6 kỹ thuật SEO Google 2022 bạn nên biết

Phần khó nhất về SEO là tính linh hoạt của nó. Google cập nhật thuật toán của mình 500-600 lần một năm. Vì vậy, điều cần thiết là phải tìm ra cách đánh bại các bản cập nhật thuật toán này và duy trì ở trang đầu tiên của các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Để giúp bạn không liên tục làm mới trang cập nhật của Google, 2T Media đã tổng hợp danh sách những kỹ thuật SEO Google 2022 quan trọng hàng đầu.

Các kỹ thuật SEO Google 2022 hàng đầu

Cài đặt SSL và tạo HTTPS cho trang web của bạn

Đây là kỹ thuật SEO Google 2022 hàng đầu bạn cần biết. Là chủ doanh nghiệp thương mại điện tử, bạn phải biết rằng Google đã quy định bắt buộc phải có HTTPS cho tất cả các trang web vì mục đích bảo mật.

Đối với điều này, trước tiên bạn phải cài đặt chứng chỉ SSL để bảo vệ tổng thể của trang web. Chứng chỉ SSL không phải là một vấn đề quá tốn kém vì có rất nhiều nơi bạn có thể tìm thấy một chứng chỉ SSL giá rẻ.

Có chứng chỉ SSL sẽ cải thiện xếp hạng trang web của bạn và giữ an toàn cho tất cả thông tin giữa máy chủ web và trang web. Vì vậy, bây giờ là thời điểm thích hợp để bạn di chuyển trang web của mình từ HTTP sang HTTPS để ưu tiên hàng đầu về bảo mật.

Các kỹ thuật SEO Google 2022 hàng đầu
Các kỹ thuật SEO Google 2022 hàng đầu

Tìm và sửa các liên kết bị lỗi

Hãy ưu tiên việc tìm kiếm và sửa các liên kết bị lỗi vì những liên kết này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất trang web của bạn. Một liên kết bị hỏng không là gì ngoài một trang web không thể được tìm thấy hoặc không thể truy cập được và bạn nên xem lý do đằng sau những liên kết bị hỏng như vậy.

Thông thường, các liên kết bị hỏng được gọi là liên kết chết. Khi người dùng cố gắng nhấp vào một liên kết cụ thể, nó sẽ hiển thị thông báo lỗi và trang không thể tải.

Kết quả tìm kiếm của Google sẽ không cho kết quả phù hợp nếu có các liên kết bị hỏng. Tuy nhiên, các liên kết bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web. Đây là một trong những lý do tại sao trang của bạn có thể bị tụt hạng. Do đó, bạn nên luôn quản lý một trang web chất lượng cao.

Xác định các lỗi thu thập thông tin 

Xác định các lỗi thu thập thông tin 
Xác định các lỗi thu thập thông tin

Thu thập thông tin là khi Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác “đọc” trang của bạn bằng cách sử dụng bot của họ. Đây là bước đầu tiên để đưa trang của bạn lên kết quả của công cụ tìm kiếm.

Thông thường, phải mất vài ngày để Google thu thập dữ liệu trang web của bạn vào kết quả của công cụ tìm kiếm. Bất kỳ vấn đề nào trong khi thu thập dữ liệu và lập chỉ mục sẽ không mang lại kết quả cho SEO của bạn.

Đảm bảo rằng bạn thường xuyên theo dõi bảng điều khiển của Google và kiểm tra bất kỳ lỗi nào vì những lỗi thu thập thông tin này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web. Chúng cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng trang web tổng thể của bạn.

Cải thiện tốc độ tải trang web của bạn

Điều quan trọng trong kỹ thuật SEO Google 2022 là phải kiểm tra tốc độ tải trang web của bạn và tăng tốc độ lên nhiều nhất có thể. Đây là bước mà không doanh nghiệp nào có thể bỏ qua, vì làm như vậy sẽ làm tăng trải nghiệm người dùng của bạn.

Tốc độ tải trang web của bạn càng tốt thì Google sẽ xếp hạng trang web đó càng cao. Khách truy cập trang web ghét việc chờ đợi các trang tải và sẽ ngay lập tức rời khỏi trang web của bạn nếu điều này xảy ra. Bạn còn chờ gì nữa? Kiểm tra và cải thiện tốc độ trang web của bạn ngay lập tức.

Sử dụng Google Search Console để giám sát trang của bạn

Bạn nên kiểm tra các đánh giá của Google về trang của bạn. Đồng thời, nếu Google không thể truy cập trang web, bạn không thể xếp hạng tốt hơn.

Do đó, bạn nên sử dụng Google Search Console (GSC) để kiểm tra tính năng URL. Bạn nên nhập một trang từ trang web ở đầu GSC; sau đó, bạn có thể xem trang của mình từ chế độ xem của Google. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra và cải thiện lượt xem của Google trên trang web của bạn.

Sử dụng Google Search Console để giám sát trang của bạn
Sử dụng Google Search Console để giám sát trang của bạn

Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Trang web thân thiện với thiết bị di động là một tài sản cho trang web thương mại điện tử của bạn. Có một trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ có tác động tích cực lớn đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động của Google mang lại cho các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động có mức độ ưu tiên cao hơn trong thứ hạng. Hơn nữa, kết quả lưu lượng truy cập qua điện thoại di động đã cho thấy sự gia tăng đáng kể trong vài năm qua.

Nói một cách đơn giản, nếu cửa hàng trực tuyến của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn không chỉ mất đi nguồn lưu lượng truy cập khổng lồ bởi khách truy cập trên thiết bị di động mà còn bỏ lỡ thứ hạng cao hơn từ Google.

Hãy ghi nhớ các khía cạnh kỹ thuật SEO Google 2022 này và làm theo danh sách kiểm tra kỹ thuật SEO của 2T Media để nhanh chóng nắm vững các khái niệm SEO chính và ổn định trang web của bạn. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về dịch vụ SEO tổng thể hay những công cụ SEO miễn phí, hãy click vào liên kết chúng tôi đã đính kèm.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *