Click depth là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Click depth rất quan trọng đối với xếp hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Đáng buồn thay, độ sâu của trang là một yếu tố xếp hạng thường bị bỏ qua. Rất may, nó rất dễ sửa chữa. Cải thiện cấu trúc website của bạn có thể tác động đến vị trí bạn hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm và cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn.

Click depth là gì?

Click depth là một thuật ngữ mô tả số lần nhấp chuột phải mất để đến một trang cụ thể, bắt đầu từ trang chủ. Thông thường thông tin trên trang chủ được coi là tài liệu nền tảng. Thông tin trên trang đầu tiên và các trang khác được liên kết trực tiếp đến trang chủ tượng trưng cho nội dung quan trọng trên website.

Các phần khác của nội dung được tối ưu hóa có thể xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Mục tiêu của bạn là giúp những người truy cập website của bạn dễ dàng tìm thấy nội dung tốt nhất trên website của bạn.

Hãy tưởng tượng bạn đang xem website của một hiệu sách mới và đã qua sử dụng nằm ở ngoại ô New York trong suốt phần còn lại của blog này. Chỉ sử dụng các cú nhấp chuột (không phải thanh tìm kiếm), hãy xem xét cách chúng tôi có thể tìm thấy tiêu đề IT của Stephen King.

Ví dụ:

Trang chủ
Lần nhấp đầu tiên – Sách đã sử dụng
Nhấp chuột thứ hai – Viễn tưởng
Lần nhấp thứ ba – Stephen King
Lần nhấp thứ tư – IT
Trang chủ mẫu> Sách mới (1)> Sách viễn tưởng (2)> Stephen King (3)> IT (4)

Phải mất bốn lần nhấp chuột để tìm thấy cuốn sách trong website giả định này.

Website click depth flow chart
Website click depth flow chart

Click depth của một trang là gì?

Lý tưởng nhất là nội dung quan trọng nhất của bạn nên nằm trong vòng ba lần nhấp chuột từ trang chủ với tối đa bốn lần nhấp chuột. Hơn nữa điều này sẽ trở nên khó khăn hơn cho người dùng và bot trong việc xác định các trang này. Phương pháp về trải nghiệm người dùng cho biết bạn phải giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung họ cần càng nhanh càng tốt.

Click depth là một trong nhiều yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm, được Google’s John Mueller nêu rõ. Ông Mueller công khai nói rằng Google đánh giá tầm quan trọng của một trang qua mức độ dễ dàng truy cập từ trang chủ.

Tất nhiên, ông cho rằng trang chủ của bạn là trang “nặng nhất” và quan trọng nhất trên website của bạn. Vì vậy, nếu cần nhiều nhấp chuột hơn để đến trang mong muốn, các bot của Google sẽ nghĩ rằng nội dung trên trang đó ít quan trọng hơn.

Hơn nữa, Google không đánh giá cao số lượng dấu gạch chéo (“/”) URL của bạn chứa nhiều như vậy; nó coi trọng click depth hơn thế. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các URL không quan trọng, vì chúng cải thiện giao diện người dùng và giao diện trang của bạn trong kết quả tìm kiếm. “… Com/bog/click-depth” trông đẹp hơn nhiều so với “… com/location/blog/posts/2019/11234312135112511235”.

Click depth sẽ giúp xếp hạng trên Google là bao nhiêu?

Thành thật mà nói, kết quả khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi website của bạn, số lượng trang bạn đã bắt đầu nếu bạn hợp nhất hoặc loại bỏ các trang và mức độ hiệu quả của bạn có thể kết nối tất cả nội dung.

Một website hoàn toàn mới thiếu lịch sử để hiển thị mức độ bạn đã cải thiện. Hợp nhất và loại bỏ các trang giúp giảm trọng lượng chết và khuyến khích nội dung toàn diện hơn cho người dùng. Việc thêm các yếu tố này cùng với chiến lược và thực thi- kết quả có thể và sẽ khác nhau giữa các website.

Các website về thuật toán và trí tuệ nhân tạo như Google và thường sử dụng hơn 200 số liệu khác nhau để xếp hạng các website. Mặc dù thỉnh thoảng Google cung cấp cho chúng tôi hướng dẫn và thông tin chi tiết, nhưng bản thân thuật toán này là bí mật hàng đầu. Lý do rất đơn giản, nếu mọi người biết chính xác cách nó hoạt động, họ sẽ thao túng nó, cố gắng truy cập trang đầu tiên của Google, ngay cả khi trang web của họ không xứng đáng với điều đó.

Một số yếu tố xếp hạng là công khai và rất có giá trị cho SEO. Google đã xuất bản một trong những tài liệu SEO 101 tốt nhất và Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) của nó.

Cấu trúc URL tốt nhất là gì?

Click depth sẽ giúp xếp hạng trên Google
Click depth sẽ giúp xếp hạng trên Google

URL của bạn phải chứa các tên danh mục và danh mục phụ hợp lý. Bạn có thể sử dụng các thư mục con để cấu trúc nội dung và hướng người xem một cách hợp lý xung quanh trang web của bạn. Để thể hiện rõ nhất mô hình này, hãy quay lại cửa hàng sách Adirondack nhỏ của Tina.

Gốc – www.tinasbooks.com
Trang danh mục: www.tinasbooks.com/used-books
Trang danh mục phụ: www.tinasbooks.com/used/fiction

Khi bạn làm việc để liên kết các trang với nhau, bạn sẽ muốn tìm các cách sáng tạo khác nhau để bao gồm các liên kết cho người dùng của mình mà không làm hỏng trải nghiệm của họ. Một trong những mục tiêu của bạn là giúp khách hàng tiềm năng nhanh chóng tìm thấy thông tin tốt nhất của bạn và cho họ xem nội dung mà họ không biết là họ cần.

Liên kết nội bộ có quan trọng đối với SEO không?

Điều này là chắc chắn. Bạn muốn liên kết nội dung hay nhất của mình với nhau và làm cho người dùng dễ tiếp cận nhất có thể. Có một khái niệm giữa những người làm việc trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được gọi là Link Juice. Thông thường, một trang hoạt động tốt có chứa một liên kết đến một trang không hoạt động tốt để giúp tăng cường quyền hạn của trang hoạt động kém hiệu quả.

Theo thuật ngữ của giáo dân, các trang bình tĩnh, hợp thời trang của bạn đang chứng minh quyền hạn của các trang được liên kết với nó.

Trong các dịch vụ seo tổng thể của 2T Media thường hay theo dõi chỉ số liên kết nội bộ của một website chặt chẽ.

Vì vậy, bạn không chỉ phải xem xét các cách để cung cấp tất cả nội dung trong bốn liên kết của trang chủ mà còn có thể chuyển quyền từ nội dung thực sự tuyệt vời sang các trang có thin content (thường là các trang dịch vụ).

Các chiến lược để cải thiện click depth của trang là gì?

Mục tiêu của bạn trong việc cải thiện click depth là làm cho tất cả nội dung trong vòng tối đa bốn lần nhấp vào trang chủ trong khi sử dụng các trang xếp hạng cao để tăng cường quyền hạn của trang hoạt động kém.

Các chiến lược để cải thiện khả năng truy cập vào website của bạn bao gồm:

– Thêm liên kết trong văn bản để liên kết đến các tài nguyên bổ sung có liên quan
– Sử dụng thanh bên để bao gồm các liên kết đến các trang và bài viết hoạt động hàng đầu
– Sử dụng quảng cáo chéo các sản phẩm thường được bán cùng nhau trên các trang thanh toán.

Kết luận

Click depth là một khái niệm đơn giản có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn nếu được thực hiện đúng. Dễ dàng nhất để triển khai chiến lược cấu trúc nhấp chuột trong các giai đoạn lập kế hoạch trên website của bạn, vẫn có thể cải thiện click depth của một website hiện có. Xem xét cách người dùng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và lập kế hoạch phù hợp với cấu trúc website và URL. Những thay đổi đơn giản này có thể cải thiện đáng kể khả năng website của bạn tiếp cận đúng người dùng vào đúng thời điểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *