Cải thiện Call to Action cho website

Call to Action (CTA) có thể trông đơn giản, nhưng nó có tác động mạnh mẽ đến những người truy cập website của bạn. Và mặc dù bạn có thể thành công mà không cần sử dụng CTA, bạn vẫn nên xem xét chúng để thúc đẩy SEO tổng thể, chuyển đổi và bán hàng tổng thể. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của CTA đối với mọi doanh nghiệp.

Những ngày này, tiếp thị nội dung có thể rất căng thẳng. Mỗi ngày, người tiêu dùng trung bình thấy rất nhiều tin nhắn khuyến khích họ mua thứ gì đó, đặt hàng hoặc thực hiện một hành động cụ thể, không có gì lạ khi mọi người bắt đầu do dự nhiều hơn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Khi khán giả bị choáng ngợp bởi số lượng nội dung tiếp thị mà họ xem hàng ngày, họ không vội trở thành khách hàng mà chủ doanh nghiệp muốn họ trở thành – những người thường xuyên mua thứ gì đó. Đó là lý do tại sao CTA được tạo.

Call to Action là gì?

Call to Action (CTA) là một lời khuyến khích rõ ràng để đối tượng khách hàng thực hiện hành động. Một trong những ví dụ tốt nhất và phổ biến nhất là nút “nhấp vào đây” mà chúng ta thường thấy được đặt khéo léo trên rất nhiều website.

Tuy nhiên, CTA không phải lúc nào cũng ở dạng nút. Một dòng văn bản cũng có thể là CTA và thậm chí có thể hiệu quả hơn. Số liệu thống kê năm 2017 do Leighton Interactive cung cấp cho thấy các nút có 4,37% nhấp qua trung bình; hình ảnh hoặc thiết kế được phát triển (phức tạp hơn) có 2,89% nhấp qua trung bình, trong khi văn bản có 6,27%.

CTAs, however, don’t always come in the form of buttons

Call to Action có hiệu quả không?

Như các ví dụ trên cho thấy, một số CTA phổ biến hơn những CTA khác. Nó thường đi đến một cái gì đó dường như không quan trọng như lựa chọn từ. Một trong những lời khuyên phổ biến nhất là sử dụng cái gọi là “lời nói quyền lực” trong CTA để tăng hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng sử dụng CTA. Theo TruConversion, 70% website thiếu Call to Action và vẫn hoạt động tốt.

Call to Action có ảnh hưởng như thế nào đối với website?

Có rất nhiều lý do; và một số trong số những vấn đề tâm lý được Neil Patel tổng hợp lại. Theo ông, khán giả mong đợi được cho biết phải làm gì tiếp theo (ngay cả khi họ có thể tự tìm hiểu).

Hơn nữa, bản chất của con người là tò mò, và các CTA giỏi quản lý để đánh lừa cảm giác tò mò đó, khuyến khích họ đi và tìm hiểu xem điều gì xảy ra tiếp theo. Nhưng không chỉ những điều này mới khiến CTA trở nên hấp dẫn. CTA tốt cũng:

Giúp đối tượng khác hàng biết họ đang cần gì?

Nếu bạn muốn đối tượng khách hàng của mình làm điều gì đó, hãy cho họ biết phải làm gì bằng cách nhấn mạnh nó với sự trợ giúp của thiết kế hoặc văn bản. Điều này có thể không hiệu quả với tất cả khách hàng tiềm năng của bạn, nhưng nó sẽ loại bỏ sự nhầm lẫn cho mỗi người trong số họ.

Nếu khách truy cập website của bạn thấy ưu đãi của bạn hấp dẫn, họ sẽ biết những bước chính xác họ cần thực hiện để đạt được những gì họ muốn, có thể là một sản phẩm, một dịch vụ, một cuốn sách miễn phí hoặc nội dung của một bài báo cụ thể.

Hướng khách hàng đến nơi mà bạn muốn

call to action CTA

Không phải tất cả các Call to Action chỉ nên hướng đến các sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều tự nhiên là bạn có thể muốn xây dựng uy quyền của mình trong mắt khách hàng tiềm năng trước khi đưa ra cho họ một đề nghị mà họ không thể cưỡng lại. Do đó, đừng quên đưa Call to Action vào phần nội dung của bạn.

Đó là một cách tuyệt vời để khuyến khích người đọc đọc thêm hoặc khám phá các bài viết tương tự hoặc cho họ biết mục đích nội dung của bạn là gì. Nó cũng cho phép bạn linh hoạt kiến ​​thức chuyên môn phù hợp của mình, giúp bạn có cơ hội vươn lên trong cuộc cạnh tranh. Thêm vào đó, xây dựng một sự sự phấn khích luôn luôn tốt – bản chất con người luôn tò mò, nhớ không?

Tăng đối tượng khách hàng và doanh số

Đôi khi, Call to Action có thể tập trung vào việc xây dựng khán giả; thích những thứ khuyến khích mọi người đăng ký nhận bản tin hoặc nhấn nút thích hoặc theo dõi trên Facebook, Twitter và những thứ tương tự. Những thứ này không mang lại cho bạn lợi nhuận ngay lập tức nhưng vẫn cần thiết để tăng lượng khán giả của bạn một cách tự nhiên.

Và đôi khi, CTA được sử dụng để hướng dẫn khách hàng của bạn trong quá trình mua hàng. Đây là những thứ như “mua ngay bây giờ” hoặc “gửi thanh toán”. Bạn có thể coi chúng là không cần thiết; tuy nhiên, xét cho cùng, chúng làm tăng cơ hội mọi người thực hiện giao dịch mua đó.

Giúp website có cấu trúc tốt hơn

Các Call to Action tốt không nằm rải rác một cách ngẫu nhiên trên toàn bộ website. Thường chỉ có một vài trong số chúng và chúng được đặt một cách chiến lược. Các CTA như vậy giúp trang web nhìn tổng thể có cấu trúc hơn và có tổ chức hơn. Chúng thu hút sự chú ý của khách truy cập vào các chi tiết thiết yếu của trang web: nút đăng ký, sản phẩm, dịch vụ quan trọng, chiết khấu, phần, v.v.

Do đó, việc sử dụng CTA cho phép khách truy cập của bạn xác định được những thứ quan trọng một cách nhanh chóng, điều này cũng thúc đẩy doanh số bán hàng về lâu dài. Bây giờ chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của CTA trong tiếp thị nội dung, hãy cùng xem xét sâu hơn về vị trí của chúng.

Vị trí của Call to Action

vị trí của Call to Action

Vị trí CTA dựa trên ba quy tắc đơn giản:

Đừng giới hạn ở một Call to Action

Một số công ty tin rằng chỉ nên có một Call to Action trên một trang, nếu không nó sẽ mất hiệu quả. Tuy nhiên, nó ngược lại; bạn cần có nhiều quảng cáo hơn để tối đa hóa cơ hội khách truy cập phản ứng với chúng. Chắc chắn, điều này không có nghĩa là bạn nên sử dụng càng nhiều CTA càng tốt.

Luôn đảm bảo rằng chúng không cạnh tranh với nhau trên một trang và không khiến khách truy cập của bạn bối rối với quá nhiều lựa chọn.

Đặt Call to Action trên mọi trang của website

Hãy nhớ rằng mỗi trang đều mang lại cho khách truy cập một cơ hội để làm điều gì đó. Bằng cách tạo Call to Action thích hợp cho tất cả các trang trên website của mình, bạn đang tạo ra nhiều cơ hội chuyển đổi hơn. Vậy tại sao lại bỏ qua một cơ hội tuyệt vời?

Các nút Call to Action phải nổi bật

Không chỉ cần có sự lựa chọn từ ngữ phù hợp để tạo ra một CTA hiệu quả. Bạn cần đảm bảo rằng nó nổi bật và khách truy cập của bạn sẽ nhận ra nó bất kể điều gì. Điều này có thể đạt được bằng hai cách: thiết kế và đặt CTA. Nếu bạn đang sử dụng một nút hoặc một hình ảnh, hãy đảm bảo rằng nó trông đẹp với thiết kế tổng thể của trang web của bạn và nổi bật đồng thời.

Nếu bạn đang sử dụng CTA văn bản, hãy làm cho nó nổi bật bằng cách đặt ở vị trí thích hợp và sử dụng ngôn ngữ thuyết phục. Các biểu mẫu đăng ký email mà bạn thường tìm thấy trên hầu hết các website là một trong những ví dụ tốt nhất về vị trí thích hợp. Tạo CTA tốt là một kỹ năng không tự nhiên mà có cho tất cả mọi người.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *