Cost per mille là gì? 4 Yếu tố ảnh hưởng đến CPM

Bạn đang tìm hiều về những cách chạy quảng cáo, tối ưu SEO tổng thể. Bạn nhìn thấy thuật ngữ cost per mille và đang thắc mắc cost per mille là gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của 2T Media để biết thêm thông tin về thuật ngữ này.

Cost per mille là gì?

Cost per mille (CPM) đo lường chi phí của một quảng cáo trên 1.000 lần hiển thị quảng cáo trực tuyến. Một lần hiển thị là khi quảng cáo được hiển thị trên một trang web. Mô hình CPM thường được sử dụng làm thước đo trong hệ thống đặt giá thầu quảng cáo cho tiếp thị qua internet. Các hệ thống này sử dụng CPM để chỉ ra chi phí quảng cáo cho nhà quảng cáo, trên một nghìn người tiếp xúc với thông điệp của họ.

Cost per mille là gì?
Cost per mille là gì?

CPM cao hay thấp thì tốt hơn?

Bạn đã biết cost per mille là gì. Vậy cost per mille cao hay thấp sẽ tốt hơn? Từ quan điểm của nhà quảng cáo, có nghĩa là bạn phải trả càng ít tiền để quảng cáo thì càng tốt. Tuy nhiên, CPM phức tạp hơn một chút và tỷ lệ thấp hơn không phải lúc nào cũng thích hợp cho nhà tiếp thị quảng cáo kỹ thuật số vì CPM thấp có thể cho thấy lưu lượng truy cập quảng cáo chất lượng kém. Trong khi CPM cao hơn có xu hướng là một chỉ báo tích cực, nó cần được đối chiếu với các dữ liệu khác để thực sự hiểu liệu một tỷ lệ có hiệu quả về chi phí hay không.

Yếu tố ảnh hưởng đến cost per mille là gì?

Yếu tố ảnh hưởng đến cost per mille là gì? Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá CPM trung bình cho một chiến dịch tiếp thị CPM, từ thiết bị mà quảng cáo đang được xem đến thời điểm trong năm, thật khó để liệt kê tất cả. Tuy nhiên, chúng có xu hướng được chia thành bốn danh mục rộng có thể giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về nhiều yếu tố có ảnh hưởng đến quảng cáo CPM.

Ngữ cảnh

Bối cảnh áp dụng cho các yếu tố như chất lượng của không gian quảng cáo, mục đích của đối tượng và độ sâu của khách truy cập trên trang web. Mục đích của đối tượng sẽ liên quan đến vị trí của người mua tiềm năng. Ví dụ: một trang web có đánh giá hoặc so sánh giá cho bất kỳ mặt hàng nhất định nào sẽ được duyệt bởi những người đã quyết tâm mua mặt hàng đó, trong khi thông báo về một mặt hàng mới trên thị trường có thể nhận được sự quan tâm của nhiều người không có ý định mua. Đối tượng gần đưa ra quyết định mua hàng hơn có giá trị hơn và sẽ dẫn đến CPM cao hơn.

Yếu tố ảnh hưởng đến cost per mille là gì?
Yếu tố ảnh hưởng đến cost per mille là gì?

Quảng cáo trên mạng xã hội có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố ngữ cảnh như chất lượng độ sâu của khách truy cập và không gian quảng cáo, bởi vì người dùng thường dành nhiều thời gian hơn trên các trang web truyền thông xã hội. Đó là lý do tại sao CPM của quảng cáo trên Facebook hoặc Youtube để phát lại để kiếm tiền có thể cao hơn so với trang không phải là mạng xã hội. LinkedIn đặt CPM cao nhất trong số các trang web truyền thông xã hội vì nó tập trung nhiều hơn vào đối tượng thích hợp.

Sự tiếp nhận 

Vị trí địa lý tạo ra sự khác biệt theo nhiều cách vì nó ảnh hưởng đến sức chi tiêu của các cá nhân và mức độ tiên tiến của ngành quảng cáo trực tuyến trong khu vực đó. Khán giả ở các quốc gia nói tiếng Anh có xu hướng chỉ huy tỷ lệ CPM cao nhất.

Loại thiết bị mà đối tượng có thể xem một trang web về các vấn đề do trải nghiệm người dùng và các tương tác khác nhau như thế nào giữa các loại thiết bị. 

Việc sử dụng thiết bị di động đang gia tăng, nhưng người tiêu dùng vẫn có nhiều khả năng hoàn thành mua hàng trên máy tính để bàn. Điều đó có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như kích thước màn hình, dữ liệu hạn chế và tốc độ kết nối. Do đó, quảng cáo cho người dùng máy tính để bàn sẽ dẫn đến CPM cao hơn. 

Phần tử trên trang

CPM cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trên trang như khả năng xem quảng cáo và vị trí đặt quảng cáo. Theo Google, quảng cáo “được tính là ‘có thể xem được’ khi 50 phần trăm quảng cáo của bạn hiển thị trên màn hình trong một giây hoặc lâu hơn.” Kích thước quảng cáo cũng quan trọng — lớn hơn thường đắt hơn — cùng với định dạng quảng cáo. 

Nhân tố môi trường
Nhân tố môi trường

Nhân tố môi trường

Một yếu tố môi trường có ảnh hưởng là mùa, tùy thuộc vào loại dịch vụ hoặc sản phẩm tiêu dùng đang được quảng cáo. Hàng hóa bán lẻ có CPM cao hơn trong mùa mua quà cuối năm, trong khi CPM của các mặt hàng như dụng cụ thể thao ngoài trời sẽ tăng vào những mùa thời tiết ấm áp.

Các yếu tố môi trường khác như diễn ra trong chu kỳ tin tức hay triển vọng kinh tế trong khu vực được nhắm mục tiêu. Nền kinh tế suy thoái có thể làm giảm niềm tin của một doanh nghiệp vào khả năng bán hàng của họ và sẽ khiến CPM giảm — tất nhiên, điều ngược lại cũng đúng.

Hi vọng sau bài viết này bạn đã có thể biết được cost per mille là gì. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo dịch vụ SEO tổng thể, hãy tham khảo bài viết 2T Media đã đính kèm.

Xem thêm: Lập chỉ mục Google là gì?

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *