Cách SEO Google Site hiệu quả nhất 2022

Google Sites là một nền tảng tiếp thị kỹ thuật số phổ biến của Google mà bạn có thể sử dụng để tăng khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm không phải trả tiền cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây là hướng dẫn SEO Google Site của 2T Media để giúp thúc đẩy nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn từ công cụ tìm kiếm của Google.

SEO Google Site là gì?

SEO Google Site là gì?
SEO Google Site là gì?

SEO Google Site là quá trình tối ưu hóa Google Sites để làm cho chúng xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm cho các từ khóa có liên quan. Một chiến lược SEO Google Site tốt tập trung vào các phần tử HTML quan trọng mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để lập chỉ mục và xếp hạng nội dung trong SERPs.

Google Sites giống như bất kỳ loại trang web nào khác được xây dựng bằng hệ thống quản lý nội dung (CMS), như WordPress và Wix, có thể được tối ưu hóa cho SEO và được xếp hạng trong SERPs cho các truy vấn có liên quan. 

Cách SEO các trang web của Google

Thay đổi quyền của Google Sites

Bước đầu tiên khi thực hiện SEO cho Google Sites là thay đổi quyền cho trang web để trang web được công khai trên Internet. Điều này cho phép mọi người tìm và mở trang web cũng như cấp cho trình thu thập thông tin web của Google quyền truy cập vào nội dung.

Nếu bạn không thay đổi cài đặt quyền này, thì Google Sites của bạn sẽ không được lập chỉ mục trong công cụ tìm kiếm của Google, Yahoo hoặc Bing.

Cách SEO các trang web của Google
Cách SEO các trang web của Google

Tối ưu hóa thẻ meta cho SEO Google Site

Bước tiếp theo để SEO Google Site hiệu quả là tối ưu hóa tiêu đề trang (thẻ meta) cho từ khóa chính của bạn. Tiêu đề trang còn được gọi là “Tiêu đề meta” vì nó xuất hiện trong thẻ tiêu đề meta trong mã HTML. Và thẻ tiêu đề này là một trong những yếu tố xếp hạng hàng đầu cho SEO trên trang.

Nếu được tối ưu hóa đúng cách, Google sẽ hiển thị tiêu đề trang SEO tùy chỉnh của bạn trong SERPs cho trang web của bạn, đây là liên kết mà mọi người nhấp vào để xem trang web của bạn. Do đó, điều quan trọng là sử dụng từ khóa chính của bạn cho trang mục tiêu ở vị trí HTML này vì nó cải thiện SEO trên trang và tỷ lệ nhấp của người dùng (CTR).

Tối ưu hóa các tiêu đề

Có ba loại tiêu đề bạn có thể sử dụng trên trang Google Sites: H1, H2 và H3. Và những tiêu đề này rất quan trọng đối với SEO bởi vì Google thu thập thông tin các thẻ HTML này để giúp hiểu sơ lược, cấu trúc và nội dung trên trang. Do đó, việc sử dụng các từ khóa mục tiêu của bạn trong các tiêu đề trên trang web Google sẽ cải thiện SEO để có thứ hạng cao hơn trong SERPs.

Khi thực hiện SEO Google Site của bạn để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hãy làm theo các nguyên tắc sau cho các tiêu đề:

  • H1: Chỉ sử dụng một tiêu đề cho mỗi trang và đặt nó là đoạn văn bản đầu tiên ở đầu trang. Bao gồm từ khóa mục tiêu chính của bạn trong phần tiêu đề trở thành thẻ H1.
  • H2: Sử dụng càng nhiều H2 càng tốt để phác thảo nội dung cho người đọc. Cố gắng bao gồm một trong các từ khóa phụ của bạn trong mỗi tiêu đề để mỗi từ khóa phụ có thể được thu thập thông tin trong thẻ H2 của chính nó.
  • H3: Sử dụng bao nhiêu tiêu đề phụ (H3) tùy cho mỗi tiêu đề (H2). Tiêu đề phụ được hiểu là tập hợp con của H2. Bạn cũng nên chèn những từ khóa phụ vào tiêu đề H3 để giúp tối ưu hóa trang web cho SEO.
Bao gồm các từ khóa SEO trong nội dung
Bao gồm các từ khóa SEO trong nội dung

Bao gồm các từ khóa SEO trong nội dung

Sau khi bạn đã phác thảo Google Sites của mình với H1, H2 và H3 được tối ưu hóa, bước tiếp theo là thêm từng từ khóa của bạn vào nội dung chính trên trang. Trình thu thập thông tin web của Google sẽ quét các từ trên trang để thử và hiểu nội dung nói về điều gì, do đó nó có thể được lập chỉ mục cho các từ khóa có liên quan trong SERPs.

Để giúp thực hiện SEO Google Site, hãy thêm từ khóa của bạn vào các phần sau:

  • Giới thiệu: Bạn nên tìm cách chuyển từ khóa về phần giới thiệu một cách tự nhiên nhất. Thông thường, bạn có thể bao gồm 2-3 từ khóa để SEO trong khu vực này của trang.
  • Nội dung chính: Phân tán từ khóa của bạn trong toàn bộ nội dung chính trên trang. Đối với các trang ngắn hơn (dưới 1.000 từ), hãy bao gồm các từ khóa chính và phụ của bạn một lần. Đối với các trang dài hơn, (hơn 1.000 từ), hãy bao gồm các từ khóa SEO mục tiêu của bạn 1-2 lần theo cách tự nhiên.
  • Tóm tắt: Thêm tóm tắt (hoặc kết luận) trên mọi trang Google Sites. Sau đó, cố gắng bao gồm nhiều từ khóa của bạn trong 100-200 từ cuối cùng trong khi giữ bản sao nghe tự nhiên.

Bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn kỹ thuật SEO website của chúng tôi để nắm được toàn bộ những thông tin trong quy trình SEO tổng thể cho trang web. 

Tổng kết

Như bạn đã khám phá, SEO Google Site là quá trình tối ưu hóa Google Sites để giúp chúng xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) cho các từ khóa có liên quan. 

Và cũng giống như các nền tảng CMS phổ biến khác như Wix và WordPress, một số phần tử HTML nhất định trên Google Sites cũng có thể được tối ưu hóa cho SEO để tăng khả năng hiển thị nội dung cho người dùng công cụ tìm kiếm.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *