thời.

Hãy cập nhật tất cả nội dung của bạn với thông tin chính xác nhất có thể. Điều này đặc biệt xảy ra nếu bạn có các trang có thông tin nhạy cảm về thời gian, chẳng hạn như tin tức. Hoặc, hãy nghĩ đến thông tin y tế, nơi mà việc cập nhật nội dung dựa trên những kiến thức và khám phá mới nhất trong lĩnh vực y tế là rất quan trọng.

Nhận thêm review (và phản hồi các review)

Đó luôn là một chiến lược kinh doanh tốt để kiếm và quảng bá các bài đánh giá trực tuyến cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Những đánh giá tương tự đó giúp xây dựng E-E-A-T cho website của bạn trong mắt Google. Một số lượng lớn các đánh giá tích cực trên nhiều website đánh giá (Google, Trustpilot, Facebook, Yelp, v.v.) chứng tỏ rằng công ty của bạn đáng tin cậy trong mắt người tiêu dùng.

Khi các bài đánh giá xuất hiện, hãy dành thời gian để trả lời chúng – kể cả những nhận xét tiêu cực. Trên thực tế, nếu bạn trả lời phản hồi của mình, điều đó sẽ nâng cao mức độ tin cậy của bạn với tư cách là một thương hiệu vừa có uy tín vừa cam kết giữ cho khách hàng hài lòng.

Google gần đây đã phát hành bản cập nhật đánh giá sản phẩm. Bản cập nhật nhằm mục đích thúc đẩy nội dung đánh giá cao hơn và vượt ra ngoài thông tin theo khuôn mẫu thường được tìm thấy trực tuyến ngày nay. Google cho biết họ sẽ quảng bá các loại đánh giá sản phẩm nâng cao này trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của mình.

Trọng tâm tổng thể là cung cấp cho người dùng nội dung cung cấp phân tích sâu sắc và nghiên cứu ban đầu, đồng thời được viết bởi các chuyên gia hoặc người đam mê hiểu rõ về chủ đề này.

Sử dụng hoặc thuê chuyên gia

Google yêu thích nội dung chuyên gia. Họ dường như đặc biệt thưởng cho nội dung được tạo bởi ai đó có thông tin đăng nhập hoặc trình độ để sản xuất nội dung đó. Các tài liệu có nguồn gốc chuyên nghiệp có tầm quan trọng đặc biệt nếu website của bạn rơi vào lãnh thổ YMYL. Đây là lý do tại sao nhiều website thông tin sức khỏe hàng đầu (Healthline, Verywell, v.v.) có nội dung do các chuyên gia y tế viết hoặc xem xét hoặc cả hai.

Bạn có thể tăng E-E-A-T cho website của mình bằng cách làm việc với những người đóng góp có kinh nghiệm và thông tin xác thực đáng kể trong thế giới thực để hỗ trợ kiến thức của họ.

Từ góc độ E-E-A-T của Google, “thuê chuyên gia” không có nghĩa là thuê một người viết quảng cáo có thể viết về một chủ đề nhưng không có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này.

Hiển thị chi tiết liên lạc của bạn

Điều này có vẻ nhỏ nhặt, nhưng hiển thị thông tin liên hệ của bạn trên website của bạn cho thấy rằng bạn là một công ty thực sự với những con người thực sự. Các website không cung cấp thông tin liên hệ có thể không quan tâm nhiều đến đối tượng của họ.

Bạn nên ghi rõ mọi địa chỉ và các cách mọi người có thể liên lạc với bạn, cũng như địa chỉ thực của công ty.

Tạo một trang Wikipedia

Dù bạn có tin hay không, việc có một trang Wikipedia có thể giúp website của bạn tăng cường SEO vì hai lý do.

Đầu tiên, Wikipedia có một quy trình biên tập nghiêm ngặt. Do đó, một backlink từ tên domain này đến website của bạn có thể được coi là một phiếu tín nhiệm.

Thứ hai, trang Wikipedia là một nơi khác để bạn thiết lập thương hiệu của mình như một cơ quan có thẩm quyền trong ngành của bạn. Bạn có thể nói về thành tích của mình, bao gồm các liên kết đến bất kỳ ấn phẩm tin tức đáng chú ý nào, v.v. Trang Wikipedia của bạn đóng vai trò là một tín hiệu khác cho Google rằng thương hiệu của bạn là hợp pháp.

Kiểm tra thương hiệu

Ngoài việc là thông lệ kinh doanh tốt nói chung, việc kiểm tra thương hiệu của bạn sẽ thiết lập một nền tảng vững chắc hơn cho độ tin cậy của nó. Đánh giá cách thương hiệu của bạn định vị chính nó trong ngành của bạn và tìm kiếm những cách cụ thể để cải thiện vị trí đó.

Kiểm tra sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu của bạn bao gồm cả kết quả tìm kiếm. Bạn có thấy các website, blog và hồ sơ xã hội của mình không? Còn các ấn phẩm của bên thứ ba, các website hiệp hội, sự tham gia của cộng đồng và báo chí thì sao?

Hãy nghĩ lại phần E-E-A-T trong bài viết này là gì. Bạn có tất cả các tín hiệu mà Google đang tìm kiếm không?

Nếu quá trình kiểm tra của bạn cho thấy một vài lỗ hổng, hãy tạo một kế hoạch để tăng cường sự hiện diện thương hiệu của bạn. Mục tiêu là định vị lại thương hiệu của bạn và làm nổi bật chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy của nó.

Thực hiện audit nội dung cho website

Trừ khi website của bạn hoàn toàn mới, nếu không bạn có thể có một số lượng lớn nội dung hiện có, chẳng hạn như bài đăng trên blog, bài báo, báo cáo, nghiên cứu điển hình, bảng dữ liệu, sách trắng, sách hướng dẫn, v.v. Tìm hiểu cách thực hiện kiểm tra nội dung để đảm bảo rằng mọi thứ bạn đã xuất bản trong những năm qua đáp ứng các tiêu chuẩn EAT.

Với mỗi trang, bạn có ba tùy chọn:

– Cập nhật
– Xóa
– Kết hợp nó với các trang liên quan khác

Ví dụ: giả sử bạn có một bài đăng trên blog được viết cách đây bốn năm. Nếu thông tin đã lỗi thời, hãy cập nhật thông tin đó để thông tin chính xác cho khán giả của bạn ngay bây giờ. Hay nó hoàn toàn lỗi thời, không thúc đẩy lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi và thậm chí không đáng để cập nhật? Sau đó, xóa nó đi. Nếu đó là một bài đăng blog thực sự sơ sài, hãy tăng cường đáng kể hoặc hợp nhất nó với các bài đăng blog liên quan khác để làm cho trang có giá trị hơn.

Chỉ cần nhớ sử dụng chuyển hướng 301 thích hợp khi xóa và kết hợp các trang.

Xây dựng khung tiếp thị nội dung

Tạo nội dung nhất quán là một cách tuyệt vời để thiết lập uy quyền của bạn. Cho dù bạn đang viết blog, podcasting hay tạo video, tiếp thị nội dung hiệu quả cho phép bạn thể hiện kiến thức chuyên môn của mình theo những cách hữu hình.

Tất nhiên, thách thức là phải mất rất nhiều công sức để thường xuyên tạo ra nội dung tốt. Do đó cần có một khung tạo nội dung. Là một nhà tiếp thị, bạn cần một quy trình xác định, có thể lặp lại mà bạn và nhóm của mình có thể sử dụng để tạo nội dung có giá trị cao trên cơ sở nhất quán.

Khuôn khổ của bạn nên bao gồm một lịch nội dung như sau:

– Loại nội dung
– Tiến độ xuất bản
– Tài nguyên cần thiết
– Phân khúc đối tượng mục tiêu hoặc cá nhân
– Các từ khóa mục tiêu
– Mỗi bước liên quan (tóm tắt nội dung, bản nháp, chỉnh sửa, đánh giá, xuất bản, v.v.)
– Ai chịu trách nhiệm cho từng bước
– Kết quả hoặc mục tiêu mong muốn.
– Khi bạn có sẵn một khuôn khổ xác định, việc gặt hái những lợi ích của tiếp thị nội dung đồng thời nâng cao hiệu quả sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Đừng quá phụ thuộc vào Ads

Chắc chắn được phép có một số quảng cáo trên website của bạn. Google biết điều này và thường được hưởng lợi từ điều đó.

Tuy nhiên, nếu bạn có quá nhiều quảng cáo và đặc biệt nếu những quảng cáo đó tác động tiêu cực đến trải nghiệm đọc, hãy chú ý. Quá nhiều quảng cáo có thể khiến website của bạn có vẻ thiên vị và không đáng tin cậy. Người dùng có thể cho rằng mọi thứ đều được tài trợ hoặc trả công, điều này có thể làm giảm niềm tin của họ vào nội dung của bạn.

Quảng cáo bên ngoài

Chỉ tạo nội dung tuyệt vời thôi là chưa đủ, mặc dù điều đó rất cần thiết. Khi bạn tạo nó, bạn cần quảng bá nó đến đúng đối tượng. Và điều đó có thể sẽ không xảy ra nếu không chủ động tiếp cận.

Chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội, gửi nó đến danh sách email của bạn, tối ưu hóa nó để xếp hạng tốt hơn trong tìm kiếm và hợp tác với những người khác.

Kết luận

Tương lai có khả năng cung cấp ứng dụng E-E-A-T rộng hơn, sâu hơn và mạnh mẽ hơn để xác định diễn giả, tác giả, website và thương hiệu.

Ví dụ: vào năm 2020, Google đã được cấp bằng sáng chế có tên “Nhận dạng người nói”, giúp xác định những người nói cụ thể thông qua công nghệ nhận dạng giọng nói. Bạn có thể tưởng tượng điều này sẽ được sử dụng trong tương lai với các video trên YouTube, bản ghi hội thảo trên web và các cuộc phỏng vấn với giới truyền thông. Và đây có lẽ chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Thuật toán Tìm kiếm sẽ tiếp tục phát triển thông qua các bản cập nhật cốt lõi và điều chỉnh vi mô. Tuy nhiên, mục tiêu của Google vẫn giữ nguyên. Để đạt được điều đó, thuật toán của Google ngày càng trở nên tốt hơn trong việc xác định chính xác những gì mọi người đang tìm kiếm và cung cấp cho họ những kết quả phù hợp nhất.

E-E-A-T của Google hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh này.

Nếu bạn biết khán giả của mình muốn gì và có thể cung cấp điều đó cho họ theo cách chuyên nghiệp, có thẩm quyền và đáng tin cậy, thì các nỗ lực SEO của bạn sẽ có nhiều khả năng thành công hơn.

Nếu E-E-A-T là một trong những khuôn khổ cốt lõi trong cách tiếp cận SEO của bạn, thì bạn sẽ luôn ở vị trí hàng đầu để thành công.