6 cách tối ưu bài viết chuẩn SEO hiệu quả nhất

Tối ưu bài viết chuẩn SEO là điều hết sức cần thiết để giúp đưa bài viết đến gần hơn với phân khúc khách hàng mà bạn đang nhắm đến. Việt tối ưu bài viết một cách chuẩn SEO sẽ giúp tăng thứ hạng tìm kiếm bài viết trên Google. Nhờ vào đó khả năng tiếp cận với những khách hàng tiềm năng của bạn cũng sẽ được nâng cao. Bài viết này 2T Media sẽ giúp bạn biết được những cách tối ưu bài viết chuẩn SEO hiệu quả nhất.

Cách tối ưu bài viết chuẩn SEO đơn giản 

SEO không giới hạn trong việc tạo nội dung trực tuyến, nhưng các phương pháp hay nhất được nêu dưới đây sẽ giúp vị trí trang web và nội dung bên trong xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm khác nhau, một trong những công cụ quan trọng nhất trong số đó là Google.

Cách tối ưu bài viết chuẩn SEO đơn giản 
Cách tối ưu bài viết chuẩn SEO đơn giản

Chú ý đến các từ khóa

Bạn có thể chuẩn bị một bảng từ khóa trong phạm vi chuyên môn của mình bao gồm các từ khóa và cụm từ hàng đầu mà mọi người đang tìm kiếm. Bạn cần hiểu độc giả mục tiêu của mình và các từ và cụm từ mà họ đang tìm kiếm. Để biết điều đó, bạn có thể tự hỏi mình một số câu hỏi như:

  • Sở thích của họ là gì?
  • Làm thế nào để tôi giải quyết vấn đề của họ?
  • Ngôn ngữ ưa thích của họ là gì, thiết bị họ sử dụng, v.v.…?
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? (Trang web tương tự, người viết tương tự, v.v.)

Có nhiều công cụ trực tuyến để giúp bạn kiểm tra các từ khóa thích hợp: Ubersuggest, WordStream’s Keyword tool, Google Trends và SEM Rush.

Đảm bảo đưa các từ khóa vào bài viết

Việc đưa từ khóa vào bài viết chính là cách tối ưu bài viết chuẩn SEO hiệu quả nhất. Hãy nhớ bao gồm các từ khóa của bạn trong tiêu đề, phần giới thiệu, mô tả meta, slug và các tiêu đề H1 hoặc H2 đầu tiên. Tập hợp các từ khóa quan trọng còn được gọi là cụm từ khóa.

Công cụ tìm kiếm tìm hiểu chủ đề của bài viết / trang bằng cách tìm cụm từ khóa lặp lại trong đó. Do đó, mật độ cụm từ khóa tốt sẽ giúp ích cho SEO. Điều này có nghĩa là bạn nên đưa cụm từ khóa vào bài viết của mình một cách tự nhiên. Mật độ cụm từ khóa được đề xuất là từ 0,5% – 3%.

Đảm bảo đưa các từ khóa vào bài viết
Đảm bảo đưa các từ khóa vào bài viết

Đặc biệt bạn không nên nhồi nhét từ khóa vào bài viết của mình. Giữ cụm từ khóa ở mức vừa phải trong bài viết của bạn là điều tốt nhất. Quá ít làm ảnh hưởng đến xếp hạng; quá nhiều xuất hiện spam và có thể bị trừng phạt bởi các công cụ tìm kiếm.

Viết nội dung chất lượng cao

Trong khi cân nhắc xem bạn sẽ viết gì, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: tôi có thể cung cấp những gì mà không ai khác có thể? Tôi có thể cung cấp dịch vụ độc đáo nào? Tôi có thể chia sẻ những kiến ​​thức nào?

Các loại nội dung có thể chia sẻ:

  • Điều gì đó giải quyết vấn đề của người đọc
  • Tìm hiểu những gì thuộc trend và mới trong lĩnh vực chuyên môn của bạn, đồng thời thêm một số thông tin chi tiết hoặc ý kiến ​​của bạn

Làm cho nội dung đủ dài

Các công cụ tìm kiếm nói chung thích các bài viết dài hơn. 600 từ không phải là xấu, nhưng nếu bạn có thể đạt được 1000 từ trở lên, thậm chí còn tốt hơn. Với nội dung dài hơn, bạn mang lại nhiều giá trị hơn cho người đọc, cũng như giữ chân họ trên trang web lâu hơn. Đây chính là cách tối ưu bài viết chuẩn SEO hiệu quả tiếp theo mà bạn nên biết.

Tiêu đề và kích thước hình ảnh 

Các công cụ tìm kiếm cần phải ‘đọc’ một hình ảnh thông qua tiêu đề và xếp hạng nó cho phù hợp. Đảm bảo bao gồm cụm từ khóa trong tiêu đề hình ảnh. Nó nâng cao thứ hạng của hình ảnh khi người dùng internet tìm kiếm hình ảnh bằng từ khóa hoặc cụm từ có liên quan.

Một ví dụ đơn giản:

  • Cách mọi người thường đặt tên hình ảnh: “hình 3”, “hoa 5”, v.v.
  • Tiêu đề hình ảnh của bạn phải như thế nào: “năm-mẹo-cho-công cụ tìm kiếm-tối ưu hoá” hoặc “các-phương pháp hay nhất-cho-SEO-in-2020 ″…

Kích thước hình ảnh lý tưởng là dưới 70kb. Nếu hình ảnh của bạn lớn hơn, hãy thử sử dụng các trang web nén hình ảnh trực tuyến như TinyPNG, WeCompress, EzGif để làm cho hình ảnh nhỏ hơn. Hình ảnh nhỏ hơn mất ít thời gian hơn để tải, do đó nâng cao trải nghiệm duyệt web của người dùng.

Tiêu đề và kích thước hình ảnh 
Tiêu đề và kích thước hình ảnh

Các liên kết chất lượng cao

Số lượng và chất lượng của các liên kết (đến các trang web khác) trên trang của bạn cũng là một phần trong các tính toán của thuật toán công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm thích các trang web đáng tin cậy hơn hơn là một liên kết từ một blog không xác định. Một bài viết với các nguồn đáng tin cậy sẽ được coi là có chất lượng tốt hơn nhiều.

Tổng kết

Về cơ bản việc tối ưu bài viết chuẩn SEO cũng không có gì quá khó khăn. Tuy nhiên để làm được điều đó, bạn cần mất rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu và tìm hiểu. Do đó việc tìm kiếm một dịch vụ SEO tổng thể là điều bạn có thể làm để giúp tối ưu trang web và tiết kiệm thời gian của mình. Nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ SEO tại 2T Media, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *