6 cách SEO Fanpage lên top tìm kiếm Facebook nhanh nhất

Cách SEO Fanpage lên top tìm kiếm Facebook cũng giống như làm SEO cho một trang web nhưng số lượng từ khóa khi làm SEO cho Facebook được giới hạn rất ít. Tuy nhiên, bạn vẫn nên làm SEO cho Fanpage vì đây là kênh tiếp cận khách hàng trẻ có nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ nhiều nhất. Hãy cùng tham khảo những cách dưới đây để biết thêm về cách SEO fanpage trên Facebook.

Cách SEO Fanpage lên top tìm kiếm Facebook nhanh nhất

Chọn từ khóa và sử dụng chúng một cách thông minh

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ mà mọi người sẽ nhập vào thanh tìm kiếm. Xem xét tìm kiếm từ khóa nào bạn muốn xuất hiện trong kết quả và đây sẽ là những từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. 

Cách SEO Fanpage lên top tìm kiếm Facebook nhanh nhất
Cách SEO Fanpage lên top tìm kiếm Facebook nhanh nhất

Khi bạn đã chọn các từ khóa được nhắm mục tiêu của mình, hãy sử dụng các từ khóa này một cách chiến lược trong phần Giới thiệu và Mô tả công ty. Cách SEO Fanpage lên top tìm kiếm Facebook sẽ cho phép công cụ tìm kiếm chọn các từ khóa đó và xếp hạng trang của bạn cao hơn.

Nói chung, không sử dụng tên doanh nghiệp của bạn làm từ khóa. Tên doanh nghiệp của bạn đã là duy nhất, vì vậy, dù thế nào đi nữa, bạn rất có thể sẽ xếp hạng rất cao cho nó. Bên cạnh đó, nếu ai đó đang nhập tên doanh nghiệp của bạn vào tab tìm kiếm, thì họ đã biết về bạn, vì vậy đừng lãng phí những từ khóa có thể được sử dụng để mở rộng cơ sở khách hàng của bạn. 

Chọn một tên trang hay

Chọn tên trang à phần quan trọng nhất trong các cách SEO Fanpage lên top tìm kiếm Facebook. Tên trang Facebook của bạn phải rõ ràng và tập trung vào dịch vụ mà mình đang cung cấp.

Đừng nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào tên trang Facebook của bạn. Thay vào đó, hãy chọn một cái tên ngắn hơn, với từ đầu tiên là từ khóa chính của bạn. Phần này cần động não nhiều nhất vì vậy hãy dành thời gian của bạn để đưa ra tên trang tốt nhất mà bạn có thể.

Chọn một tên trang hay
Chọn một tên trang hay

Sử dụng các từ khóa trong Fanpage

Đối với các website truyền thống, tối ưu từ khóa là hình thức cơ bản nhất trong quá trình làm SEO on page. Bạn cần đặc biệt chú ý đến các yếu tố trên trang vì chúng sẽ được đặt trên Fanpage và được coi là yếu tố quan trọng trong SEO tổng thể.

Đây là một ví dụ về phương pháp lập chỉ mục trang của các công cụ tìm kiếm.

  • SEO title = Tên của Fanpage
  • Meta Description = Tên của Fanpage + các yếu tố khác trên trang
  • H1 = Tên của Fanpage

Để tối ưu hóa Website cho các tìm kiếm địa phương, bạn cần đính kèm địa chỉ, thành phố, mã vùng,… Đối với các tìm kiếm liên quan đến sản phẩm, bạn cần cụ thể hóa tên sản phẩm, tên dịch vụ và tên lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Viết phần giới thiệu hấp dẫn

Nếu không có phần Giới thiệu thu hút, trang của bạn có vẻ kém hấp dẫn hơn, điều này có thể làm giảm lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Đảm bảo thêm tất cả thông tin cần thiết về thương hiệu của bạn, kết hợp các từ khóa một cách tự nhiên. Nội dung không được nhiều hơn 90 đến 100 từ để không làm mất sự quan tâm của khách hàng.

Theo các chuyên gia, không có phần Giới thiệu rõ ràng và ngắn gọn là một trong những lỗi tối ưu hóa trang Facebook chính, vì vậy hãy đảm bảo thêm tiểu sử hấp dẫn để mọi người có một cái nhìn tổng thể về trang của bạn. 

Nếu viết lách không phải là việc của bạn hoặc bạn đang làm điều này bằng ngôn ngữ thứ hai của mình và không tự tin 100%, hãy cân nhắc thuê đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể để giúp bạn. 

Cập nhật vị trí và thông tin liên hệ
Cập nhật vị trí và thông tin liên hệ

Cập nhật vị trí và thông tin liên hệ

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét nếu bạn đnag vận hành một cửa hàng là cập nhật vị trí và thông tin liên hệ của bạn và đảm bảo bản đồ của bạn được cập nhật. Hầu hết thời gian, người dùng Facebook tìm kiếm các cụm từ tập trung vào vị trí như “Nhà hàng ở TPHCM”, “Tiệm bánh ở Đà Nẵng”, v.v.

Nếu bạn đã ghim vị trí chính xác trên trang Facebook của mình, trang của bạn sẽ xuất hiện trong các tìm kiếm hàng đầu cho khu vực đó. Nó được gọi là SEO siêu địa phương sẽ nhắm mục tiêu đến một nhóm người cụ thể trong một khu vực nhất định.

Ngoài ra, hãy đảm bảo thêm số liên hệ và địa chỉ email của bạn để tăng thêm tính xác thực cho trang của bạn. Vì tiếp thị siêu địa phương đang gia tăng do kết quả đáng kinh ngạc của nó, nên thêm một vị trí chính xác vào trang Facebook của bạn là phương pháp hay nhất trong những cách SEO Fanpage lên top tìm kiếm Facebook.

Đặt backlink cho Fanpage trên các trang hiện có

Càng nhiều liên kết trỏ đến trang, trang của bạn sẽ được Google được đánh giá càng cao. Tất nhiên, thứ hạng cũng tăng lên đáng kể. Đó là lý do tại sao các blogger đặt nội dung liên kết đến các trang web và blog khác. Nguyên tắc này cũng có thể được áp dụng tương tự đối với Fanpage. 

Bạn có thể sử dụng cách SEO Fanpage lên top tìm kiếm Facebook bằng cách chia sẻ những liên kết trong các bài đăng cũng như blog của mình, từ đó giúp mọi người có thể chia sẻ blog của bạn và vô tình quảng bá trang.

Tổng kết

Các cách SEO Fanpage lên top tìm kiếm Facebook nhìn chung cũng khá đơn giản. Bạn chỉ việc tìm kiếm được một từ khóa tiềm năng và tối ưu càng nhiều thông tin trên fanpage càng tốt. Bạn cũng có thể đọc bài viết của chúng tôi để hiểu thêm được tầm quan trọng của SEO trong việc rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *