6 kỹ thuật SEO nội dung bổ ích bạn nên biết

Có được thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm giúp nội dung của bạn thu hút sự chú ý và tương tác của người dùng. Do đó, điều quan trọng là khi viết nội dung, người ta phải kết hợp những kỹ thuật SEO nội dung để cạnh tranh với các thuật toán của công cụ tìm kiếm. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây của 2T Media.

Kỹ thuật SEO nội dung là gì?

Kỹ thuật SEO nội dung là một phương pháp được sử dụng để quản lý nội dung trang web theo nhu cầu của người đọc và các thuật toán của công cụ tìm kiếm. Nó được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều kỹ thuật SEO, bao gồm các kỹ thuật SEO kỹ thuật, cục bộ, on-page và off-page.

Kỹ thuật SEO nội dung là gì?
Kỹ thuật SEO nội dung là gì?

Tuy nhiên, cùng với việc thực hiện SEO thành công, các trang web cũng phải có nội dung chất lượng cao để có nhiều khả năng tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền. 

Nội dung thân thiện với SEO cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu thông qua nó một cách hiệu quả, do đó giúp lập chỉ mục nó. Điều này dẫn đến định vị SERP cao hơn. Đảm bảo rằng nội dung của bạn có các từ khóa tối ưu và các kỹ thuật viết bài SEO khác, làm cho nó thân thiện hơn với tìm kiếm.

Cách thực hiện kỹ thuật SEO nội dung 

Suy nghĩ về chủ đề chính của trang

Bước đầu tiên để bạn thực hiện kỹ thuật SEO nội dung chính là tìm ra được chủ đề chính của trang. Bạn không thể chỉ viết một bài về bất cứ điều gì. Nội dung bạn viết phải có liên quan bằng cách nào đó đến đối tượng mục tiêu của bạn, cũng như sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp cho họ.

Dưới đây là một số cách bạn có thể đưa ra ý tưởng nội dung mới:

  • Tạo quan điểm của người mua: Xác định nhu cầu cốt lõi và điểm khó khăn của đối tượng mục tiêu và cách bạn có thể viết nội dung giải quyết nhu cầu của họ.
  • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: Xem xét những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm và tìm ra những gì hiệu quả và những gì không. Họ đang viết những bài đăng trên blog nào nhận được nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên nhất, xếp hạng cho nhiều từ khóa nhất, nhận được nhiều liên kết ngược nhất và thu hút nhiều nhất trên phương tiện truyền thông xã hội?

Thực hiện nghiên cứu từ khoá và xác định từ khoá mục tiêu

Khi bạn biết mình muốn viết gì, bạn sẽ cần xác thực ý tưởng của mình bằng nghiên cứu từ khóa. Đây cũng chính là bước tiếp theo trong kỹ thuật SEO nội dung.

Mỗi ý tưởng bạn đưa ra nên hướng đến một từ khóa trọng tâm chính. Một bài đăng nên tập trung vào một từ khóa chính, một số từ khóa phụ và khoảng 15-20 từ khóa cấp ba có liên quan và các thuật ngữ liên quan khác.

Cách thực hiện kỹ thuật SEO nội dung 
Cách thực hiện kỹ thuật SEO nội dung

Viết nội dung dài

Một nguyên tắc chung là mỗi trang chứa ít nhất 1.000 từ nội dung chất lượng cao. Những bài viết ngắn hơn có thể không có đủ độ phức tạp cho những thuật toán hiện tại.

Bạn cần phải đóng gói nhiều thông tin vào mỗi trang và có các phương pháp trình bày thông tin sao cho đa dạng có thể hữu ích với cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Đừng bỏ qua kỹ thuật SEO nội dung này nếu muốn trang web của bạn có thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm.

Chèn liên kết nội bộ và bên ngoài

Các liên kết bên ngoài từ các trang web có liên quan khác làm tăng thẩm quyền cho miền của bạn. Mặt khác, liên kết nội bộ giúp hướng lưu lượng truy cập đến các trang quan trọng khác của trang web, có thể liên quan đến nội dung và người dùng.

Khi liên kết, hãy lưu ý đến chất lượng hơn số lượng. Liên kết đến một vài trang web có thẩm quyền cao sẽ có lợi hơn so với liên kết đến nhiều trang web có thẩm quyền thấp. Các trang web khác có thể sử dụng đồ họa thông tin, video và các đoạn quảng cáo thông tin ngắn tương tự và được liên kết lại với bạn. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng bạn cần phải nắm bắt khi thực hiện kỹ thuật SEO nội dung.

Tối ưu thông tin meta

Thẻ meta xuất hiện trên SERP và cung cấp cho người đọc cái nhìn sơ lược về nội dung. Đảm bảo rằng tiêu đề meta và mô tả meta của bạn có nhiều từ khóa, ngắn gọn và chính xác. Tránh trùng lặp thông tin meta, vì điều này làm ảnh hưởng đến cơ hội xếp hạng tốt hơn.

Tối ưu thông tin meta
Tối ưu thông tin meta

Sử dụng nhiều tiêu đề phụ

Bất kể chủ đề của bạn thu hẹp đến đâu, nó có thể được chia nhỏ với các tiêu đề phụ. Điều này cũng sẽ cho phép bạn đặt được nhiều từ khóa của mình ở các vị trí nổi bật. Các tiêu đề phụ giúp chia nhỏ văn bản và giúp người đọc dễ dàng tìm thấy chính xác thông tin họ đang tìm kiếm.

Tạm kết

Trong kỹ thuật SEO nội dung, bạn cần xem xét những mục tiêu mình đặt ra cho chiến lược và những yếu tố xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, viết nội dung là một quá trình nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng hơn là yêu cầu về SEO.

Khi bạn cung cấp trải nghiệm đọc và truy cập trang web đủ điều kiện và duy nhất, cùng nội dung chất lượng cao, nó sẽ tự động nâng cao vị trí trang của bạn trong SERPs. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể và muốn báo giá dịch vụ SEO tổng thể, có thể liên hệ với 2T Media theo thông tin bên dưới. 

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *