Cách tối ưu SEO Shopee đơn giản nhất 2022

Shopee được biết đến là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á. Cách tốt nhất để được nhiều hàng hơn là thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay còn gọi là SEO. Vì vậy, tối ưu SEO Shopee là một trong những kiến thức người bán cần phải tìm hiểu để nâng cao doanh thu của mình. Mục đích của bài đăng này của 2T Media là để giúp bạn làm điều đó.

SEO là gì và nó có thể giúp gì cho bạn trên Shopee?

Trước khi đến với chuyên mục tối ưu SEO Shopee, bạn cần phải biết được được SEO là gì. SEO giúp tăng thứ hạng và khả năng hiển thị của các trang danh sách sản phẩm của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm của Shopee khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm. 95% tất cả khách hàng bắt đầu săn tìm sản phẩm bằng cách sử dụng tìm kiếm, vì vậy SEO là một việc rất quan trọng.

SEO là gì và nó có thể giúp gì cho bạn trên Shopee?
SEO là gì và nó có thể giúp gì cho bạn trên Shopee?

Những lợi ích chính mà SEO mang tới là:

  • Nó giúp tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của cửa hàng của bạn.
  • Danh sách sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm có liên quan, giúp bạn kết nối sản phẩm của mình với nhiều khách hàng hơn.
  • SEO tốt giúp bạn đánh bại đối thủ trên Shopee bằng cách xếp hạng trong nhiều lượt tìm kiếm hơn.
  • Lưu lượng truy cập có liên quan hơn đồng nghĩa với khả năng bán hàng nhiều hơn.

SEO yêu cầu các từ khóa có liên quan để hoạt động. Từ khóa là những thuật ngữ mà khách hàng thêm vào thanh tìm kiếm để mua hoặc xem sản phẩm. Bạn phải tối ưu SEO Shopee trang danh sách sản phẩm của mình với những từ khóa tìm kiếm đó để đạt được lưu lượng truy cập và doanh thu.

Làm thế nào để tối ưu SEO Shopee?

Để cải thiện công cụ tìm kiếm, bạn cần phải tối ưu hóa danh sách Shopee của mình, có những thông tin chi tiết sau đây.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một bước kiểm tra quan trọng để tối ưu SEO Shopee, nó có thể giúp sản phẩm Shopee của bạn dễ tìm kiếm và hiển thị hơn với khách hàng của bạn. Tối ưu hóa từ khóa là yếu tố quan trọng để niêm yết thành công trên Shopee.

Trang chi tiết sản phẩm được tối ưu hóa nhận được nhiều khả năng hiển thị và sự chú ý hơn trong tìm kiếm, thúc đẩy số nhấp chuột và doanh số bán hàng cao hơn so với trang được tối ưu hóa kém.

Làm thế nào để tối ưu SEO Shopee?
Làm thế nào để tối ưu SEO Shopee?

Để tìm từ khóa cho sản phẩm của bạn, bạn cần thực hiện một số nghiên cứu. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm của mình trên Shopee và Google, sau đó tìm các từ khóa trả phí. Tiếp đến, bạn có thể chèn các từ khóa này vào tiêu đề, mô tả hoặc thuộc tính sản phẩm của mình.

Các mẫu thương hiệu nhất quán

Để tối ưu hóa sản phẩm của mình, bạn có thể đảm bảo rằng thương hiệu của mình tuân theo cùng một mô hình. Tính nhất quán làm cho thương hiệu của bạn có vẻ hợp pháp hơn đối với người mua và nó cũng tăng cường nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, tính nhất quán của thương hiệu tạo dựng niềm tin giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Điều cần thiết là phải suy nghĩ nhiều về tính nhất quán của thương hiệu để đảm bảo rằng khách hàng nhận được cùng một trải nghiệm bất cứ khi nào tương tác với một khía cạnh của cửa hàng. Để đạt được điều này, bạn có thể sử dụng hình ảnh, thuộc tính và mô tả sản phẩm mẫu giống nhau.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Đây là cách giúp tối ưu SEO Shopee tiếp theo. Có rất nhiều loại hình ảnh bạn có thể tải lên cửa hàng Shopee của mình, bao gồm hình ảnh giới thiệu cửa hàng, hình ảnh bìa sản phẩm, hình ảnh biến thể. Để tối ưu hóa hình ảnh và cải thiện công cụ tìm kiếm, bạn cần tải lên đúng kích thước hình ảnh mà Shopee yêu cầu.

Hình ảnh sản phẩm là yếu tố quan trọng giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng của cửa hàng bạn. Bạn cần tải lên hình ảnh chất lượng cao với biểu tượng thương hiệu của mình. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo rằng hình ảnh của bạn có thể phản ánh chính xác mặt hàng của bạn. Nếu không, khách hàng có thể để lại đánh giá tiêu cực nếu họ nhận được các sản phẩm không liên quan.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao
Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Mô tả sản phẩm

Bạn cần mô tả sản phẩm của mình khi đăng sản phẩm mới lên cửa hàng Shopee. Mọi công cụ tìm kiếm hoạt động giống như một thư mục web và nó phải theo dõi hàng nghìn trang web dựa trên một cụm từ tìm kiếm. Do đó, nếu bạn muốn sản phẩm của mình lên đầu kết quả tìm kiếm, bạn cần có mô tả thân thiện với SEO trong trang sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cần làm cho mô tả của mình dễ hiểu, chẳng hạn như mục đích của sản phẩm này, chỉ ra một số tính năng hoặc lợi ích chính và tiến hành nghiên cứu của riêng bạn. Điều quan trọng hơn, bạn cần chèn từ khóa vào mô tả. Bạn có thể viết một mô tả đầy đủ thông tin và sau đó tối ưu hóa cho SEO.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tối ưu SEO Shopee một cách hiệu quả nhất, từ đó đó giúp tăng doanh thu cho cửa hàng. Việc thực hiện SEO đòi hỏi những kỹ thuật SEO nhất định nên sẽ khó khăn với một số người mới. Hiểu được điều đó, 2T Media cung cấp dịch vụ SEO tổng thể để giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức của mình. 

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *