Bỏ túi những xu hướng SEO nổi bật

Nắm bắt được xu hướng SEO là yếu tố cốt lõi để website của bạn có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Nếu bạn không cập nhật các chỉ số chính của trang web, thì hầu như không thể tìm ra xu hướng nào đang hoạt động. Dưới đây là những xu hướng SEO mà 2T Media đã thấy thống trị cho đến nay vào năm 2022.

Những xu hướng SEO nổi bật 2022

Core Web Vitals

Vào năm 2022, Core Web Vitals đứng đầu danh sách vì nó không chỉ là một yếu tố xếp hạng mà còn tiếp tục trở thành một yếu tố mạnh hơn mỗi năm. Core Web Vitals là một tập hợp các yếu tố xếp hạng mà Google sử dụng để xem trải nghiệm tổng thể của người dùng trên một trang web cụ thể.

Những xu hướng SEO nổi bật 2022
Những xu hướng SEO nổi bật 2022

Core Web Vitals được tạo thành từ ba phép đo tốc độ và tương tác: tốc độ tải trang, khả năng tương tác và tính ổn định của trang web. Cải thiện Core Web Vitals sẽ có tác động đáng kể đến hiệu suất công cụ tìm kiếm của bạn.

‘Mọi người cũng hỏi’

Một trong những tính năng tìm kiếm phổ biến nhất mà mọi người sử dụng là “mọi người cũng hỏi.” Trong số 2,5 triệu truy vấn, 48,4% trong số đó dựa trên “mọi người cũng hỏi”.

Để nắm bắt được xu hương SEO và xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm, bạn cần cung cấp câu trả lời trong nội dung của mình cho các câu hỏi thường gặp. Bạn có thể sử dụng công cụ từ khóa để tìm đúng từ khóa mà độc giả của bạn đang tìm kiếm và sử dụng những từ khóa đó trong câu trả lời bạn cung cấp. Đảm bảo đưa các câu hỏi vào H2, H3 và H4 trong nội dung của bạn hoặc tạo phần Câu hỏi thường gặp.

Liên kết ngược chất lượng cao

Việc xây dựng uy quyền với các liên kết ngược tiếp tục thống trị vào năm 2022 và chắc chắn yếu tố này vẫn sẽ tồn tại trong tương lai. Chất lượng của các liên kết ngược đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn leo lên những thức hạn cao trên bảng tìm kiếm nhanh và xa như thế nào. Tất cả các liên kết ngược không được tạo ra như nhau. Hãy đảm bảo tạo ra những liên kết ngược có chất lượng hơn là chạy theo số lượng.

Liên kết ngược chất lượng cao

Video

Với các nền tảng video trực tuyến bùng nổ trong những năm qua, điều quan trọng là phải có một chiến lược SEO tổng thể bao gồm video. Trên thực tế, theo nghiên cứu, video sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng IP toàn cầu vào cuối năm 2022.

Nội dung AI

Nội dung được tạo bởi AI và được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm là một xu hướng SEO đang tiếp tục trở nên mạnh mẽ hơn. Chiến lược này không chỉ cho phép tạo nội dung nhanh hơn mà còn đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa cao.

Tận dụng AI đã là một chất bổ sung tốt cho khi bạn cần sản xuất nhiều nội dung trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, con người vẫn cần đóng một vai trò chính trong việc đánh giá và chỉnh sửa nội dung do AI tạo ra để đảm bảo chất lượng và tính nguyên bản có trong tác phẩm cuối cùng. 

Tìm kiếm trên điện thoại di động và bằng giọng nói

Tìm kiếm trên điện thoại di động và bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói không còn là một xu hướng. Đó là một thói quen. Hầu hết chúng ta thường tìm kiếm thông qua thiết bị di động hoặc loa thông minh. Nó là một cái gì đó đã trở thành một phần của cuộc sống của chúng ta.

Google đã thay đổi các ưu tiên của mình bằng cách giới thiệu Mobile-First Index, có nghĩa là Google chỉ chủ yếu sử dụng phiên bản di động trên một trang để lập chỉ mục cũng như xếp hạng. Nói cách khác, nếu như phiên bản dành cho di động có ít nội dung hơn, bạn có thể mất thứ hạng trong cả kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Nội dung dạng dài

Việc tạo nội dung dài và chất lượng thực sự là xu hướng SEO năm nay. Nội dung chất lượng cao xếp hạng cao hơn trên hầu hết các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Độ dài không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng nội dung, nhưng chúng tôi thấy rằng nội dung dài hơn cuối cùng được xếp hạng tốt hơn.

Điều này là do nội dung dạng dài cung cấp những thứ chính mà Google tìm kiếm, bao gồm nghiên cứu và phân tích ban đầu, độ sâu, nguồn cung cấp và hơn thế nữa.

Làm mới nội dung hiện có

Điều này thường bị bỏ qua nhất và là một trong những cách dễ thực hiện nhất trong các xu hướng SEO. Tất cả chủ sở hữu trang web nên quay lại và đánh giá nội dung của họ và thêm các chi tiết bổ sung, bản sao dài hơn, hình ảnh đẹp hơn, v.v.

Xem thêm: Các mẫu bài viết chuẩn SEO.

Làm mới nội dung hiện có

Các trang web mới hơn có cơ hội

Các công cụ tìm kiếm tốt hơn trong việc nhận ra nội dung chất lượng và trang nào cung cấp trải nghiệm tốt hơn. Điều này có nghĩa là các trang web mới hơn có cơ hội xếp hạng cao hơn miễn là họ đang tạo ra nội dung chất lượng và trang web của họ có hiệu suất cao.

Đây là một số xu hướng SEO hàng đầu mà chúng tôi đã thấy thống trị vào đầu năm 2022. Khi SEO ngày càng trở nên quan trọng, bạn nên tìm hiểu và sử dụng một dịch vụ SEO tổng thể để dễ dàng nắm bắt những xu hướng mà Google đang cập nhật. 

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Đánh Giá Bài Viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *