Bật mí những cách đưa từ khóa lên top Google hiệu quả nhất 2022

Tối ưu hóa từ khóa là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO. Vậy làm thế nào để bạn có thể đưa từ khóa lên top Google? Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ một số mẹo đã được chứng minh về cách đưa từ khóa SEO lên top Google phù hợp để tối ưu hóa nội dung trang web của bạn.

Những cách đưa từ khóa lên top Google hiệu quả

Nghiên cứu từ khoá với công cụ từ khoá

Để có thể đưa từ khóa lên top Google bạn cần phải thực hiện nghiên cứu nó một cách kỹ lưỡng. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu sử dụng bất kỳ công cụ nghiên cứu từ khóa nào, bạn nên suy nghĩ từ quan điểm của người dùng. Đưa ra các từ khóa của riêng bạn mà bạn nghĩ một người bình thường sẽ sử dụng để tìm một chủ đề như vậy.

Những cách đưa từ khóa lên top Google hiệu quả
Những cách đưa từ khóa lên top Google hiệu quả

Lúc này, bạn có thể bắt đầu quá trình nghiên cứu từ khóa của mình với sự trợ giúp của công cụ từ khóa. Nếu bạn không có công cụ cao cấp, hãy bắt đầu với công cụ Google Keyword Planner miễn phí. 

Ở giai đoạn này, hãy dán tất cả các từ khóa bạn đã phân. Bạn chỉ muốn biết liệu đối tượng mục tiêu của bạn có đang sử dụng những từ khóa này cho các truy vấn tìm kiếm hay không. Hơn nữa, các cụm từ khóa khác nhau có độ dài khác nhau sẽ giúp bạn tìm được sự cân bằng tốt giữa từ khóa đầu và từ khóa đuôi dài.

Lọc từ khoá

Công cụ Google Keyword Planner sẽ cung cấp cho bạn lượng tìm kiếm và mức độ cạnh tranh cho mỗi từ khóa bạn đã chèn. Ngoài ra, bạn sẽ thấy nhiều từ khóa liên quan mà Google gợi ý cho bạn.

Đầu tiên, hãy ghi lại những từ khóa có lượng tìm kiếm cao. Thứ hai, duyệt danh sách từ khóa liên quan và xem liệu bạn có thể tìm thấy một vài từ khóa tốt được sử dụng trong bài viết hay không. 

Ưu tiên các từ khóa đuôi dài

Khi tìm kiếm từ khóa, hãy luôn chống lại sự cám dỗ của việc chọn những từ khóa đầu có nhiều lượng tìm kiếm cao. Trong thế giới tiếp thị nội dung và SEO ngày nay, hầu như không thể xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho một từ khóa hàng đầu cạnh tranh.

Tuy nhiên, các từ khóa đuôi dài mang lại cho bạn cơ hội xếp hạng trên các trang đầu tiên của Google một cách tương đối dễ dàng.

Trong trường hợp bạn không biết, từ khóa chính là các cụm từ khóa thường có một từ, ví dụ: “kinh doanh”. Nó quá chung chung cho một tỷ lệ chuyển đổi tốt. Ngoài ra, việc xếp hạng cao cho một từ khóa chính như “kinh doanh” là điều gần như không thể. Mặt khác, từ khóa đuôi dài – như tên gọi – là những cụm từ khóa thường có 3 từ khóa trở lên, ví dụ: “kinh doanh tiếp thị trực tuyến ở Hà Nội”.

Ưu tiên các từ khóa đuôi dài
Ưu tiên các từ khóa đuôi dài

Từ khóa đuôi dài có tỷ lệ chuyển đổi cao vì chúng phản ánh xuất sắc ý định mua của người dùng.

Tối ưu tổng thể website 

Khi bạn đã có được danh sách những từ khóa tiềm năng, bước tiếp theo để đưa từ khóa lên top Google chính là tối ưu tổng thể website. Không chỉ mỗi trang đích mới cần được tối ưu chuẩn SEO, toàn bộ những trang web của bạn cũng cần phải đạt được tối ưu chuẩn SEO theo tiêu chí của Google. Nhờ vào đó điểm chất lượng của toàn website sẽ được Google đánh giá cao hơn.

Công việc SEO tổng thể website sẽ bao gồm việc chuẩn hóa những cấu trúc trong website như URL, các thẻ H1, H2, hình ảnh trên toàn bộ trang,… tạo cũng như cập nhật sitemap, tối ưu tốc độ website, và còn khá nhiều những công việc bạn cần phải xử lý để có thể đưa từ khóa lên top Google

Nếu như bạn chỉ mới tiếp cận với SEO thì công việc này có thể sẽ khó khăn với bạn. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO tổng thể và tìm kiếm đơn vị uy tín, hãy để 2T Media giúp bạn. 

Tạo nội dung chất lượng 

Để có thể đưa từ khóa lên top Google, việc tạo được một nội dung chất lượng cho website của bạn là điều hết sức quan trọng. Nếu bạn có thể thực hiện bước này hoàn hảo, Google sẽ đưa từ khóa của bạn lên top nhanh chóng.

Tạo nội dung chất lượng 
Tạo nội dung chất lượng

Để tạo được một nội dung chất lượng với từ khóa đã nghiên cứu, bạn cần bao gồm những yếu tố sau:

  • Độ dài tối thiểu của bài viết khoảng 1.000 chữ, có phần sabo, nội dung chính và kết luận.
  • Mỗi bài viết phải có ít nhất 3 ảnh liên quan đến chủ đề và được chú thích ảnh rõ ràng. Ưu tiên sử dụng những hình ảnh tự sản xuất.
  • Nội dung cần được biết mới hoàn toàn và tuyệt đối không sao chép y nguyên từ những nguồn trên internet.
  • Tiêu đề bắt buộc phải chứa từ khóa và ưu tiên từ khóa xuất hiện ở đầu. 
  • Meta tốt nhất phải chứa từ khóa và có nội dung hấp dẫn.
  • Mật độ từ khóa trong bài phải dao động từ 1 đến 2%. Từ khóa nên được dàn trải trong toàn bài viết ở phần đầu, giữa và cuối.

Trên đây là những bước cơ bản để bạn có thể đưa từ khóa lên top Google. Sự cạnh tranh về vị thứ xếp hạng trên Google thật sự rất khốc liệt. Bạn cần phải tạo cho mình một chiến lược SEO webiste hiệu quả để có thể đưa trang web của mình chiễm chệ tại những thứ hạng cao trên SERPs.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *