Click through rate là gì? Cách để cải thiện CTR

Click through rate (CTR) là tỷ lệ giữa số lần nhấp vào một liên kết hoặc lời kêu gọi hành động cụ thể (còn được gọi là CTA, ví dụ: văn bản “Tìm hiểu thêm” ở cuối chiến dịch tiếp thị qua email) với số số lần mọi người đã xem liên kết (hay còn gọi là số lần hiển thị).

Dưới đây là một công thức tỷ lệ nhấp đơn giản:

CTR = (lượt nhấp/hiển thị) x 100

Ví dụ: nếu 100 người xem một quảng cáo trực tuyến và 5 người nhấp vào để tìm hiểu thêm về sản phẩm, thì quảng cáo đó có CTR là 5%.

CTR có thể được sử dụng để đo lường sự thành công của kết quả tìm kiếm trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) (ví dụ: với Google AdWords hoặc các công cụ tìm kiếm khác), CTA trên trang đích hoặc siêu liên kết trong các bài đăng blog và chiến dịch email.

Tại sao Click through rate lại quan trọng?

Click through rate là một chỉ số quan trọng vì nó giúp bạn hiểu khách hàng của mình, nó cho bạn biết điều gì hiệu quả (và điều gì không hiệu quả) khi cố gắng tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Click through rate thấp có thể cho thấy rằng bạn đang nhắm mục tiêu sai đối tượng hoặc bạn không nói ngôn ngữ của họ đủ thuyết phục để thuyết phục họ nhấp vào.

tại sao ctr lại quan trọng

Hãy lấy ví dụ về chiến dịch quảng cáo tìm kiếm có trả tiền hướng mọi người đến website, cửa hàng thương mại điện tử hoặc trang đích (landing page) của bạn. Click through rate của quảng cáo trực tuyến cho bạn biết mức độ hiệu quả của quảng cáo trong việc thu hút khách hàng tiềm năng; sau đó, bạn có thể so sánh bản sao quảng cáo, vị trí quảng cáo và CTA để xem cái nào có Click through rate cao nhất.

Click through rate tự nhiên rất quan trọng đối với các website vì nó cho thấy có bao nhiêu khách hàng tiềm năng đến từ khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm.

Tỷ lệ nhấp (CTR) không ảnh hưởng trực tiếp đến SEO tổng thể nhưng nó là thước đo có giá trị để hiểu hiệu suất và tình trạng website của bạn.

Mục tiêu của SEO là thu hút nhiều người nhấp vào trang của bạn hơn, CTR có thể cho biết website của bạn hoạt động tốt như thế nào về mặt SEO và mức độ tương tác của người dùng.

Tối ưu hóa Thẻ tiêu đề, mô tả meta và URL thu hút sự chú ý của người dùng và lôi kéo họ nhấp vào đoạn trích của bạn trong SERPs.

Những gì tốt cho Click through rate?

Click through rate khác nhau giữa các ngành. Để xác định tỷ lệ nhấp tốt sẽ như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn, bạn có thể bắt đầu bằng cách nghiên cứu tỷ lệ nhấp trung bình trong ngành của bạn. Khi bạn đã hiểu về các điểm chuẩn hiện tại và mức trung bình của ngành, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước để có được Click through rate cao hơn và đạt được mục tiêu của doanh nghiệp mình.

Từ quan điểm thống kê thuần túy, điều đó phụ thuộc vào chiến dịch bạn đang chạy, từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu cũng như kênh và mục đích quảng cáo của bạn. Vì vậy, mặc dù bạn muốn có tỷ lệ nhấp “cao” nhưng thực sự không có con số kỳ diệu nào cả.

Nếu một từ khóa không phù hợp với doanh nghiệp của bạn hoặc sẽ không tạo ra doanh thu, khách hàng tiềm năng, lợi ích thương hiệu, v.v. thì tỷ lệ nhấp cao cho cụm từ đó thực sự không tốt cho doanh nghiệp. Lý do cho điều này khá rõ ràng:

  • Bạn đang trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.
  • Nhiều nhấp chuột tạo ra nhiều chi tiêu quảng cáo.
  • Đôi khi, bạn đang tạo ra các nhấp chuột vào các từ khóa có giá quá cao và sẽ không mang lại lợi nhuận ngay cả khi chúng chuyển đổi.
  • Các điều khoản và nhấp chuột không liên quan chỉ là việc tiêu tiền mà không mang lại công việc kinh doanh bổ sung.

Vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng muốn tỷ lệ nhấp cao hơn: điều bạn muốn là Click through rate cao trên những từ khóa:

  • Có liên quan: Phải liên quan đến văn bản quảng cáo, landing page và sản phẩm của bạn.
  • Giá cả phải chăng: Từ khóa sẽ không mang lại lợi nhuận.

Vì vậy, tóm lại, CTR tốt có nghĩa là trước tiên hãy nhắm mục tiêu đúng từ, sau đó thu hút càng nhiều người nhấp vào những quảng cáo đó càng tốt.

Click through rate tác động như thế nào đến Ad Rank

Click through rate không chỉ là dấu hiệu cho thấy mức độ liên quan của quảng cáo của bạn với người tìm kiếm. CTR cũng góp phần vào Xếp hạng quảng cáo của bạn trong công cụ tìm kiếm.

Xếp hạng quảng cáo xác định vị trí quảng cáo của bạn trên trang kết quả tìm kiếm.

PPC không phải là một cuộc đấu giá thuần túy. Vị trí cao nhất không thuộc về người trả giá cao nhất. Nó thuộc về nhà quảng cáo có Xếp hạng quảng cáo cao nhất. Và CTR là một yếu tố rất quan trọng trong công thức Ad Rank.

Nhưng Ad Rank thậm chí còn phức tạp hơn thế. Google đo lường CTR thực tế của bạn so với CTR dự kiến.

Vì vậy, nếu bạn đã chạy nhiều quảng cáo có CTR thấp, Google sẽ cho rằng mọi quảng cáo mới bạn thêm vào tài khoản Google Ads của mình cũng sẽ có CTR thấp và có thể xếp hạng chúng thấp hơn trên trang.

Đây là lý do tại sao việc hiểu CTR trên quảng cáo của bạn lại quan trọng và cố gắng cải thiện nó nhiều nhất có thể.

CTR kém có thể dẫn đến vị trí quảng cáo thấp, bất kể bạn đặt giá thầu bao nhiêu.

Những cách cải thiện Click through rate

những cách cải thiện click through rate

Có các yếu tố khác nhau cần xem xét khi bạn đang cố gắng tăng Click through rate trên các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác nhau. Cách bạn tăng CTR phụ thuộc vào nơi bạn muốn tăng CTR.

Ví dụ: nếu bạn có CTR thấp trên một kênh truyền thông xã hội như Facebook hoặc Twitter, hãy cân nhắc những thẻ bắt đầu bằng # nào có thể giúp mở rộng phạm vi tiếp cận với đối tượng mục tiêu của bạn; và khi bạn đang cố gắng tăng CTR trên quảng cáo PPC, bạn cần hết sức chú ý đến dòng tiêu đề và bản sao của mình.

Dưới đây là bốn cách cần xem xét khi bạn đang cố gắng cải thiện click through rate

Tối ưu hóa dòng tiêu đề và văn bản

Sử dụng một hoặc hai từ khóa trọng tâm trong dòng tiêu đề và văn bản. Thu hút cảm xúc và nhu cầu của khán giả: giải quyết vấn đề cho họ.

Thêm các CTA

Viết lời kêu gọi hành động trực tiếp và hấp dẫn. CTA của bạn phải hấp dẫn và khiến khán giả nhấp vào.

Sử dụng hình ảnh

Sử dụng hình ảnh là một cách tuyệt vời để tăng Click through rate. Tùy thuộc vào kênh tiếp thị, các loại hình ảnh khác nhau có thể hoạt động tốt hơn các loại hình ảnh khác. Chạy thử nghiệm A/B với các loại hình ảnh khác nhau để tìm ra những gì phù hợp nhất cho công ty của bạn.

Thử sử dụng các thẻ bắt đầu bằng #

Hashtags hoạt động trên nhiều nền tảng, như Facebook, Twitter và LinkedIn. Thực hiện một số nghiên cứu về các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành hoặc phổ biến trong ngành của bạn và sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến phần còn lại của bản sao của bạn để tăng cơ hội được đối tượng mục tiêu của bạn nhìn thấy.

Tiếp thị những khách hàng lý tưởng của bạn để có chuyển đổi tốt hơn (không chỉ là CTR cao)

click through rate ctr

Nhấp qua và chuyển đổi không giống nhau: Click through rate cho bạn biết tỷ lệ phần trăm số người nhấp, nhưng không cho bạn biết tổng số người chuyển đổi (ví dụ: đã mua hàng hoặc đăng ký nhận bản tin của bạn). Nói cách khác, một quảng cáo trực tuyến có thể có tỷ lệ nhấp cao với tỷ lệ chuyển đổi rất thấp, khiến bạn có giá mỗi chuyển đổi (CPC) cao.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng những người nhấp vào quảng cáo của bạn sẽ tiếp tục hành trình khách hàng của họ đến điểm chuyển đổi? Bạn tập trung vào khách hàng lý tưởng của mình.

Khách hàng lý tưởng là những người sẽ nhận được nhiều giá trị nhất từ những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp. Họ có khả năng quay lại nhiều lần nếu bạn đối xử tốt với họ, tạo thành xương sống cho cơ sở khách hàng của bạn, vì vậy tất nhiên bạn muốn nhắm mục tiêu họ bằng quảng cáo của mình.

Cách bạn tìm ra những người đó là ai và họ muốn gì ở một công ty như của bạn là thực hiện một số nghiên cứu và xây dựng tính cách người dùng.

Xây dựng tính cách người dùng theo hướng dữ liệu

Người dùng là một nhân vật nửa hư cấu dựa trên dữ liệu nhân khẩu học và tâm lý học của những người mua sản phẩm của bạn.

Một người dùng đơn giản trả lời các câu hỏi sau:

– Khách hàng của bạn là ai?

– Mục tiêu chính của họ là gì?

– Điều gì đang ngăn cản họ đạt được những gì họ muốn?

Các công cụ sau có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi này để bạn có thể điều chỉnh thông điệp của mình cho phù hợp với nhu cầu của họ, giúp vượt qua sự phản đối của họ và thúc đẩy chuyển đổi thực tế.

Khi bạn đã hiểu rõ khách hàng của mình là ai, họ muốn gì và điều gì khiến họ không nhận được, bạn có thể tạo quảng cáo thu hút khách hàng lý tưởng của mình và thuyết phục họ chuyển đổi.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com