Có nên sử dụng Entity cho SEO không?

Khi SEO tiếp tục phát triển, có những thay đổi đối với cách các thuật toán công cụ tìm kiếm giám sát và tổ chức dữ liệu. Thực thể SEO là một phương pháp mới trong đó các chủ đề và thực thể quan trọng hơn chỉ từ khóa.

Là một nhà tiếp thị, bạn hiểu rằng SEO tổng thể là một khía cạnh quan trọng của sự phát triển và khả năng hiển thị thương hiệu của bạn. Bạn cũng biết rằng liên tục có những thay đổi, kỹ thuật và phương pháp hay nhất mới đi kèm với SEO.

Khi những phát triển mới được tạo ra trong công nghệ và các thuật toán của công cụ tìm kiếm (search engine), các nhà tiếp thị cần phải đủ nhanh nhẹn để cập nhật các hoạt động của họ.

Entity SEO, hay SEO tập trung vào các thực thể, là ngôi sao mới nổi trong thế giới SEO.

Có thể hơi khó hiểu và thêm vào các chiến lược SEO của bạn, vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu các thực thể là gì và tại sao chúng lại quan trọng đối với SEO.

Chúng ta cũng sẽ thảo luận về một số lợi ích của SEO tổ chức và cách bạn có thể tận dụng lợi thế của các tổ chức để phát triển trò chơi SEO và cải thiện thứ hạng của bạn.

Entity là gì?

entity là gì

Trong nhiều năm, trọng tâm của xếp hạng cho SEO là từ khóa, thì có một loại yếu tố mới đang đóng góp vào thứ hạng của Google. Đó là một thực thể.

Nhưng entity là gì? Google định nghĩa một entity là bất kỳ thứ gì “số ít, duy nhất, được xác định rõ và có thể phân biệt được”.

Tuy nhiên, điều đó vẫn còn nhiều chỗ để giải thích. Một thực thể không cần phải là một đối tượng vật lý hoặc một từ hoặc cụm từ cụ thể giống như một từ khóa.

Thay vào đó, một entity có thể được tìm thấy bằng một số cụm từ tìm kiếm khác nhau.

Ví dụ về các thực thể entity có thể bao gồm:

 • Những người
 • Vị trí
 • Ý tưởng
 • Nhãn hiệu
 • Sách
 • Các đối tượng
 • Các công ty
 • Miền
 • Sự kiện
 • Màu sắc
 • ngày
 • Tiền tệ
 • Loài vật
 • trình diễn
 • Phương tiện truyền thông

Nói một cách khác, SEO entity sử dụng ngữ cảnh để tạo một thực thể có thể được tìm thấy thông qua nhiều tìm kiếm khác nhau, thay vì chỉ là một truy vấn cụ thể.

Một thực thể là bất kỳ thứ gì có thể được xác định duy nhất, vì vậy nó sử dụng các manh mối rộng hơn thay vì các thuật ngữ hẹp để khám phá những gì truy vấn tìm kiếm đang có ý định khám phá.

Entity so với từ khóa

Các thực thể đang thay thế từ khóa làm trọng tâm chính đằng sau tìm kiếm của Google.

Nhưng tại sao sự thay đổi này lại diễn ra? Và các từ khóa không còn liên quan nữa?

Google đang rời bỏ các từ khóa vì một vài lý do. Đầu tiên là các từ khóa không rõ ràng.

Hãy nghĩ về từ “quả táo”. Khi bạn nhập “apple” vào công cụ tìm kiếm, bạn đang tìm kiếm thông tin về trái cây hay nhãn hiệu?

Điều này có thể dẫn đến sự nhầm lẫn và khó chịu giữa những người tìm kiếm không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Từ khóa cũng thường rất cụ thể đối với một ngôn ngữ nhất định, điều này có thể gây khó khăn cho việc phân biệt giữa chúng khi có nhiều bản dịch từ các ngôn ngữ khác nhau cho một thuật ngữ.

Cũng khó để tạo kết nối theo ngữ cảnh với từ khóa.

Hãy nghĩ về những ngày đầu của Google khi một trang chỉ có thể xếp hạng cho một thuật ngữ duy nhất vì không có cách nào để biết khi nào các từ khóa khác nhau có liên quan.

Tại sao các entity lại quan trọng đối với SEO?

entity seo

Có một vài lý do tại sao trọng tâm của SEO Google đang chuyển sang các thực thể.

Sự gia tăng của tìm kiếm bằng giọng nói (voice search) và tìm kiếm trên thiết bị di động đã có tác động đến cách Google cấu trúc thuật toán của mình để tìm kiếm kết quả. Cũng có vấn đề với việc chỉ dựa vào các từ khóa, như đã đề cập ở trên.

Ngoài ra, cũng có một số lợi ích chính có thể xảy ra khi các thực thể được sử dụng trong tìm kiếm.

Kết quả tìm kiếm tốt hơn

Lý do số một đằng sau việc chuyển từ từ khóa sang thực thể là cung cấp cho người tìm kiếm các kết quả tìm kiếm có liên quan hơn. Những thứ như tìm kiếm trên thiết bị di động và tìm kiếm bằng giọng nói thông qua trợ lý kỹ thuật số dễ dàng hơn nhiều với SEO thực thể.

Bản dịch được cải thiện

Các thực thể trong công cụ tìm kiếm cũng giúp những thứ như bản dịch giữa các ngôn ngữ khác nhau trở nên dễ dàng hơn, dựa trên cài đặt tìm kiếm của người dùng. Nó cũng cải thiện các tìm kiếm với các từ đồng nghĩa, trái nghĩa và đồng âm.

Đoạn mã chi tiết được cải thiện

Bằng cách sử dụng một thứ gọi là Sơ đồ tri thức của Google, các đoạn mã chi tiết cũng đang được cải thiện với các tìm kiếm thực thể. Khi một đoạn mã chi tiết hữu ích hơn cho người dùng, kết quả tìm kiếm sẽ tốt hơn và trải nghiệm người dùng được cải thiện khi thuật toán tiếp tục học hỏi.

Google sử dụng các entity như thế nào?

Như đã đề cập trong phần trước, Sơ đồ tri thức Google đóng một vai trò quan trọng trong SEO entity.

Biểu đồ tri thức đề cập đến các kết nối được tạo ra giữa các thực thể khác nhau. Mọi người đều có quyền truy cập vào API Sơ đồ tri thức của Google, vì vậy nó có thể được sử dụng để giúp thực hiện các tìm kiếm đối tượng cho bất kỳ nhà phát triển nào.

Biểu đồ kiến thức tập hợp các chỉ số thực thể chính khác nhau dựa trên bốn yếu tố:

 • Sự liên quan
 • Danh nhân
 • Sự đóng góp
 • Giải thưởng

Thuật toán của Google sẽ kiểm tra những yếu tố này và sử dụng chúng để giúp tạo ra một mạng lưới kết nối giữa các thực thể khác nhau nhằm giúp tìm kiếm hiệu quả hơn cho người dùng.

Mỗi thực thể được cấp một số ID duy nhất và sau đó được chuyển thành mã và dữ liệu để giúp ánh xạ chúng vào biểu đồ tri thức.

Từ đó, tất cả là về việc xây dựng bối cảnh đằng sau thực thể và giúp việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

Làm thế nào để tận dụng lợi thế của thực thể SEO

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về SEO thực thể là gì, hãy cùng xem một số chiến lược bạn có thể thực hiện trong SEO thương hiệu của mình nhằm mục tiêu các cách thức hoạt động mới của thuật toán Google.

Những điều này sẽ giúp tổ chức của bạn tập trung hơn vào thực thể và bắt đầu rời bỏ SEO dựa trên từ khóa nghiêm ngặt.

Liệt kê Doanh nghiệp của bạn trên Directory

Sơ đồ tri thức của Google sử dụng các thư mục khác nhau làm cơ sở dữ liệu cho các tìm kiếm đối tượng của chúng.

Đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong các thư mục có liên quan như Google My Business hoặc Yelp có thể giúp đảm bảo rằng bạn hiển thị cao hơn trong xếp hạng thực thể.

Ưu tiên xây dựng thương hiệu của bạn

Vì thực thể bạn tạo cho doanh nghiệp sẽ tập trung vào thương hiệu của bạn, nên điều quan trọng là bạn phải bắt đầu ưu tiên xây dựng thương hiệu.

Điều này sẽ giúp bạn quản lý danh tiếng của mình và tạo ra một bản sắc riêng và được xác định rõ ràng, dễ nhận biết cho thương hiệu của bạn.

Xây dựng các liên kết có liên quan

Sơ đồ tri thức của Google phụ thuộc vào việc tạo các liên kết theo ngữ cảnh giữa các thực thể khác nhau.

Có cấu trúc liên kết phù hợp trên trang web và trong nội dung của bạn sẽ giúp tăng cường các kết nối theo ngữ cảnh đó và hỗ trợ pháp nhân thương hiệu của bạn.

Tạo nội dung rộng hơn

Một điều khác bạn cần kiểm tra là nội dung bạn tạo. Thay vì tập trung nội dung của bạn vào các sản phẩm và dịch vụ, bạn nên tiếp cận các chủ đề rộng hơn và khám phá những ý tưởng sâu sắc hơn.

Điều này sẽ giúp bạn xây dựng liên kết với các thực thể bạn muốn xếp hạng.

Hoàn thành kiểm tra entity

Kiểm tra đơn vị có thể giúp bạn tìm ra những đơn vị nào mà thương hiệu của bạn được biết đến và kiểm tra điều đó so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn có thể thấy nơi có thể có khoảng trống trong các kết nối thực thể của mình và sau đó bạn có thể bắt đầu nhắm mục tiêu những khoảng trống đó trong quá trình tạo nội dung của mình.

Cải thiện kỹ thuật SEO

Bên cạnh việc tạo nội dung, bạn cũng cần phải làm việc để mở rộng các kỹ năng SEO kỹ thuật của mình.

Khi bạn có thể làm việc về SEO kỹ thuật cùng với nội dung, bạn có thể tạo ra một nền tảng tốt hơn để hỗ trợ SEO thực thể trong tương lai. Nó cũng sẽ giúp bạn xây dựng các kết nối quan trọng giữa các từ khóa và entity.

Tập trung vào cá nhân hóa và trải nghiệm Người dùng

SEO entity thực sự là tất cả về ý định của người tìm kiếm.

Thay vì cố gắng đánh lừa các thuật toán của công cụ tìm kiếm và tìm cách xếp hạng cao mà không cần hiệu quả, bạn nên thực sự tập trung vào việc tạo nội dung phù hợp, được cá nhân hóa để tăng giá trị cho người dùng của bạn.

Cập nhật liên tục nội dung

Như với tất cả SEO, không có tùy chọn “đặt và quên” với SEO entity.

Điều quan trọng là bạn phải liên tục cập nhật nội dung của mình và tiếp tục theo dõi các cập nhật trong thuật toán để đạt được mục tiêu SEO và xếp hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Kết luận

Khi SEO tiếp tục phát triển và phát triển, có những thay đổi mới mà các nhà tiếp thị cần phải thích ứng để có được kết quả tốt nhất cho các trang và trang của họ.

Tập trung vào các thực thể thay vì chỉ từ khóa là cách tốt nhất để tiếp cận các bản cập nhật mới cho thuật toán Google và tạo các chiến lược tốt hơn giúp bạn tránh bị phạt và xếp hạng cao hơn.

Mặc dù SEO entity là một cách để cải thiện thứ hạng trang web của bạn, nhưng có những phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn đạt được các mục tiêu tương tự.

Một trong những điều đó là kiểm tra phân tách SEO. Kiểm tra phân tách SEO có thể giúp bạn hiểu thêm về thứ hạng của mình và những gì có thể được thực hiện để cải thiện chúng.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *