Dịch vụ SEO web tổng thể và những mẹo khi chọn công ty cung cấp dịch vụ SEO

Tìm kiếm các dịch vụ SEO web tổng thể giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp chắc chắn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Với việc SEO là một lĩnh vực phức tạp như vậy, thật khó để biết bạn cần những dịch vụ nào hoặc liệu một công ty có hoạt động tốt hay không. Ngay dưới đây sẽ là những chia sẻ liên quan đến dịch vụ SEO tổng thể mà bạn nên biết.

Dịch vụ SEO web tổng thể là gì?

Dịch vụ SEO web tổng thể được cung cấp bởi công ty SEO để giúp trang web của bạn xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm, vì vậy, các doanh nghiệp hãy chọn một đối tác dịch vụ làm việc trên trang web của họ.

Dịch vụ SEO bao gồm nhiều chiến lược nhằm giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Dịch vụ SEO web tổng thể là gì?
Dịch vụ SEO web tổng thể là gì?

Khi người dùng bắt đầu tìm kiếm một từ khóa hay cụm từ nhất định liên quan đến doanh nghiệp của bạn, bạn muốn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm để nhiều người có thể tìm thấy và liên hệ với bạn, và SEO sẽ thực hiện điều này cho bạn.

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số sẽ bao gồm một vài chiến lược phụ như tạo nội dung tùy chỉnh có chứa những từ khóa được nhắm mục tiêu có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Tối ưu hóa kỹ thuật như mã trang web, tốc độ trang và khả năng phản hồi trên thiết bị di động của bạn.

Để tạo trải nghiệm người dùng tích cực, hãy cải thiện thiết kế và điều hướng trang web của bạn hay nhận các liên kết ngược từ những trang web có uy tín khác.

Dịch vụ SEO web tổng thể sẽ bao gồm những gì?

Kiểm tra SEO

Kiểm tra SEO là một cách để xác định trang web của bạn hoạt động tốt như thế nào. Đó là một cách hiệu quả để phân tích kết quả của trang web của bạn.

Kiểm tra SEO được thực hiện để xác định các yếu tố ảnh hưởng đến tìm kiếm không phải trả tiền của người dùng. Kiểm tra SEO sẽ giúp tìm ra:

 • Những vấn đề về kỹ thuật SEO
 • Những vấn đề về cấu trúc trang web
 • Những vấn đề về SEO trên trang
 • Những vấn đề tiềm ẩn bên ngoài trang web
 • Những vấn đề liên quan đến trải nghiệm người dùng
 • Khoảng cách của nội dung và cơ hội
 • Thông tin chi tiết liên quan đến thị trường cạnh tranh

Việc kiểm tra phải bao gồm tất cả các thành phần ảnh hưởng đến khả năng hiển thị SEO của bạn.

Kiểm tra SEO
Kiểm tra SEO

Phân tích cạnh tranh SEO

Phân tích đối thủ cạnh tranh SEO là một chiến lược mạnh mẽ giúp xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Phân tích đối thủ cạnh tranh giúp bạn có được những điều sau

 • Đối thủ cạnh tranh SEO thực tế của bạn
 • Từ khóa bạn nên nhắm mục tiêu
 • Các chủ đề bạn nên đề cập và tập trung vào trong bài viết của mình
 • Các chiến lược bạn nên áp dụng để đánh bại đối thủ cạnh tranh của mình

Phân tích đối thủ cạnh tranh SEO bao gồm các quy trình như nghiên cứu các liên kết, từ khóa, nội dung, v.v. Tốt hơn là phân tích các từ khóa mục tiêu mà đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng thành công hơn là lãng phí thời gian của bạn trong việc tìm kiếm chúng.

Hãy hiểu điều này bằng một ví dụ thực tế, giả sử bạn sở hữu một cửa hàng bánh và có một cửa hàng đối thủ cạnh tranh trong khu vực của bạn. Bạn cung cấp chất lượng rất tốt nhưng nhiều khách hàng lại ghé thăm cửa hàng của họ hơn. Điều này là do họ không chỉ bán các sản phẩm bánh mà còn bán các mặt hàng tổ chức tiệc tùng.

Nếu bạn cũng bắt đầu bán các mặt hàng tiệc tùng cùng với các sản phẩm bánh, bạn có thể tạo ra sự cạnh tranh gay gắt cho đối thủ cạnh tranh và giành được công việc kinh doanh.

Chiến lược tùy chỉnh

Chiến lược SEO tổng thể liên quan đến quá trình lập kế hoạch, vạch ra và thực hiện các bước để xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Nó có thể được giải thích tốt hơn là một quy trình mà bạn tuân theo để có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Quy trình SEO bao gồm Chiến lược sau:

 • Lập danh sách các chủ đề
 • Lập danh sách các từ khóa dài dựa trên chủ đề
 • Xây dựng một trang cho mỗi chủ đề
 • Thiết lập một blog
 • Viết blog mỗi tuần để phát triển quyền trang
 • Tạo kế hoạch xây dựng liên kết
 • Nén tất cả các phương tiện trước khi đưa nó lên trang web của bạn
 • Đo lường và theo dõi thành công nội dung của bạn
Chiến lược tùy chỉnh
Chiến lược tùy chỉnh

Báo cáo hiệu suất hàng tháng

Báo cáo hiệu suất hàng tháng là dữ liệu cung cấp cho khách hàng cái nhìn tổng thể về hiệu suất của trang web trong các công cụ tìm kiếm. Nó nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập không phải trả tiền, xếp hạng và các số liệu tên miền khác.

Bản cập nhật hàng tháng này cung cấp cho khách hàng ý tưởng về mức độ công việc mà đại lý đã làm cho họ. Báo cáo này giúp khách hàng theo dõi công việc của họ và giải thích lý do tại sao họ lại chi tiền cho dịch vụ SEO web tổng thể.

Các báo cáo về SEO nên bao gồm ba điều – cái nhìn sâu sắc, tiến trình và khuyến nghị.

Những gì nên được bao gồm trong báo cáo hàng tháng?

 • Báo cáo tóm tắt
 • Tổng quan về sức khỏe SEO
 • Tổng quan về lưu lượng truy cập khôn ngoan của kênh
 • Xếp hạng từ khóa
 • Tỷ lệ nhấp
 • Hồ sơ liên kết ngược
 • Lịch sử xếp hạng
Tối ưu hóa danh tiếng trực tuyến
Tối ưu hóa danh tiếng trực tuyến

Tối ưu hóa danh tiếng trực tuyến

Quản lý danh tiếng là một cách kiểm soát danh tiếng của một cá nhân hoặc một nhóm.

Trước khi mua bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ nào, chúng tôi kiểm tra hiệu suất của nó bằng cách xem xếp hạng theo sao và phản hồi của những khách hàng khác về nó, các bài đăng trên mạng xã hội, blog, v.v.

Tất cả những điều này là những cách quản lý danh tiếng. Các công ty SEO cung cấp cho bạn cơ hội để chống lại những phản hồi tiêu cực. Nó cũng tạo cơ hội để thúc đẩy kinh nghiệm của thành viên tích cực của bạn.

Mẹo chọn công ty cung cấp dịch vụ SEO web tổng thể

Biết trước mục tiêu và đo lường ROI của bạn

Trước khi chọn công ty cung cấp dịch vụ SEO web tổng thể, bạn cần hiểu rõ về những gì bạn đang cố gắng đạt được thông qua SEO và số tiền bạn sẵn sàng chi ra. Khi bạn có những câu trả lời này, hãy nghĩ về cách bạn sẽ đo lường ROI. Cân nhắc những gì bạn cần để hòa vốn hoặc chuyển lợi nhuận. 

Có thể bạn cần thêm khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng trực tiếp? Có lẽ, bạn đang tìm kiếm các loại tương tác khác của người dùng trên trang web của mình? Khi bạn biết ngân sách của mình và cách bạn sẽ đo lường ROI, hãy thông báo điều đó với các đại lý mà bạn đang phỏng vấn.

Biết trước mục tiêu và đo lường ROI của bạn
Biết trước mục tiêu và đo lường ROI của bạn

Chọn công ty có quy mô phù hợp

Có những ưu và nhược điểm khi làm việc với các công ty SEO ở mọi quy mô. Các công ty SEO nhỏ thường ít tốn kém hơn và linh hoạt hơn. Họ sẵn sàng đi xa hơn nữa để cung cấp trải nghiệm tiếp thị được cá nhân hóa. Tuy nhiên, họ có thể không phải là dịch vụ đầy đủ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể phải thuê các chuyên gia khác để hỗ trợ các khía cạnh nhất định của chiến dịch tiếp thị của bạn.

Mặt khác, các công ty lớn thường có chi phí cao hơn nhưng thường có khả năng xử lý các chiến dịch lớn trong nhiều ngành hơn. Hơn nữa, họ có thể có các nhà phát triển web và các chuyên gia tiếp thị khác trong nhà, vì vậy làm việc với họ không chỉ là một công việc duy nhất. Họ có một đội ngũ nhân viên lớn hơn. Vì vậy, những người bạn chưa từng gặp có thể làm việc trong chiến dịch SEO của bạn. Tương tự như vậy, họ có rất nhiều khách hàng khác, vì vậy bạn có thể không nhận được sự quan tâm cá nhân hóa.

Hãy suy nghĩ về loại dịch vụ bạn muốn. Sau đó, hãy tìm một công ty có quy mô phù hợp với ngân sách và nhu cầu riêng của bạn.

Đảm bảo cơ quan SEO có hồ sơ theo dõi tốt về kết quả – yêu cầu các nghiên cứu điển hình hoặc ví dụ về công việc họ đã thực hiện.

Khi chọn một công ty SEO đáng tin cậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng họ có hồ sơ theo dõi kết quả tốt. Yêu cầu các nghiên cứu điển hình hoặc ví dụ về công việc họ đã làm trong quá khứ để biết loại kết quả mà họ có thể đạt được. Điều này không phải lúc nào cũng khả thi nếu bạn đang tìm cách thuê ngoài nhu cầu SEO của mình, nhưng đó chắc chắn là điều bạn nên tính đến.

Dịch vụ SEO web tổng thể
Dịch vụ SEO web tổng thể

Nhận thông tin tham khảo từ các nguồn đáng tin cậy như bạn bè và thành viên gia đình đã từng sử dụng công ty SEO trong quá khứ sẽ cho phép bạn biết liệu họ có thành công hay không. Cố gắng không đưa ra quyết định của bạn hoàn toàn dựa trên những tham chiếu này, vì chúng có thể dễ dàng bị sai lệch. Tuy nhiên, nếu một số tài liệu tham khảo chỉ ra những khía cạnh tiêu cực giống nhau của công ty SEO, thì bạn nên suy nghĩ lại về việc làm việc với đại lý đó.

Đảm bảo rằng họ hiểu các chiến thuật tiếp thị B2B nói chung và cách sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp về dịch vụ SEO web tổng thể

Một trang web có cần dịch vụ SEO web tổng thể không?

Vâng tất nhiên. Trang web của bạn cần dịch vụ SEO vì chúng sẽ giúp trang web của bạn gửi đúng tín hiệu đến các công cụ tìm kiếm để làm cho nó xếp hạng cao hơn trong Google SERP.

Dịch vụ SEO để làm gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, công cụ này cuối cùng hoạt động trên khả năng hiển thị của trang web và cải thiện lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền của trang web.

Các dịch vụ SEO khác nhau là gì?

Có nhiều loại Dịch vụ SEO khác nhau mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ để thúc đẩy doanh nghiệp của mình:

 • Kỹ thuật SEO
 • SEO trên trang
 • SEP ngoài trang
 • SEO không phải trả tiền
 • SEO local
 • SEO bằng giọng nói
Câu hỏi thường gặp về dịch vụ SEO web tổng thể
Câu hỏi thường gặp về dịch vụ SEO web tổng thể

SEO bao gồm những gì?

Các kỹ thuật SEO bao gồm nghiên cứu từ khóa, chiến lược nội dung, kiểm tra trang web, phát triển nội dung, phân tích đối thủ cạnh tranh, v.v.

Chúng tôi nghĩ bây giờ bạn đã hiểu dịch vụ SEO web tổng thể là gì và những gì bao gồm trong chúng. Điều này sẽ giúp bạn chọn đúng công ty vì trong thế giới trực tuyến cạnh tranh này, khách hàng mới bắt đầu sẽ gặp một chút khó khăn trong việc phân biệt đâu là chuyên gia và đâu là người chưa có kinh nghiệm.

Xem thêm: 5 điều khẳng định tầm quan trọng của SEO đối với doanh nghiệp.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *