Chiến lược xây dựng link building cho website

Link building nói một cách đơn giản là quá trình làm cho các website khác liên kết trở lại website của bạn. Tất cả các nhà tiếp thị và chủ sở hữu doanh nghiệp nên quan tâm đến việc xây dựng liên kết để thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu và tăng thẩm quyền cho website của họ.

Tại sao phải xây dựng liên kết? Các thuật toán của Google rất phức tạp và luôn phát triển, nhưng backlink vẫn là một yếu tố quan trọng trong cách mọi công cụ tìm kiếm xác định các trang web xếp hạng cho từ khóa nào.

Link building là một trong những chiến thuật được sử dụng nhiều trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) vì liên kết là tín hiệu cho Google rằng website của bạn là một nguồn tài nguyên chất lượng đáng được trích dẫn. Do đó, các website có nhiều backlink có xu hướng kiếm được thứ hạng cao hơn.

Tuy nhiên, có một cách đúng và một cách sai để tạo liên kết đến website của bạn. Nếu bạn quan tâm đến khả năng tồn tại lâu dài của website và doanh nghiệp của mình, bạn chỉ nên tham gia vào quá trình xây dựng liên kết tự nhiên. Nghĩa là, quá trình kiếm liên kết thay vì mua chúng hoặc đạt được chúng thông qua các chiến thuật thao túng (đôi khi được gọi là SEO mũ đen, một phương pháp có thể khiến trang web của bạn về cơ bản bị cấm khỏi kết quả tìm kiếm).

Điều đó nói lên rằng, xây dựng liên kết tự nhiên, hữu cơ là một quá trình khó khăn, tốn nhiều thời gian. Không phải tất cả các liên kết đều được tạo ra như nhau: Một liên kết từ một website có thẩm quyền như Wall Street Journal sẽ có tác động lớn hơn đến thứ hạng của bạn trên SERP so với một liên kết từ một trang web nhỏ hoặc mới được xây dựng, nhưng các liên kết chất lượng cao khó tìm thấy hơn .

Hướng dẫn này sẽ dạy bạn cách xây dựng các liên kết chất lượng để cải thiện thứ hạng không phải trả tiền của bạn mà không vi phạm các nguyên tắc của Google.

Hãy nhớ rằng, xây dựng liên kết là bắt buộc để đạt được thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền cao.

Tại sao link building lại quan trọng cho SEO?

tại sao link building quan trọng

Link building quan trọng vì nó là một yếu tố chính trong cách Google xếp hạng các website. Google lưu ý rằng:

“Nói chung, quản trị viên web có thể cải thiện thứ hạng của các website của họ bằng cách tăng số lượng các trang web chất lượng cao liên kết đến các trang của họ.”

Hãy tưởng tượng rằng chúng ta sở hữu một website quảng cáo thiết bị tuabin gió mà chúng ta bán. Chúng ta đang cạnh tranh với một nhà sản xuất thiết bị tuabin gió khác. Một trong những yếu tố xếp hạng mà Google sẽ xem xét để xác định cách xếp hạng các trang tương ứng của chúng ta là mức độ phổ biến của liên kết.

Mặc dù ví dụ trên cung cấp hiểu biết trực quan chung về lý do tại sao link building lại quan trọng, nhưng nó rất cơ bản. Nó bỏ qua các yếu tố chính như:

  • Sự tin cậy và thẩm quyền của các trang liên kết.
  • Tối ưu hóa nội dung và SEO của các website tương ứng.
  • Anchor text của các liên kết đến.

Khái niệm quan trọng nhất cần hiểu là, như Google nói, bạn có nhiều khả năng xếp hạng nội dung của mình cao hơn cho các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu nếu bạn có thể nhận được các website bên ngoài liên kết đến các trang của bạn.

Làm thế nào để các website khác liên kết với bạn?

xây dựng link building

Có một số chiến lược link building được sử dụng để khiến các website bên ngoài liên kết với của bạn:

– Tạo nội dung và Quảng cáo: Tạo nội dung hấp dẫn, độc đáo, chất lượng cao mà mọi người sẽ muốn tham khảo và liên kết đến một cách tự nhiên, đồng thời cho mọi người biết về nội dung đó. Bạn phải quảng bá rộng rãi trước khi bạn có thể mong đợi bất kỳ ai tìm thấy nội dung của bạn và liên kết đến nó.

– Đánh giá và Đề cập: Đặt sản phẩm, dịch vụ hoặc website của bạn trước những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn, chẳng hạn như các blogger nổi tiếng hoặc những người có lượng theo dõi trên mạng xã hội lớn.

– Liên kết từ Bạn bè và Đối tác: Yêu cầu những người bạn biết và những người bạn làm việc cùng liên kết đến website của bạn. Hãy nhớ rằng sự phù hợp rất quan trọng; các liên kết từ các trang trong cùng một ngành chung chung hoặc thích hợp với website của bạn sẽ có nhiều giá trị hơn các liên kết từ các trang ngẫu nhiên, không liên quan.

Có thể mất một khoảng thời gian để xây dựng nhiều liên kết, nhưng hãy kiên nhẫn và nhớ rằng các phím tắt như mua liên kết là vi phạm nguyên tắc của Google và có thể gây hại cho SEO tổng thể của bạn.

Xây dựng liên kết miễn phí với khi lập kế hoạch liên kết nội bộ

chiến lược xây dựng link building

Có một cách dễ dàng, được đánh giá thấp để tạo liên kết đến các trang mà bạn đang cố gắng cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Và đó là phương pháp bạn có toàn quyền kiểm soát: Xây dựng internal link.

Khi cố gắng xếp hạng một website, có một số yếu tố chính cần xem xét:

– Anchor Text: một trong những điều quan trọng nhất mà các công cụ tìm kiếm (search engine) tính đến khi xếp hạng một trang là văn bản thực tế mà một trang liên kết sử dụng để nói về nội dung của bạn.

Vì vậy, nếu ai đó liên kết đến website phụ tùng tuabin gió Good Guys với văn bản “các bộ phận tuabin gió”, điều đó sẽ giúp chúng ta xếp hạng cao cho cụm từ khóa đó, trong khi nếu họ chỉ sử dụng văn bản như “Good Guys LLC” để liên kết đến website, chúng ta sẽ không được hưởng lợi thế xếp hạng tương tự cho cụm từ “các bộ phận tuabin gió”.

– Chất lượng của trang liên kết: một yếu tố khác được tính đến là chất lượng của trang đang gửi liên kết; các công cụ tìm kiếm cho phép các liên kết từ các trang chất lượng cao, đáng tin cậy để tăng thứ hạng nhiều hơn các trang và trang có vấn đề.

– Trang liên kết được nhắm đến: nhiều khi mọi người nói về website của bạn, họ sẽ liên kết đến trang chủ. Điều này khiến các trang riêng lẻ khó đạt được thứ hạng cao (vì chúng rất khó tạo ra vốn liên kết của riêng mình).

Đây là tất cả các yếu tố chúng tôi không thể kiểm soát khi cố gắng đưa các website khác liên kết với chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta có thể kiểm soát tất cả các yếu tố này trong việc liên kết đến các trang của chính chúng ta từ nội dung của chính chúng ta. Chúng ta có thể:

– Xác định anchor text nào sẽ sử dụng.
– Quyết định trang để trỏ anchor text đó vào.
– Đảm bảo rằng chất lượng và nội dung của trang liên kết cao (vì đó là trang của chúng ta).

Việc xây dựng các outbound link đến website của bạn là quan trọng, nhưng khi tập trung nhiều nỗ lực hơn vào việc tối ưu hóa các liên kết nội bộ này, bạn có thể xây dựng các liên kết ràng buộc chất lượng với văn bản liên kết phong phú đến các trang thích hợp, điều này sẽ cung cấp cho bạn sự gia tăng xếp hạng không có chính tả.

Các công cụ và phương pháp để xây dựng liên kết nội bộ

Vậy làm thế nào để bạn xây dựng những internal link tuyệt vời này? Bạn có thể thiết lập một hệ thống để liên kết các trang của mình với nhau trong một vài bước đơn giản:

– Nghiên cứu từ khóa để xây dựng link building: đầu tiên, bạn cần sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như Ahrefs hoặc SEMrush để có nhiều từ khóa được đề xuất cho bạn cả phù hợp và phổ biến.
– Gán từ khóa cho nội dung: tiếp theo, bạn phải nhóm các từ khóa của mình một cách chiến lược, tạo ra một kiến trúc thông tin thân thiện với tìm kiếm.
– Liên kết các trang bằng cách sử dụng anchor text được nhắm mục tiêu: bước cuối cùng là áp dụng nghiên cứu từ khóa của bạn vào liên kết liên thông minh; bạn thực hiện điều này bằng cách liên kết đến nội dung bằng các từ khóa bạn đã khám phá.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *