6 cách SEO Youtube lên top Google hàng đầu

Cách SEO Youtube lên top Google nhanh là một kỹ năng quan trọng mà tất cả chúng ta cần phải có. YouTube, là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên toàn thế giới. Đây cũng là nền tảng chia sẻ video lớn nhất trên thế giới và nhận được hơn 1 tỷ lượt người xem mỗi tháng. Dưới đây, 2T Media sẽ chia sẻ cho bạn cách SEO YouTube lên top Google nhanh nhất. 

Cách SEO Youtube lên top Google nhanh chóng

Chọn chủ đề phù hợp

Khi nói đến cách SEO Youtube lên top Google, một trong những yếu tố quan trọng nhất là chọn đúng chủ đề. Có hàng nghìn video liên quan đến thị trường ngách của bạn và sẽ có sự cạnh tranh trong tất cả các video đó. Tuy nhiên, bạn không nên quên rằng bạn có thể tập trung vào một video hoặc ngách hơn là làm việc trên các video trong các ngách khác nhau.

Cách SEO Youtube lên top Google nhanh chóng
Cách SEO Youtube lên top Google nhanh chóng

Có rất nhiều câu hỏi bạn phải tự hỏi mình trước khi quyết định video của bạn nên nói về điều gì. Trước hết, hãy chọn một chủ đề mà mọi người muốn xem trực tuyến. Nếu mọi người đang tìm kiếm nó, điều đó là rất tuyệt vời!

Trên thực tế, việc chọn chủ đề phù hợp là cách SEO Youtube lên top Google tốt nhất. Nhiều người không chọn chủ đề được tìm kiếm thường xuyên, dẫn đến lượt xem / người đăng ký thấp.

Tạo một video hữu ích

Tạo video hữu ích sẽ giúp video YouTube của bạn xếp hạng nhanh chóng. Bạn cần tạo một video tiếp cận với con người thực chứ không phải bot. Tạo một video bổ ích là bước rõ ràng nhất để giúp video đó được xếp hạng trên YouTube, nhưng để làm được điều này thật sự không dễ dàng.

Một video được sản xuất kém sẽ không thu hút bất kỳ lượt xem nào và cuối cùng sẽ dẫn đến việc trang của bạn bị Google bỏ qua hoàn toàn, bất kể chất lượng của các tài nguyên khác trên trang của bạn.

Một video có giá trị hàng nghìn từ, có nghĩa là bạn nên dành nhiều thời gian để tạo ra một video tuyệt vời và bổ ích nếu bạn muốn nó xếp hạng tốt. Một trong những cách tốt nhất để thu hút người xem là tạo một video hữu ích, cung cấp giá trị. Chỉ cần đảm bảo rằng những gì bạn đang làm thực sự mang lại giá trị, nếu không người xem của bạn sẽ không ở lại lâu.

Giữ video của bạn dưới 8 đến 10 phút
Giữ video của bạn dưới 8 đến 10 phút

Giữ video của bạn dưới 8 đến 10 phút

Bạn muốn tạo kênh và tải video lên dễ dàng, nhưng thách thức thực sự là xếp hạng video của bạn để người xem thực sự có thể xem.

Một trong những câu hỏi đầu tiên mà mọi người hỏi khi xếp hạng video trên YouTube là “thời lượng của một video là bao lâu?” Câu trả lời là 8 đến 10 phút. Ít nhất đó là thời lượng tối đa được đề xuất của Google theo các phương pháp hay nhất của họ. Đây chính một trong các cách SEO Youtube lên top Google hiệu quả mà bạn nên biết.

Sử dụng từ khóa trong tiêu đề

Cách SEO Youtube lên top Google nhanh tiếp theo là sử dụng từ khóa trong tiêu đề video của bạn. Người xem YouTube trung bình không bao giờ nhấp vào tiêu đề video, nhưng các công cụ tìm kiếm thì làm điều đó. Đảm bảo rằng bạn đang đặt từ khóa chính trong năm từ đầu tiên của tiêu đề video để các công cụ tìm kiếm biết nội dung của bạn là gì. 

Làm điều này cho video YouTube của bạn có thể giúp bạn nhận được nhiều lượt xem hơn trong tuần đầu tiên xuất bản. Bạn có tin hay không, từ khóa trong tiêu đề là cách tối ưu hóa SEO tổng thể trên trang hiệu quả nhất mà bạn có thể làm cho video YouTube. Chèn từ khóa một cách tự nhiên trong tiêu đề sẽ dẫn đến kết quả xếp hạng cao nhanh hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì khác.

Sử dụng từ khóa trong tiêu đề
Sử dụng từ khóa trong tiêu đề

Sử dụng từ khóa trong mô tả

Khi bạn đã tạo video YouTube của mình, điều quan trọng là phải bao gồm một vài từ khóa trong mô tả. Rất nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số hiểu đúng điều này, vì họ đang cố gắng thu hút khách truy cập đang tìm kiếm từ khóa cụ thể đó. Đây cũng là cách SEO Youtube lên top Google mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Nếu bạn muốn video YouTube xếp hạng nhanh, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng từ khóa trong mô tả của mình. Điều này sẽ tối ưu hóa kênh của bạn và giúp video của bạn được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Càng nhiều lượt xem và lượt thích video của bạn càng có nhiều cơ hội xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm.

Sử dụng từ khóa trong tên tệp

Xếp hạng video trên YouTube là một nhiệm vụ khó khăn. Một trong những cách cách SEO Youtube lên top Google tốt nhất là tối ưu hóa chúng. Có rất nhiều video trên YouTube không được xếp hạng trên trang đầu tiên. Khi ai đó đang tìm kiếm một từ khóa lớn, có thể là do họ quan tâm đến từ khóa đó, vì vậy việc video của bạn hiển thị có thể thay đổi cuộc đời bạn và doanh nghiệp của bạn.

Thông thường, khi làm video trên YouTube, bạn tập trung vào tiêu đề, mô tả và thẻ của video. Tuy nhiên, có một thứ khác cực kỳ quan trọng nhưng lại không được chú ý nhiều: tên tệp video. Những gì bạn đặt tên tệp của mình sẽ ảnh hưởng đến cách mọi người tìm thấy video của bạn trên YouTube và Google – vì vậy nó phải là một phần quan trọng trong chiến lược tối ưu hóa của bạn.

Hi vọng với những chia sẻ bên trên của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cách SEO YouTube lên top Google. Trong trường hợp bạn muốn biết thêm về tầm quan trọng của SEO hay dịch vụ SEO tổng thể tại 2T Media, bạn có thể để truy cập vào các liên kết mà chúng tôi đã đính kèm.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *