8 cách viết nội dung chuẩn SEO hàng đầu bạn nên biết

Nhiều người cho rằng viết cách viết nội dung chuẩn SEO là một điều dễ dàng, nhưng đó là một sai lầm nghiêm trọng. Ngay cả khi bạn có chiến lược và từ khóa phù hợp, một phần nội dung được viết kém chất lượng sẽ khiến khách hàng tiềm năng nhanh chóng từ bỏ trang web của bạn. Sau đây sẽ là cách viết nội dung chuẩn SEO2T Media muốn gửi đến bạn. 

Cách viết nội dung chuẩn SEO

Viết cho người đọc

Bất kể chủ đề là gì, mọi khán giả đều muốn cảm thấy được lắng nghe và giống như họ đang được nói chuyện ở cấp độ cá nhân. Hãy nhớ rằng bạn không viết nội dung cho công ty của mình. Bạn đang viết nội dung cho người đọc của mình. 

Cách viết nội dung chuẩn SEO
Cách viết nội dung chuẩn SEO

Điều này có nghĩa là cung cấp thông tin mà khán giả của bạn sẽ thấy hữu ích hơn tất cả. Ví dụ: khi nói đến việc viết nội dung SEO có giá trị và nhiều thông tin, tốt nhất bạn nên tránh quảng cáo các mặt hàng mạnh mẽ.

Hãy nghĩ theo cách này — viết nội dung tuyệt vời cho người đọc của bạn không phải là giải thích lý do tại sao công ty của bạn tuyệt vời và nhiều hơn là giải thích cách công ty của bạn có thể giúp giải quyết những điểm khó khăn của người đọc.

Chọn chủ đề và tiêu đề phù hợp

Đây là một cách viết nội dung chuẩn SEO hiệu quả. Nếu bạn muốn tạo một chiến dịch marketing thành công, bạn cần chọn chủ đề hoàn hảo cho trang chính của mình. Khi chọn chủ đề lý tưởng cho mỗi phần nội dung trong chiến lược marketing, bạn nên lựa chọn dựa trên những yếu tố sau:

  • Giải quyết một điểm hoặc câu hỏi cụ thể mà khách hàng tiềm năng của bạn đang hỏi.
  • Phù hợp tốt với sứ mệnh, sản phẩm / dịch vụ hoặc lợi thế cạnh tranh của thương hiệu.

Tham khảo đối thủ

Trước khi viết hoặc lập kế hoạch bất cứ điều gì liên quan đến SEO, bạn cần phải tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang tiếp cận việc tạo nội dung của họ như thế nào. Điều này có nghĩa là đọc các bài viết của họ, lưu ý cách họ quảng cáo nội dung của mình và khám phá những cụm từ tìm kiếm có giá trị cao mà họ đang xếp hạng. Điều này rất quan trọng để tạo chiến lược trụ cột SEO cho trang web của bạn.

Tham khảo đối thủ
Tham khảo đối thủ

Cải thiện điểm dễ đọc

Đây chính là cách viết nội dung chuẩn SEO tiếp theo bạn nên biết. Khi bạn quan sát nội dung có thứ hạng cao, chúng đều có điểm khả năng đọc rất cao. Các câu ngắn hơn, giọng điệu mang tính hội thoại, cách chọn từ đơn giản và không có lỗi chính tả hoặc ngữ pháp. Tất cả đều góp phần vào việc dễ đọc. 

Sử dụng từ khoá đúng cách

Trong cách viết nội dung chuẩn SEO yêu cầu một số lượng từ khóa nhất định. Khi chọn những từ khóa này, có một số điều bạn cần lưu ý: Bạn nên chèn từ khóa vào mô tả meta, tiêu đề, các thẻ H2, H3 cũng như trong suốt bài viết của mình một cách tự nhiên nhất. Tránh tình trạng lạm dụng hay nhồi nhét từ khóa. 

Sử dụng dòng tiêu đề của bạn một cách khôn ngoan

Chọn từ khóa phù hợp cho H2 của bạn và các tiêu đề khác là một chiến thuật quan trọng khác trong cách viết nội dung chuẩn SEO. Cách tốt nhất là chọn các câu hỏi từ khóa có giá trị cao làm H2 của bạn. 

Mô tả meta

Mô tả meta là những gì mà trang web của bạn hiển thị bất cứ khi nào nội dung của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Việc sử dụng mô tả meta có hai mặt: đó là cơ hội để làm nổi bật các từ khóa và cụm từ — tương tự như tiêu đề — và nó cũng mời khán giả của bạn mở bài viết, tăng lưu lượng truy cập. Hãy chú ý đến các mô tả meta của bạn vì điều này có thể liên quan đến SEO và sự tham gia của khán giả hơn là nội dung thực tế.

Mô tả meta
Mô tả meta

Tối ưu hóa các liên kết

Bước này là cần thiết. Có hai loại liên kết bạn nên sử dụng cho nội dung của mình:

  • Nội bộ: Liên kết trở lại trang web của doanh nghiệp bạn. Đây có thể là một cửa hàng, một bài đăng blog hoặc trang liên hệ có liên quan.
  • Bên ngoài: Liên kết đến những nguồn bên ngoài được sử dụng để chứng minh các thông tin của bạn và cung cấp chiều sâu cho các bài viết của bạn.

Đây là những thứ không thể thiếu trong cách viết nội dung chuẩn SEO, nhưng bạn phải cẩn thận. Khi liên kết đến những trang không uy tín hoặc sử dụng thông tin lỗi thời sẽ chỉ gây hại thay vì tạo ra lợi ích.

Bao gồm khoảng một đến ba liên kết nội bộ cho một bài viết 1.000 từ, cũng như khoảng năm đến bảy liên kết bên ngoài, tùy thuộc vào nội dung của chính nó.

Tổng kết

Như bạn có thể thấy, cách viết nội dung chuẩn SEO là không đơn giản. Thật khó để một người mới có thể viết nội dung SEO thực sự tuyệt vời. 2T Media ở đây để giúp bạn xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung SEO có mục đích. 

Công ty của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm , phân tích từ khóa tối ưu và khám phá chính xác những gì cần viết để đáp ứng các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Nếu muốn biết thêm những thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết về dịch vụ SEO và dịch vụ SEO tổng thể của chúng tôi.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *