Bí kíp SEO fanpage lên top Google hàng đầu 2022

Bạn có muốn trang page cũng như những bài viết bán hàng của mình trên page xuất hiện tại vị trí đầu tiên khi có người dùng tìm kiếm bất kỳ một sản phẩm nào đó trên Facebook? Nếu muốn bạn hãy tìm hiểu ngay cách cách SEO fanpage lên top Google vô cugn fhieuer quả của 2T Media dưới đây.

Bí kíp SEO fanpage lên top Google

Tối ưu hóa từ khóa

Tương tự như việc SEO website, khi bạn muốn thực hiện SEO fanpage lên top Google bạn cũng cần phải tối ưu chúng xoay qua những từ khóa tiềm năng.

Bí kíp SEO fanpage lên top Google
Bí kíp SEO fanpage lên top Google

Theo như đợt cập nhật thuật toán gần đây nhất, hầu như 100% những kết quả được trả về đều sẽ chứa từ khóa mà khách hàng đang tìm kiếm. Vì vậy, với mỗi một nội dung được đăng tải lên fanpage, điều cần thiết là bạn phải xác định được đâu là từ khóa SEO mà mình đang nhắm tới và thêm những từ khóa này vào các vị trí quan trọng trong bài viết,…

Thêm hashtag 

Thêm hashtag không phải là một công việc khó khăn, bạn chỉ việc thêm dấu “#” ở ngay trước từ hoặc cụm từ nào đó. Một trong những cách SEO fanpage lên top Google để đạt hiệu quả cao nhất là nên đặt hashtag vào nội dung của những status mà mình đang trên trang. Cách hashtag này sẽ là một yếu tố để giúp cho người dùng có thể tìm thấy được nội dung của bạn một cách dễ dàng hơn.

Bạn có thể đặt hashtag thường xuyên tuy nhiên cần sử dụng đó theo cách thông minh. Với mỗi bài viết bạn chỉ cần đặt cùng 1 đến 2 hashtag là được. Và điều quan trọng mà bạn cần nhớ chính là nên sử dụng từ khóa mình muốn cải thiện SEO tổng thể làm hashtag.

Tối ưu địa chỉ URL cùng tên fanpage 

Nếu như bạn muốn tăng hiệu quả cho việc SEO fanpage lên top Google của mình, hãy đảm bảo bạn đặt tên fanpage và URL fanpage đặc biệt, cũng như liên quan đến chủ đề mà mình kinh doanh và dễ nhớ.

Yêu cầu:

  • Ngắn ngọn.
  • Dễ nhớ.
  • Chứa từ khóa.
  • Có thể sử dụng thêm các thông tin địa phương.
Tối ưu địa chỉ URL cùng tên fanpage 
Tối ưu địa chỉ URL cùng tên fanpage

Thông tin liên hệ

Phần “Giới thiệu” trên trang Facebook của bạn chứa thông tin liên hệ về doanh nghiệp và hãy đảm bảo các thông tin này chính xác và nhất quán trên các trang mạng xã hội, thư mục và trang web. Thông tin liên hệ không nhất quán có thể khiến doanh nghiệp của bạn dễ bị tác động bất lợi từ Google, khiến doanh nghiệp của bạn bị xếp hạng thấp hơn trong tìm kiếm. 

Hãy đảm bảo đã hoàn thành đúng cách trong phần “Giới thiệu” của doanh nghiệp mình để giúp SEO fanpage lên top Google:

  • Danh mục Doanh nghiệp – Mỗi danh mục hoạt động như một thẻ trang trong Tìm kiếm của Facebook cho các cụm từ tìm kiếm chung. Ví dụ: ai đó đang tìm kiếm “đại lý bất động sản” sẽ xuất hiện các trang có liên quan đến danh mục cụ thể đó. Doanh nghiệp của bạn có thể có tối đa ba danh mục được liệt kê để tăng cơ hội xuất hiện trong một cụm từ tìm kiếm có liên quan.
  • Số điện thoại – Bạn nên thêm số điện thoại để khách hàng có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin liên hệ với bạn khi truy cập vào fanpage.
  • Trang web – Thêm liên kết trang web mang lại cho khách truy cập trang của bạn cơ hội tìm hiểu thêm thông tin về doanh nghiệp, tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn và cho phép họ chuyển đổi trên trang web của bạn.
  • Giới thiệu – Phần “Giới thiệu” cho phép bạn giải thích mục đích kinh doanh của mình, sử dụng tối đa 155 ký tự. Đảm bảo sử dụng các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn. 

Đặt backlink

Nếu như bạn để ý bạn sẽ thấy được rằng các bài viết được chia sẻ lên những diễn đàn, forum, website hay blog,… thường sẽ có cơ hội được xếp hạng cao trong danh sách thứ hạng tìm kiếm.

Việc liên kết bài viết của bạn được chia sẻ ở nhiều nền tảng khác nhau ngoài Facebook chính là cách backlink. Để nhằm giúp SEO fanpage lên top Google cũng như cải thiện tối đa sức mạnh cho fanpage, bạn nên xây dựng một hệ thống backlink bao quanh chúng. Việc này vừa mang lại hiệu quả cao cho SEO vừa giúp những nội dung trên fanpage của bạn có thể được lên top cao hơn.

Đặt backlink
Đặt backlink

Đề xuất trang

Gần đây, Facebook đã thay đổi hệ thống đánh giá đánh giá 5 sao của họ thành hệ thống hiện được gọi là “Đề xuất”, một hệ thống giới thiệu hướng đến bạn bè nhằm định lượng xếp hạng doanh nghiệp của bạn trên thang điểm 5. Thúc đẩy Đề xuất là một cách nhanh chóng để tăng khả năng khám phá doanh nghiệp của bạn trên cả Facebook và Google Tìm kiếm. 

Là một nền tảng với hơn 2,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và khả năng quảng cáo cao, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng trang Facebook của mình có tính cạnh tranh và bạn đang tích cực nỗ lực thu hút người tiêu dùng và nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình bằng chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội. 

Giống như bất kỳ chiến lược tiếp thị tốt nào, bạn nên bắt đầu với một mục tiêu. Giờ đây, trang Facebook của bạn đã được tối ưu hóa cho các lượt chuyển đổi, hãy đảm bảo kích hoạt khả năng hiển thị của trang để khách hàng có thể tìm thấy bạn.

2T Media vừa cung cấp cho bạn những cách để SEO fanpage lên top Google. Nếu bạn không có thời gian để thực hiện và muốn sử dụng dịch vụ SEO tổng thể, bạn có thể liên hệ với 2T Media theo thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *