Các cách SEO lên top Youtube đơn giản, hiệu quả nhất 2022

Cho dù bạn là doanh nghiệp, doanh nhân, người có ảnh hưởng hay người sáng tạo nội dung, YouTube là một nền tảng tuyệt vời để tiếp cận khán giả mới và thúc đẩy sự phát triển của bạn. Sau đây sẽ là những cách SEO lên top Youtube để giúp tăng lượt xem video của bạn và giúp bạn thành công trên nền tảng này một cách nhanh chóng.

Cách SEO lên top Youtube đơn giản, hiệu quả

Chọn từ khóa SEO của bạn một cách cẩn thận

Nếu bạn chưa quen với thế giới SEO, thì việc đầu tiên để bắt đầu là quyết định chọn một hoặc hai từ khóa mà bạn muốn tối ưu hóa. Mục tiêu của bạn là để video của bạn xuất hiện ở đầu bất kỳ tìm kiếm nào có chứa các từ khóa bạn đã chọn.

Cách SEO lên top Youtube đơn giản, hiệu quả
Cách SEO lên top Youtube đơn giản, hiệu quả

Điều quan trọng là chọn từ khóa cho video của bạn phù hợp với mục đích thực sự của nội dung, nhận đủ lưu lượng tìm kiếm, phù hợp với kênh và không có nhiều cạnh tranh. Đây chính là chìa khóa quan trọng bạn cần nhớ trong các cách SEO lên top Youtube.

Chèn từ khóa SEO trong những mục quan trọng

Khi bạn đã xác định được các từ khóa SEO phù hợp cho video YouTube của mình, đã đến lúc tối ưu hóa video của bạn với chúng.

Để làm được điều này, bạn sẽ cần đưa các từ khóa của mình vào các mục chính này một cách chiến lược.

  • Tên tệp video (Lưu ý: bạn phải thực hiện việc này trước khi tải video của mình lên YouTube)
  • Tiêu đề video
  • Mô tả video
  • Tags

Việc nhồi nhét nhiều từ khóa vào tiêu đề, mô tả và thẻ video của bạn thực sự có thể gây hại cho hiệu suất video của bạn. Thay vào đó, bạn chỉ nên thêm một hoặc hai từ khóa, sau đó thêm các từ đồng nghĩa có liên quan vào mô tả video của bạn một cách tự nhiên nhất để tăng hiệu quả SEO tổng thể.

Thêm các thẻ (tag)

Thẻ giúp YouTube phân loại video của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang đăng video về trải nghiệm nhảy dù ở Quy Nhơn, bạn có thể sử dụng các thẻ nhảy dù, Quy Nhơn và bãi biển Quy Nhơn. Khán giả sẽ không nhìn thấy thẻ YouTube của bạn, nhưng các thuật toán sẽ thấy.

Để thêm thẻ YouTube, hãy truy cập YouTube studio của bạn và nhấp vào Chỉnh sửa trên video bạn muốn gắn thẻ. Thêm các thẻ của bạn vào ô thẻ bên dưới tab Mô tả.

Tuy nhiên việc thêm quá nhiều thẻ không liên quan sẽ có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang chọn đúng các thẻ mô tả, tập trung cho biết nội dung video của bạn.

Thêm các thẻ (tag)
Thêm các thẻ (tag)

Tạo hình ảnh thumbnail thu hút

Đây cũng là một trong các cách SEO lên top Youtube mà bạn nên áp dụng cho kênh của mình. Thumbnail nhanh chóng giúp người xem xác định được nội dung của video. Đây là một trong các yếu tố quan trọng đối với người xem khi đưa ra quyết định có nhấp vào xem video hay không và xem video đó trong bao lâu. Ngoài ra, nó có thể chỉ là thu hút sự chú ý của khán giả và cung cấp cho họ ý tưởng về những gì mong đợi.

Tuy nhiên, thumbnail không phải là một tính năng xếp hạng có tác động trực tiếp đến cách Youtube xếp hạng kết quả tìm kiếm. Thumbnail tốt có thể tăng lượt truy cập, giúp video trở nên phổ biến hơn và Youtube có thể sử dụng nó làm thước đo để xác định xem video của bạn có phù hợp hơn hay không, dẫn đến xếp hạng khi được tìm kiếm.

Hình ảnh thumbnail thú vị và hấp dẫn là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khán giả, nhưng hãy đảm bảo rằng nó tương thích với nội dung của bạn.

Tối ưu hóa mô tả video và tải lên

Một cách SEO lên tóp Youtube nữa mà bạn nên áp dụng chính là tối ưu hóa mô tả video. Cũng giống như SEO trang web, SEO video không chỉ là từ khóa. Bạn nên bao gồm các từ khóa được nhắm mục tiêu (nhiều lần) trong tiêu đề, thẻ và mô tả video của mình để giúp các bot của Youtube tìm thấy nội dung của bạn dễ dàng hơn khi người dùng đang tìm kiếm các cụm từ đó.

Mô tả video là một phần siêu dữ liệu hỗ trợ YouTube hiểu nội dung của video. Mô tả được tối ưu hóa tốt có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong các tìm kiếm trên YouTube.

YouTube sử dụng mô tả của bạn, cùng với tiêu đề và thẻ video của bạn, để hiểu nội dung (và ngữ cảnh) của video của bạn. Mô tả được viết tốt có thể giúp video của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của YouTube (và Video được đề xuất).

Tối ưu hóa mô tả video và tải lên
Tối ưu hóa mô tả video và tải lên

Chia sẻ video YouTube của bạn trên mạng xã hội

Sau khi video YouTube của bạn được xuất bản và công khai, bạn nên quảng cáo chéo video đó trên các kênh truyền thông xã hội khác của mình. 

Số lượt xem video của bạn nhận được trong 48 giờ đầu tiên có thể là một chỉ báo mạnh mẽ cho thuật toán YouTube, vì vậy, bạn nên làm mọi cách để thúc đẩy lượt xem trong khoảng thời gian này.

Bạn có thể chia se video YouTube trên LinkedIn hoặc trang web của mình hoặc chia sẻ các clip giới thiệu trên Instagram, Facebook hoặc Twitter! Đây sẽ là một cách SEO lên top Youtube vô cùng hiệu quả.

Trên đây là các cách SEO lên top Youtube nhanh chóng mà bạn nên áp dụng để tăng thứ hạng video của mình trên danh sách tìm kiếm của Youtube. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ SEO tổng thể uy tín, bạn có thể liên hệ với 2T Media theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *