Tất tần tật thông tin về dịch vụ SEO local

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương (SEO) là các chiến thuật giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm dựa trên vị trí. Việc sử dụng dịch vụ SEO local có thể là chìa khóa để duy trì sự phù hợp và phát triển doanh nghiệp của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem SEO local là gì và cách để thúc đẩy SEO local của bạn. 

SEO local là gì và nó hoạt động như thế nào?

SEO local là một kỹ thuật tiếp thị giúp các doanh nghiệp địa phương cải thiện khả năng hiển thị của họ trong kết quả tìm kiếm địa phương của Google. Nó được thực hiện bởi các doanh nghiệp muốn người tiêu dùng trong khu vực địa phương dễ dàng tìm thấy trực tuyến hơn. 

Nếu bạn đang tìm cách bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho người tiêu dùng ở một thị trấn hoặc thành phố nhất định, bạn cần phải làm quen với tiếp thị tìm kiếm địa phương.

SEO local là gì và nó hoạt động như thế nào?
SEO local là gì và nó hoạt động như thế nào?

Để thực hiện SEO cho một doanh nghiệp địa phương, bạn sẽ thực hiện một loạt các hành động nhằm nâng cao khả năng hiển thị tìm kiếm địa phương. Các chiến lược thực hành tốt nhất bao gồm:

  • Xác nhận và tối ưu hóa Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn 
  • Quản lý danh tiếng
  • Tối ưu hóa trang web
  • Thích ứng với những thay đổi về tìm kiếm của Google
  • Xây dựng liên kết địa phương

Được thực hiện đúng, dịch vụ SEO local này giúp một doanh nghiệp địa phương xuất hiện nổi bật hơn trong Local Pack, Local Finder, các kết quả không phải trả tiền được bản địa hóa và trên Google Maps.

Tại sao SEO local lại quan trọng?

Có rất nhiều người tìm kiếm những sản phẩm hoặc dịch vụ có sẵn gần nơi họ sinh sống. Đây có thể là công ty du lịch và lữ hành, cửa hàng bánh ngọt, nha khoa, bệnh viện hoặc nhà hàng,…

Do đó, đối với những doanh nghiệp địa phương, điều quan trọng là phải có một trang web được tối ưu hóa cho phép mọi người biết về việc cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, các lĩnh vực họ phục vụ và thông tin liên quan khác.

Tại sao SEO local lại quan trọng?
Tại sao SEO local lại quan trọng?

Theo nghiên cứu gần đây:

  • 71% những người đang tìm kiếm thông tin về các doanh nghiệp địa phương tìm kiếm trực tuyến.
  • 46% của tất cả các tìm kiếm được thực hiện là cho các kết quả địa phương.
  • 50% những người tìm kiếm một cửa hàng địa phương trực tuyến đã ghé thăm một cửa hàng trong vòng một ngày sau khi thực hiện tìm kiếm trên Google.
  • 34% những người đã thực hiện tìm kiếm cục bộ trên máy tính bảng hoặc PC của họ cũng làm như vậy.
  • 18% tìm kiếm cục bộ từ thiết bị di động dẫn đến bán hàng trong vòng một ngày.

Đây là những lý do tại sao SEO địa phương lại quan trọng vì bạn không muốn bị bỏ lỡ cho các truy vấn tìm kiếm địa phương có liên quan đến bạn.

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ SEO local là gì?

Dịch vụ SEO local sẽ giúp tăng khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm địa phương. Do đó, sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn tiếp cận nhiều người hơn trong khu vực địa phương của mình, thu hút nhiều lượt truy cập hơn để thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn, xây dựng danh tiếng và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Tiếp cận nhiều người hơn

Khi sử dụng dịch vụ SEO local, bạn có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng trong khu vực hợn. Nếu như bạn có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm địa phương đồng nghĩa với việc nhiều người sẽ có thể nhìn thấy và khám phá doanh nghiệp của bạn hơn.

Từ đó những người tìm kiếm có thể dễ dàng truy cập vào trang web và gọi điện cho bạn hoặc quyết định trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn để tham quan.

Tiếp cận nhiều người hơn
Tiếp cận nhiều người hơn

Thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn

Thực hiện các hành động để giúp tăng khả năng hiển thị tìm kiếm tự nhiên sẽ khiến cho nhiều người khi có thể truy cập vào trang web doanh nghiệp của bạn hơn. Từ chính việc có được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web sẽ dẫn đến việc có nhiều chuyển đổi hơn chẳng hạn như đăng ký, yêu cầu dịch vụ hay bán hàng.

Thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn
Thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn

Vì những người tiêu dùng trực tuyến có thể tìm thấy các thông tin mà họ cần trong kết quả tìm kiếm, họ sẽ không cần phải truy cập trang web của bạn lúc nào.

Việc sử dụng dịch vụ SEO local, người tìm kiếm có thể nhận chỉ đường đến doanh nghiệp và gọi điện thoại mà không cần rời khỏi Google. Họ có thể dễ dàng xem được giờ mở cửa cùng những thông tin chi tiết khác liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Nâng cao danh tiếng của bạn

Đối với bất kỳ thể loại kinh doanh nào, việc có được danh tiếng tích cực là điều hết sức quan trọng để quyết định đến thành công lâu dài. Việc sử dụng dịch vụ SEO local có thể giúp bạn xây dựng được một hồ sơ doanh nghiệp công khai và tích cực.

Nâng cao danh tiếng của bạn
Nâng cao danh tiếng của bạn

Thường xuyên nhận được những đánh giá trực tuyến mới chính là một trong các khía cạnh quan trọng nhất quyết định đến danh tiếng của bạn. Vì chúng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa đến những quyết định của người tiêu dùng. Một lượng lớn những đánh giá mới tích cực, ổn định cũng chính là yếu tố xếp hạng SEO local, khiến điều này trở thành một hoạt động đôi bên cùng có lợi.

Làm thế nào bạn có thể cải thiện SEO local của mình

Chúng tôi đã đề cập đến những kiến ​​thức cơ bản về SEO local và lý do tại sao việc này quan trọng và bất kỳ doanh nghiệp địa phương nhỏ nào cũng nên đầu tư vào.

Giờ đây, bạn có thể tự hỏi “chính xác thì làm cách nào để thực hiện SEO local cho doanh nghiệp của tôi?” Tuy nhiên, có khá nhiều biện pháp được áp dụng khi tạo chiến lược SEO local. 

Bây giờ chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo để giúp bạn bắt đầu đúng hướng. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét và các thủ thuật SEO tổng thể tốt nhất cần nhớ.

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, việc tối ưu hóa SEO local của doanh nghiệp bạn có thể vô cùng bổ ích. Hãy cùng xem xét một số lợi ích của SEO local:

Xây dựng liên kết

Tương tự như SEO thông thường, xây dựng liên kết là chìa khóa để tăng nhận thức cho thương hiệu của bạn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn.

Xây dựng liên kết là khi các trang web khác đặt liên kết đến nội dung của bạn. Bạn có thể xây dựng liên kết nội bộ và xây dựng liên kết bên ngoài.

Xây dựng liên kết nội bộ đúng như tên gọi của nó. Bạn đặt các liên kết trong nội dung của mình, liên kết trở lại nội dung khác mà bạn đã sản xuất.

Xây dựng liên kết
Xây dựng liên kết

Ví dụ: nếu bạn có một blog và bạn đã đặt các liên kết trong blog của mình dẫn đến các blog khác mà bạn đã viết sẽ là liên kết nội bộ.

Liên kết bên ngoài cũng giống như vậy nhưng các liên kết sẽ đến từ các trang web khác trở lại của bạn. Ví dụ: nếu một trang web khác liên kết trở lại trang web của bạn.

Trong trường hợp SEO local, việc xây dựng liên kết bên ngoài sẽ có lợi hơn cho doanh nghiệp của bạn vì nó sẽ cho phép nhiều mắt nhìn thấy trang web của bạn hơn. Những khán giả mà bạn có thể không tự thu hút được sẽ có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn bằng chiến thuật đơn giản này.

Thẻ mô tả meta và thẻ tiêu đề

Một mẹo SEO local quan trọng khác là tối ưu hóa mô tả meta và thẻ tiêu đề của bạn. Mỗi trang web đều có mô tả meta và thẻ tiêu đề. Những phần dữ liệu này giúp làm cho trang web của bạn dễ nhận biết hơn đối với các công cụ tìm kiếm khi chúng thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Thẻ mô tả meta và thẻ tiêu đề
Thẻ mô tả meta và thẻ tiêu đề

Mô tả meta là một đoạn thông tin nhỏ mô tả nội dung trên trang web của bạn. Nó giúp các công cụ tìm kiếm và người tìm kiếm biết nội dung của bạn sẽ nói về nội dung gì trước khi điều hướng đến trang web của bạn.

Thẻ tiêu đề về cơ bản là tiêu đề của trang web của bạn. Cả mô tả meta và thẻ tiêu đề phải bao gồm từ khóa.

Bao gồm các từ khóa giúp tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn bằng cách báo hiệu cho các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm rằng nội dung của bạn có liên quan.

SEO trang

Có SEO trên trang và SEO ngoài trang. SEO trên trang là một khía cạnh kỹ thuật của SEO mà bạn có thể thực hiện nội bộ.

SEO ngoài trang đề cập đến các hành động được thực hiện bên ngoài, chẳng hạn như xây dựng liên kết. Cả hai loại đều giúp các công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang của bạn dễ dàng hơn.

SEO trang
SEO trang

Tạo nhận thức trên Google và các công cụ tìm kiếm khác yêu cầu bạn bao gồm dữ liệu cụ thể để họ biết những gì có trên trang web của bạn. Khi các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng đọc và xếp hạng trang web của bạn, điều đó báo hiệu cho họ rằng trang web của bạn đáng tin cậy hơn, điều này sẽ mang lại cho bạn thứ hạng cao hơn.

Xem thêm: Dịch vụ SEO tổng thể.

Nghiên cứu từ khóa

Giống như bất kỳ bộ phận nào khác của doanh nghiệp, bạn phải thực hiện nghiên cứu của mình. Về SEO local, chúng ta đang nói về nghiên cứu từ khóa. Thông thường khi chúng ta nói về SEO, các từ khóa chắc chắn alf một trong những yếu tố không thể thiếu.

Đó là bởi vì việc sử dụng các từ khóa có chất lượng tương tự mà đối tượng của bạn đang sử dụng là cách bạn có thể tiếp cận họ tốt hơn. Tuy nhiên, bạn phải biết những từ khóa nào phù hợp nhất với khán giả của bạn trước khi bạn có thể bắt đầu tạo nội dung xung quanh chúng. Đó là nơi mà nghiên cứu từ khóa bắt đầu.

Nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xác định những từ và cụm từ mà đối tượng của bạn đang sử dụng trong các tìm kiếm của họ, cũng như những gì đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang sử dụng.

Bạn thậm chí có thể tối ưu hóa tên thương hiệu và khu vực vị trí của mình làm từ khóa để nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập địa phương. Nhưng phần quan trọng nhất của việc sử dụng từ khóa là thực hiện nghiên cứu để biết từ khóa nào có ý nghĩa nhất đối với doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn đưa từ khóa lên top.

Việc thực hiện SEO local tuy không quá phức tạp nhưng đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững chắc về SEO. Nếu như bạn chỉ là một người mới tìm hiểu về SEO, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ SEO local để giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức của mình. Hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín, có chuyên môn trong lĩnh vực này để giúp bạn.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *