Bật mí cách tạo từ khóa cho website chuẩn chỉnh

Nếu bạn đang tìm cách tạo từ khóa cho website của mình thì đây là bài viết bạn nên đọc ngay lúc này. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những cách để tạo từ khóa cho website đơn giản nhất.

Từ khóa cho website hay từ khóa SEO là gì?

Trước khi tìm hiểu cách tạo từ khóa cho website, bạn cần đi qua khái niệm của nó. Từ khóa SEO là những từ hoặc cụm từ mọi người sử dụng để tìm kiếm thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến. Chúng cũng là những từ hoặc cụm từ được các công cụ tìm kiếm trên internet sử dụng để xếp hạng và sắp xếp nội dung trên internet.

Từ khóa cho website hay từ khóa SEO là gì?
Từ khóa cho website hay từ khóa SEO là gì?

Chọn và sử dụng các từ khóa phù hợp là một chiến thuật quan trọng cho bất kỳ chiến lược SEO tổng thể nào. Khi bạn chọn và sử dụng từ khóa SEO, mục tiêu là đảm bảo rằng từ khóa của bạn phù hợp với những gì khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tìm kiếm (tức là truy vấn tìm kiếm) và cách các công cụ tìm kiếm hiểu và phân loại trang web của bạn.

Cách tạo từ khóa cho website như thế nào? 

Bước 1: Quyết định ‘cụm từ tìm kiếm’ bạn muốn được biết đến

Cách tạo từ khóa cho website đầu tiên là dành thời gian suy nghĩ về những điều sau:

  • Đối với cụm từ tìm kiếm nào bạn muốn được biết đến trực tuyến
  • Những từ hoặc cụm từ tìm kiếm nào mọi người có thể sử dụng trong các công cụ tìm kiếm để tìm thấy bạn
  • Những từ nào mô tả tốt nhất các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
  • Những từ nào mô tả thị trường ngách của bạn tốt hơn

Kết quả của bài tập trên sẽ là danh sách các cụm từ mà bạn sẽ sử dụng để chuyển thành danh sách từ khóa trong bước tiếp theo.

Bước 2: Tạo danh sách từ khóa

Để tạo danh sách từ khóa, bạn cần lấy danh sách đã tạo ở trên và kết hợp nó với các từ khóa thực tế mà mọi người nhập vào hộp tìm kiếm, tức là từ khóa SEO.

Để làm được điều đó chúng ta cần sự trợ giúp của các công cụ nghiên cứu từ khóa. Có rất nhiều công cụ bạn có thể sử dụng nhưng công cụ được đề xuất của chúng tôi là Google Keyword Planner (Miễn phí)

Google Keyword Planner là một phần của Google Ads và được Google cung cấp miễn phí cho khách hàng của Google Ads.

Tuy nhiên, nó là một công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời và bạn có thể sử dụng nó để tìm các từ khóa SEO của mình.

Truy cập Google Ads và lập một tài khoản. Thực hiện theo các bước để tạo chiến dịch dự thảo để hệ thống cho phép bạn truy cập Google Keyword Planner.

Khi bạn đã hoàn tất chiến dịch dự thảo, hãy chọn CÔNG CỤ> CÔNG CỤ LẬP KẾ HOẠCH TỪ KHÓA. Tiếp đến, bạn nhấp vào TÌM TỪ KHÓA MỚI

Nếu bạn nhập các từ khóa có liên quan vào Google Keyword Planner, bạn sẽ thấy danh sách các ý tưởng từ khóa phù hợp với các chủ đề đã chọn của bạn.

Cách tạo từ khóa cho website như thế nào?
Cách tạo từ khóa cho website như thế nào?

Lưu ý rằng bên cạnh những từ khóa, công cụ còn có thêm một vài cột.

‘Số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng’ cho bạn biết số lượng tìm kiếm thực hiện trên Google mỗi tháng cho cụm từ đó và ‘Cạnh tranh’ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về mức cạnh tranh của từ khóa.

Bước 3: Tiến hành sàng lọc từ khóa

Cách tạo từ khóa cho website tiếp theo chính là sàng lọc từ khóa. Sau khi bạn đã có được một danh sách những từ khó với những tiêu chí cụ thể, tiếp đến bạn còn lọc chúng. Bạn nên bỏ ngay những loại từ khóa như sau:

  • Từ khóa có lượt tìm kiếm thấp
  • Từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi thấp 
  • Từ khóa có độ cạnh tranh quá cao 

Thứ tự ưu tiên của những thành tố sẽ cấu thành một website, Google tập trung ưu tiên website của bạn lần lượt theo thứ tự sau: site, page, category, tag và sau đó là bài viết.

Xem thêm: Cách đưa từ khóa lên top hiệu quả.

Các loại từ khóa SEO

Các cách chính để phân loại các loại từ khóa là độ dài từ khóa, mục đích và hành trình của khách hàng.

Độ dài từ khóa phân loại từ khóa thành 3 nhóm:

  • Đuôi ngắn
  • Đuôi vừa
  • Đuôi dài

Sự khác biệt nằm ở tính cụ thể của từ khóa, lượng tìm kiếm và khả năng cạnh tranh (độ khó xếp hạng).

Từ khóa đuôi ngắn

Từ khóa đuôi ngắn là các cụm từ tìm kiếm có một hoặc hai từ. Chúng không có bổ ngữ và mô tả một chủ đề rộng thay vì một chủ đề cụ thể. Từ khóa đuôi ngắn là những cụm từ chính có lượng tìm kiếm hàng tháng rất cao và tỷ lệ chuyển đổi thấp.

Những người tìm kiếm với loại từ khóa này đang ở giai đoạn đầu của việc khám phá một chủ đề.

Từ khóa đuôi vừa

Từ khóa đuôi vừa có hai hoặc ba từ. Chúng là các thuật ngữ cụ thể hơn, có lượng tìm kiếm cao và ít cạnh tranh hơn so với các từ khóa chính. Lợi ích của việc nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi vừa là chúng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn các từ khóa chung chung.

Các loại từ khóa SEO
Các loại từ khóa SEO

Từ khóa đuôi dài

Từ khóa đuôi dài có bốn từ trở lên và mô tả một chủ đề rất cụ thể. Nó thường là loại từ khóa ít cạnh tranh nhất và dễ xếp hạng hơn. Lợi ích của việc nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài mặc dù khối lượng tìm kiếm thấp hơn là chúng tôi có thể xác định một mục đích cụ thể.

Như vậy chúng tôi đã cung cấp cho bạn cách tạo từ khóa cho website chi tiết nhất. Nếu bạn vẫn cảm thấy quá khó khăn trong việc này, bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ SEO tổng thể để được chúng tôi hỗ trợ. 

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *