Cost per click là gì? Nó được tính như thế nào?

Cost per click (CPC) đề cập đến giá thực tế bạn phải trả cho mỗi nhấp chuột trong các chiến dịch tiếp thị trả cho mỗi nhấp chuột (PPC) của bạn. Trong bài học này, bạn sẽ biết về:

Định nghĩa kỹ lưỡng hơn về giá mỗi nhấp chuột.
Tại sao Cost per click lại quan trọng đối với bạn và các chiến dịch PPC của bạn.
Cách giảm giá mỗi nhấp chuột của bạn trong khi vẫn duy trì (hoặc thậm chí cải thiện) lưu lượng truy cập và mức độ chuyển đổi.

Một “nhấp chuột” vào một trong các quảng cáo văn bản PPC hoặc quảng cáo biểu ngữ hiển thị thể hiện một lượt truy cập hoặc tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn. Mỗi nhấp chuột trong chiến dịch PPC thể hiện sự chú ý từ một người đang tìm kiếm thứ gì đó mà bạn cung cấp. Sự chú ý này là những gì bạn đang mua, với tư cách là một nhà quảng cáo, vì vậy điều quan trọng cần lưu ý là hai yếu tố:

  • Loại sự chú ý bạn đang theo đuổi
  • Số tiền bạn đang trả cho nó

Giá mỗi nhấp chuột được tính như thế nào?
Giá mỗi nhấp chuột của bạn là Xếp hạng Quảng cáo của quảng cáo bên dưới bạn, chia cho Điểm Chất lượng của bạn, cộng với một xu.

cách tính cost per click

Là một nhà quảng cáo, giá mỗi nhấp chuột của bạn sẽ luôn nhỏ hơn hoặc bằng giá thầu tối đa của bạn, vì đây là giá thầu trung bình so với một loạt đối thủ cạnh tranh trong một khoảng thời gian. Do cách đấu giá quảng cáo của Google hoạt động, giá mỗi nhấp chuột thực tế của bạn bị ảnh hưởng nhiều bởi cả bạn và xếp hạng quảng cáo, giá thầu tối đa và Điểm chất lượng của đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn.

Google Ads Auction

Giá mỗi nhấp chuột trung bình trong Google Ads là gì?

Cost per click trung bình rất khác nhau tùy theo ngành và loại hình kinh doanh, nhưng Cost per click trung bình trên tất cả các ngành là khoảng 2 đô la. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các điểm chuẩn Cost per click trung bình cho 20 ngành phổ biến trong cả tìm kiếm và hiển thị trên AdWords:

Tầm quan trọng của giá mỗi nhấp chuột trong quảng cáo tìm kiếm
Giá mỗi nhấp chuột rất quan trọng vì nó là con số sẽ quyết định sự thành công về mặt tài chính của các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền và chi phí Google Ads sẽ tính cho bạn.

Lợi tức đầu tư của bạn, cho dù bạn trả quá cao hay thấp hơn cho mỗi hành động, sẽ được xác định bởi số tiền bạn đang trả cho các nhấp chuột và loại chất lượng bạn nhận được cho khoản đầu tư đó.

Vì ROI tổng thể của các chiến dịch của bạn được xác định bởi số tiền bạn trả cho các nhấp chuột và chất lượng lưu lượng truy cập mà chúng mang lại, nên điều quan trọng là phải suy nghĩ về giá mỗi nhấp chuột cả về chi phí và giá trị.

Giảm Cost per click trong khi vẫn duy trì giá trị

cost per click là gì

Vậy làm cách nào để giảm mức giá bạn phải trả cho mỗi lần nhấp trong khi duy trì (hoặc thậm chí cải thiện) giá trị của các lượt truy cập? Hai con đường hành động chính phát huy tác dụng ở đây:

Nâng cao Điểm chất lượng của bạn – Google đã tạo ra một hệ thống tự động cung cấp chiết khấu về giá cho các chiến dịch PPC được quản lý tốt với Điểm chất lượng cao. Hiện tại, các tài khoản có điểm chất lượng từ 6 trở lên (điểm trung bình ngày nay là 5) được giảm 16-50% trong Cost per click, trong khi các tài khoản có Điểm chất lượng 4 hoặc thấp hơn có Cost per click tăng 25-400%.

Điểm chất lượng cao hơn = CPC thấp hơn, CPA thấp hơn

Tăng cơ hội được chiết khấu đáng kể giá mỗi nhấp chuột bằng cách tuân thủ các phương pháp hay nhất về Điểm chất lượng:

– Tăng tỷ lệ nhấp (CTR) bằng cách tạo các quảng cáo hấp dẫn, có liên quan.
– Xây dựng các nhóm quảng cáo có liên quan chặt chẽ.
– Tối ưu hóa văn bản quảng cáo và các trang đích phù hợp với mục đích tìm kiếm của từng cá nhân.

Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn – Bằng cách khám phá các nhấp chuột mới, có liên quan và có giá trị, việc phân bổ ngân sách của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Để làm điều này, bạn sẽ phải tìm các từ khóa PPC mới và tìm kiếm các cơ hội quảng cáo. Nhưng bạn không thể chỉ mở rộng mà không giảm bớt – bạn cần đồng thời loại bỏ các nhấp chuột không liên quan hoặc được định giá quá cao khỏi chiến dịch của mình.

Tinh chỉnh phạm vi tiếp cận của bạn – Việc chỉ định liên tục các từ khóa phủ định trong tài khoản Google Ads giúp kiểm soát Cost per click trung bình của bạn bằng cách lọc ra lưu lượng truy cập từ những người tìm kiếm có nhiều khả năng không chuyển đổi. Vì vậy, khi bạn thêm từ khóa mới vào tài khoản Google Ads của mình, hãy đảm bảo loại bỏ những từ khóa thua cuộc. Khi bạn chỉ nhắm mục tiêu các từ khóa hoạt động tốt và có liên quan đến doanh nghiệp của mình, điều đó đảm bảo rằng:

Chi tiêu của bạn được bảo vệ – Giảm giá mỗi nhấp chuột của bạn sẽ không hữu ích nếu bạn đang trả giá thấp cho các nhấp chuột không liên quan. Từ khóa phủ định cho các chiến dịch PPC của bạn biết những cụm từ nào không được nhắm mục tiêu, do đó, chỉ dành ngân sách của bạn cho các cụm từ có liên quan.

Điểm Chất lượng của bạn được cải thiện – Nếu các từ khoá của bạn có liên quan rõ ràng đến văn bản quảng cáo, trang đích và chào hàng, thì tỷ lệ nhấp và các yếu tố Điểm Chất lượng khác của bạn sẽ bị ảnh hưởng tích cực. Điều này giúp bạn có nhiều nhấp chuột hiệu quả hơn về chi phí (hãy nhớ rằng Cost per click giảm tới 50%!) Và trên các cụm từ tìm kiếm có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *