Cost per thousand impressions(CPM) là gì? Cách tối ưu hiệu quả

Cost per thousand impressions (CPM) được định nghĩa là giá của việc đạt được một nghìn lần hiển thị cho quảng cáo của bạn trên một website.

Cost per thousand impressions hay Cost per mille là gì?

CPM là số liệu giúp các công ty đo lường mức độ hiệu quả của quảng cáo bằng cách cho họ biết số tiền được trả cho một lần nhấp chuột vào quảng cáo trên website. Ví dụ: nhà quảng cáo phải trả 2 đô la cho mỗi 1.000 lần hiển thị quảng cáo của mình nếu nhà xuất bản website tính phí CPM là 2 đô la.

CPM - quảng cáo của bạn đang tiếp cận đúng đối tượng

Với việc các nhà tiếp thị chi tiêu rất tích cực vào quảng cáo kỹ thuật số, điều quan trọng là phải đo lường liệu họ có đang tiếp cận đối tượng mục tiêu và có tác động mong muốn hay không. Đây là nơi xuất hiện CPM. Nó cho bạn biết quảng cáo của bạn đang tiếp cận đối tượng của bạn hiệu quả như thế nào và liệu ngân sách tiếp thị của bạn có đang được sử dụng tối ưu hay không.

Trong quý 1 năm 2018, các nhà quảng cáo đã chi tiêu trung bình 2,80 đô la cho mỗi nghìn lần hiển thị, theo báo cáo trên Mạng hiển thị của Google. Vậy, chính xác thì CPM là gì? Trong từ vựng tiếp thị, Cost Per Mille hoặc CPM đề cập đến số tiền mà nhà quảng cáo đầu tư cho một nghìn lượt xem quảng cáo.

Điều này thường áp dụng cho quảng cáo hiển thị hình ảnh – biểu ngữ, quảng cáo gốc, v.v. Lưu ý: Mille là từ Latinh có nghĩa là “nghìn”. Do đó, Giá mỗi nghìn lần hiển thị còn được viết tắt là CPM. CPM là một phương pháp luận phổ biến để tính chi phí quảng cáo hiển thị hình ảnh được cả nhà xuất bản và nhà quảng cáo sử dụng.

Ví dụ: một website đang lưu trữ quảng cáo hiển thị hình ảnh trên khoảng không quảng cáo của nó có thể muốn tính một số tiền cụ thể cho một nghìn lần hiển thị. Khi đạt đến giới hạn này, nhà quảng cáo hoặc nhà tiếp thị sẽ bị tính phí CPM được xác định trước.

Về phía người mua, nhà quảng cáo có thể chọn cách tính CPM của riêng họ theo ngân sách tiếp thị của họ. Giả sử bạn đã chi 2000 đô la cho một chiến dịch, được phân phối trong số 10 quảng cáo hiển thị hình ảnh trên nhiều website.

Mỗi quảng cáo sẽ mang lại một số lần hiển thị cụ thể và dựa trên tổng đầu tư tiếp thị, bạn có thể tính CPM của mình. CPM cao (ngoài những gì bạn mong đợi) cho thấy rằng quảng cáo của bạn không hiệu quả như bạn mong muốn – bạn đang chi nhiều tiền hơn để tiếp cận một đối tượng hạn chế.

Điều này không có nghĩa là CPM thấp luôn luôn được ưu tiên. Nếu bạn thấy mình chi tiêu quá ít cho mỗi lần hiển thị, điều đó có thể có nghĩa là bạn đang tiếp cận một lượng đối tượng quá lớn và chủ yếu là chung chung. Trong trường hợp đó, tương tác trên mỗi quảng cáo có thể giảm xuống.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu các mục tiêu chiến dịch duy nhất của bạn khi quyết định đâu sẽ là CPM tốt cho bạn.

Ví dụ: nếu nhận thức về thương hiệu là mục tiêu chính của bạn, thì CPM thấp là điều bạn cần. Mặt khác, nếu bạn muốn các hành động hữu hình như tải xuống ứng dụng hoặc đăng ký dịch vụ, thì CPM tương đối cao được cân bằng bởi chất lượng hiển thị tốt sẽ là mục tiêu của bạn.

Vì vậy, các thành phần của chỉ số CPM là gì? Điều này có thể được chia thành hai phần:

1. Có chi phí của dữ liệu. Mọi quảng cáo sẽ sử dụng dữ liệu đối tượng để nhắm mục tiêu đến khách hàng tiềm năng hoặc tạo ra đối tượng giống đối tượng để tương tác sâu hơn. Chi phí dữ liệu chiếm một phần lớn trong CPM, vì đây là yếu tố làm cho quảng cáo của bạn trở nên phù hợp với đối tượng.

2. Số tiền bạn trả cho các yếu tố không gian quảng cáo thực tế.

Ví dụ: nếu bạn đặt giá thầu 0,75 đô la cho một quảng cáo ở một vị trí, số lần hiển thị nhận được từ khoản đầu tư này sẽ đóng góp vào CPM. Trong thế giới trao đổi quảng cáo tự động ngày nay, bạn có thể đầu tư không gian quảng cáo khá lớn, tùy thuộc vào khả năng mở rộng chiến dịch của bạn.

Chúng ta hãy xem xét một tình huống mà bạn chọn không tận dụng dữ liệu đối tượng và chỉ nhắm mục tiêu một chủ đề cụ thể. Nếu bạn đang hoạt động trong ngành du lịch, bạn có thể muốn đặt quảng cáo trên các website tập trung vào chủ đề như “Paris” hoặc “kỳ nghỉ”.

Ở đây, bạn chỉ trả tiền cho không gian quảng cáo và do đó CPM của bạn sẽ thấp hơn. Chúng ta hãy thảo luận chi tiết hơn về CPM tốt (và liệu có phải luôn luôn mong muốn thấp hay không).

Như thế nào là CPM tốt?

thế nào là CPM tốt

Cost Per thousand impressions có thể rất khác nhau giữa các chiến dịch, dựa trên loại quảng cáo hiển thị hình ảnh bạn chọn. Báo cáo Quý 1 năm 2018 của Mạng hiển thị của Google đã phân tích hơn 760 triệu lần hiển thị quảng cáo và ba triệu lần nhấp để xác định xu hướng CPM trong khoảng thời gian này.

Trung bình, các nhà quảng cáo đã chi 2,80 đô la cho mỗi nghìn lần hiển thị – nhưng điều này không nhất thiết ngụ ý tỷ lệ nhấp (CTR) tích cực. Trong cùng thời kỳ, CTR trung bình giảm 23%, cho thấy rằng các nhà quảng cáo có thể đã làm tốt hơn khi đầu tư nhiều hơn vào số lần hiển thị của họ.

Chi phí CPM toàn cầu đang tăng đều đặn, tăng 12% trong khoảng thời gian từ quý 4 năm 2017 đến quý 1 năm 2018. Nhưng mức độ tương tác (được biểu thị bằng số lần nhấp) vẫn ở mức thấp.

Là một nhà tiếp thị, hãy chú ý đến vị trí đặt quảng cáo và nhắm mục tiêu theo đối tượng để đảm bảo rằng các chiến dịch của bạn mang lại lợi nhuận có thể đo lường – bất kể CPM. Dưới đây là một số gợi ý để giúp hiểu liệu CPM của bạn có ở mức tối ưu hay không:

Như đã đề cập, quảng cáo dựa trên chủ đề hoặc danh mục rẻ hơn; nhưng chúng ít có khả năng truyền cảm hứng cho hành động của người dùng. Nếu bạn tận dụng dữ liệu đối tượng và nhắm mục tiêu một từ khóa theo ngữ cảnh (thay vì chỉ một chủ đề), tỷ lệ nhấp của bạn có thể tăng gấp ba lần.

Ví dụ: thay vì “Paris”, một quảng cáo nhắm mục tiêu “làm gì ở Paris trong mùa hè” sẽ tìm thấy mức độ tương tác cao hơn.

– Quảng cáo gốc là một loại quảng cáo hiển thị hình ảnh kết hợp với định dạng website.

Ví dụ: nếu khách hàng của bạn đang đọc một bài báo về mười kỳ nghỉ hàng đầu trên Huffington Post, một quảng cáo về trang phục đi nghỉ mát, cách tiết kiệm cho kỳ nghỉ, v.v., sẽ xuất hiện tự nhiên. Quảng cáo gốc có tỷ lệ nhấp cao hơn từ 2 đến 3 lần so với quảng cáo biểu ngữ, nhưng có giá ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 4 đến 9 đô la.

– Video đắt nhất về giá mỗi nghìn lần hiển thị, với giá từ 10 đô la đến 15 đô la. Điều này thậm chí còn tăng lên đối với TV được kết nối. Tuy nhiên, video mang lại sự tương tác lớn hơn.

Để tăng trưởng được một website thu hút CPM tốt bạn cần phải có một chiến lược, một cách Seo tổng thể hợp lý cho website của mình

Khi tính toán đâu là CPM tốt, bạn nên tính đến các mục tiêu chiến dịch duy nhất của mình. Nếu bạn dự định ra mắt một sản phẩm mới, số lần hiển thị có thể là tất cả những gì bạn cần. Trong trường hợp đó, CPM từ 3 đô la trở xuống là đủ tốt. Sẽ rất khác nếu bạn đang muốn quảng cáo một sản phẩm hoặc một dịch vụ.

Trong trường hợp đó, bạn nên xem CPM từ 3,5 đô la đến 9 đô la, khuyến khích nhấp chuột và chia sẻ. Và nếu bạn muốn lưu hành nội dung tiếp thị cụ thể như quảng cáo theo mùa hoặc video CSR, bạn có thể phải đi tới 20 đô la cho mỗi nghìn lần hiển thị.

Các loại Cost per click thousand impressions

các loại CPM (cost per thousand impression)

Các loại CPM

Nếu bạn muốn hiển thị nhiều hơn về chi tiêu tiếp thị, đây là ba loại CPM mà bạn nên nhớ:

1. vCPM

vCPM hoặc CPM có thể xem đề cập đến số tiền nhà quảng cáo sẵn sàng trả cho các lượt xem thực tế. Không giống như CPM thông thường, CPM này không được tính sau khi chiến dịch đã được triển khai. Thay vào đó, nó giúp đặt số tiền giá thầu tối thiểu cho quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Ví dụ: nếu một quảng cáo được đặt trên website của nhà xuất bản, nhưng người đọc không cuộn xuống đủ xa để xem, thì nhà quảng cáo sẽ không trả tiền cho lần hiển thị đó. Google định nghĩa một quảng cáo là “đã xem” khi ít nhất 50% nội dung xuất hiện trong một giây trở lên.

2. eCPM

eCPM là Chi phí trên mỗi Mille hiệu quả và tính đến khả năng tạo doanh thu của lần hiển thị. Việc quảng cáo được đặt trên trang (CPM chuẩn) hoặc thậm chí được xem (vCPM) thôi là chưa đủ. Khách hàng phải thực sự nhấp vào quảng cáo và bắt đầu quá trình tạo doanh thu để đóng góp vào eCPM của bạn. Bạn có thể tính eCPM bằng cách chia tổng doanh thu từ các lần nhấp cho tổng số lần hiển thị.

3. CPVC

CPVC hoặc Giá mỗi lần xem hoàn thành có liên quan cụ thể đến quảng cáo video. Ở đây, bạn chỉ cần trả tiền nếu người xem đã xem toàn bộ video chứ không phải nếu họ bỏ dở giữa chừng. Nhà quảng cáo có thể chọn xác định một mốc hiệu suất cụ thể, chẳng hạn như 5 giây hoặc 10 giây trong video.

Sau khi vượt qua mốc này, quảng cáo được coi là đã xem. Về cơ bản, CPVC áp dụng khái niệm VCPM cho quảng cáo video thay vì quảng cáo hiển thị hình ảnh. Bây giờ bạn đã biết các loại CPM khác nhau, hãy cùng xem những lợi ích của việc theo dõi số liệu này.

Tại sao cần quan sát Cost per thousand impressions?

Tại sao CPM tiếp tục là một số liệu quan trọng khi có rất nhiều cách khác để đo lường mức độ tương tác của khách hàng? Có một số lợi ích khi theo dõi CPM:

1. Xây dựng thương hiệu

Khi bắt đầu hành trình tiếp thị của bạn, CPM là một điểm đánh dấu tuyệt vời về mức độ hiệu quả của bạn trong việc tiếp cận đối tượng mục tiêu và đặt nền tảng cho chuyển đổi.

Xác định đối tượng mục tiêu

Nếu bạn nhận thấy quảng cáo của mình nhận được sự tương tác tốt với tỷ lệ thấp hơn trên một website cụ thể, điều này có thể có nghĩa là nó gây được tiếng vang rất tốt với khán giả.

3. Tái đầu tư chiến lược

Các website hiển thị CPM tốt là ứng cử viên chính của bạn cho các khoản đầu tư trong tương lai, có thể giúp làm cho chiến lược tiếp thị của bạn bớt chung chung hơn.

4. Hiệu suất tổng thể

Nếu bạn có thể liên kết CPM cao với tỷ lệ nhấp cao, điều này có nghĩa là chiến dịch tiếp thị của bạn đang hoạt động tốt và bạn nên tăng gấp đôi nỗ lực của mình theo cùng một hướng. Nếu bạn mong muốn đạt được những lợi ích này, đã đến lúc bắt đầu tính toán CPM và đo điểm chuẩn so với các mục tiêu cụ thể của chiến dịch.

Cách tối ưu Cost per thousand impressions

Định dạng quảng cáo thử nghiệm

Loại bỏ các định dạng quảng cáo không mang lại cho bạn CPM như mong đợi. Ví dụ: có thể người đọc đang chọn đóng nhanh quảng cáo xen kẽ của bạn (quảng cáo hiển thị hình ảnh xuất hiện trước khi dẫn đến website chính), trong khi một biểu ngữ đơn giản đang nhận được nhấp chuột. Định dạng quảng cáo phù hợp có thể cải thiện đáng kể CPM của bạn.

Vị trí đặt quảng cáo

Vị trí bạn đặt quảng cáo trên website hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, có liên quan rất nhiều đến mức độ tương tác. Ví dụ: một video xuất hiện không phô trương bên cạnh một bài báo, có thể nhận được một lượt xem hoàn chỉnh. Hãy thử các vị trí khác nhau để xác định vị trí nào dẫn đến CPM tốt nhất.

CPM tốt là điểm khởi đầu của một chiến lược tiếp thị thành công và bền vững. 2T Media khuyên bạn nên giữ chi phí hiển thị tốt trong phạm vi ngân sách và tập trung vào mức độ hiệu quả mà một lần hiển thị chuyển thành chuyển đổi cho một chiến dịch thực sự tập trung vào ROI.

Những câu hỏi thường gặp

Điều gì ảnh hưởng đến tỷ lệ CPM?

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ CPM. Nó có thể bị ảnh hưởng theo thời gian trong năm hoặc theo mùa vì các ngày lễ có thể ảnh hưởng đến số lần hiển thị, tăng hoặc giảm chúng tùy thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo. Các yếu tố khác bao gồm cung và cầu, định dạng quảng cáo, nền tảng và đối tượng của nó.

Làm cách nào để tăng tỷ lệ CPM?

Thu hút người xem truy cập vào nội dung là chìa khóa để tăng tỷ lệ CPM vì bạn có thể tăng tỷ lệ CPM tương ứng với quy mô khán giả ngày càng tăng. Việc đảm bảo siêu dữ liệu phù hợp với nội dung của bạn có thể là một điểm khởi đầu tốt.

Điều gì có thể làm giảm tỷ lệ CPM?

Tỷ lệ CPM của bạn bị ảnh hưởng một cách hợp lý bởi bot và lượt xem giả mạo website của bạn. Những vấn đề này làm cho nó kém giá trị và hấp dẫn hơn đối với các nhà quảng cáo của bạn và tỷ lệ của bạn sẽ phải điều chỉnh để phù hợp với họ. Tránh tăng số lần hiển thị của bạn bằng nội dung spam.

Cách chính xác để tính giá mỗi 1000 lần hiển thị là gì?

Công thức tính CPM là: CPM = (Tổng chi phí quảng cáo / Số lần hiển thị) x 1000.
Bạn chia tổng chi phí chi cho quảng cáo cho số lần hiển thị nhận được rồi nhân kết quả với 1000 để có giá mỗi nghìn lần hiển thị.

Chi phí cho 1000 lượt hiển thị trong Google Ads là bao nhiêu?

CPM trong Google Ads sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào tùy chọn nhắm mục tiêu, mức độ cạnh tranh, chất lượng quảng cáo và ngành của bạn. Nó có thể dao động từ vài đô la đến hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm đô la.
Điều cần thiết là đặt ngân sách thực tế và giám sát chặt chẽ các chiến dịch của bạn để tối ưu hóa tỷ lệ CPM trong Google Ads.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *