6 cách SEO Fanpage lên top Facebook đơn giản, dễ thực hiện

SEO tổng thể cho trang Facebook của bạn sẽ giúp tăng khả năng hiển thị tự nhiên của trang doanh nghiệp của bạn – cả trên Facebook và trong các công cụ tìm kiếm. Vậy đâu là cách SEO Fanpage lên top Facebook đơn giản và hiệu quả nhất. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

Cách SEO Fanpage lên top Facebook đơn giản

Chọn tên trang một cách khôn ngoan

Tên trang Facebook của bạn nói lên tất cả. Bạn cần phải cực kỳ cẩn thận và khắt khe khi chọn tên trang Facebook của mình. Hãy nhớ rằng một khi bạn đã chọn nó, bạn sẽ không có đường lui. 

Cách SEO Fanpage lên top Facebook đơn giản
Cách SEO Fanpage lên top Facebook đơn giản

Một trong những quy tắc cơ bản trong cách SEO Fanpage lên top Facebook là bạn phải sử dụng từ khóa trong tất cả nội dung, có nghĩa là chúng cũng phải được đưa vào tiêu đề trang của bạn. Tuy nhiên, ý tưởng “nhồi nhét nhiều từ khóa hơn vào tiêu đề” là không tốt cả theo quan điểm của các thuật toán nội bộ của Facebook và từ quan điểm thu hút người đăng ký. 

Hãy lựa chọn một cái tên vừa làm nổi bật dịch vụ mà bạn đang cung cấp và vừa thân thiện với SEO.

Thêm từ khóa vào trang

Từ khóa là các yếu tố SEO quan trọng của trang Facebook và bạn nên sử dụng chúng một cách chiến lược bằng cách đưa các từ khóa của mình vào các phần khác nhau của trang một cách cẩn thận:

  • Tab Giới thiệu
  • Mô tả
  • Tiêu đề
  • Chú thích ảnh
  • Ghi chú
  • Cập nhật

Sử dụng bất kỳ công cụ nghiên cứu từ khóa nào để tìm các từ khóa hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Việc lựa chọn những từ khóa đuôi dài sẽ không mang lại cho bạn quá nhiều lưu lượng truy cập và xếp hạng top 10 của Google, nhưng sẽ thu hút những người sẵn sàng mua hàng. Đây là một trong những cách SEO Fanpage lên top Facebook mà bạn có thể tham khảo.

Liên kết ngược
Liên kết ngược

Liên kết ngược

Liên kết ngược là một yếu tố quan trọng khác khi nói đến các cách SEO Fanpage lên top Facebook. Nếu các nguồn có thẩm quyền liên kết đến nội dung của bạn, thì nội dung của bạn có liên quan và có giá trị. Google thích có nhiều nguồn đáng tin cậy xác nhận danh tiếng và giá trị trang web của bạn.

Đừng quên rằng các liên kết ngược từ các nguồn ngẫu nhiên và không đáng tin cậy có thể làm hỏng danh tiếng và thứ hạng của bạn.

Các liên kết dẫn đến một trang Facebook rất khó tạo – nhưng chúng nhất định phải được thực hiện. Bạn có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo thông qua những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để giúp quảng bá fanpage của mình. 

Phương pháp này sẽ giúp tăng mức độ phổ biến cũng như uy tín của trang Facebook, từ đó tạo ra lưu lượng truy cập chất lượng.

Một động thái khôn ngoan khác là bao gồm các liên kết đến trang Facebook của bạn trong các bài đăng trên blog để mỗi khi một nguồn có liên quan chia sẻ bài đăng trên blog, trang của bạn sẽ được quảng bá một chút.

Tạo URL duy nhất của bạn

Khi bạn tạo trang doanh nghiệp trên Facebook, bạn sẽ được chỉ định một URL được tạo tự động. Bằng cách xác nhận URL của bạn và tùy chỉnh nó để phù hợp với tên công ty của bạn, bạn sẽ nhận được sự gia tăng đáng kể về SEO.

URL được gắn thương hiệu này phải mang tính mô tả và ngắn gọn, mục đích là làm cho nó đáng nhớ và cung cấp cho khán giả của bạn ý tưởng về doanh nghiệp của bạn.

Không cần phải nói rằng một URL được đặt tên sẽ nâng cao nhận thức và khả năng hiển thị thương hiệu của bạn.

Cuối cùng, một URL được gắn thương hiệu sẽ trông có vẻ chuyên nghiệp hơn và sẽ giúp giới thiệu công ty của bạn một cách tốt nhất đến những khách hàng tiềm năng.

Tạo URL duy nhất của bạn
Tạo URL duy nhất của bạn

Cải thiện tab Giới thiệu

Đây là một cách SEO Fanpage lên top Facebook hiệu quả mà bạn khoogn thể bỏ qua. Mỗi khách truy cập mới trên trang Facebook của bạn đều có xu hướng kiểm tra tab Giới thiệu đầu tiên và cố gắng tìm tất cả thông tin họ cần về công ty của bạn. Tab Giới thiệu là nơi khách truy cập của bạn quyết định xem họ sẽ trở thành người theo dõi bạn hay chỉ đi ngang qua.

Đúng là bạn không có nhiều ký tự để giải thích doanh nghiệp của mình tuyệt vời như thế nào – giới hạn được đặt là 155 ký tự – nhưng nó đủ để giải thích tại sao bạn nên tin tưởng công ty của mình và cho khách hàng tiềm năng biết cách họ có thể thu lợi từ điều này.

Điền vào tất cả thông tin bạn có thể, thêm một vài từ khóa có liên quan là bạn đã có thể hoàn tất thông tin trên tab này.

Cập nhật thông tin doanh nghiệp của bạn

Nhiều công ty không cung cấp thông tin liên hệ chính xác, bao gồm địa chỉ, số điện thoại hoặc giờ làm việc, trên trang Facebook của họ.

Nhưng ngay cả khi bạn điều hành một doanh nghiệp trực tuyến, bạn có thể được hưởng lợi rất nhiều từ tên, địa chỉ và số điện thoại đầy đủ và duy nhất. Địa chỉ trụ sở chính của bạn có nghĩa là công ty của bạn sẽ được Google lập chỉ mục cho tìm kiếm địa phương.

Hãy nhớ cung cấp cùng một thông tin liên hệ ở các nguồn khác nhau và cập nhật kịp thời để cải thiện SEO cho trang Facebook của bạn.

Trên đây là những cách SEO fanpage lên top Facebook đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng cho trang của mình. Nếu bạn muốn biết thêm về tầm quan trọng của SEO hay tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể uy tín, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với 2T Media theo thông tin bên dưới.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *