6 cách SEO video lên top Youtube hàng đầu bạn cần biết

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hoặc SEO, là thực hành tối ưu hóa nội dung của bạn để được tìm thấy trong tìm kiếm. YouTube được coi là một công cụ tìm kiếm phổ biến, bạn cũng nên tối ưu hóa video của mình cho SEO. Dưới đây là những cách SEO video lên top Youtube hiệu quả mà bạn nên biết.

6 Cách SEO video lên top Youtube

Làm cho video của bạn nổi bật với các mẹo và phương pháp hay nhất về cách SEO video lên top Youtube sau:

Tiến hành nghiên cứu từ khóa

Khi nhắc đến SEO tổng thể không thể nào không nhắc đến từ khóa. Từ khóa chính là yếu tố để giúp cho các thuật toán có thể hiểu được nội dung của bạn là gì. Tiến hành nghiên cứu từ khóa có thể giúp bạn tối ưu hóa video của mình xung quanh các cụm từ (bao gồm cả từ khóa đuôi dài) mà mọi người đang tìm kiếm.

Cách SEO video lên top Youtube
Cách SEO video lên top Youtube

Ngoài ra, các từ khóa có liên quan có thể giúp bạn biết được chủ đề cần nói. Thay vì bắt đầu với một chủ đề, hãy tìm các từ khóa có khối lượng lớn cho bạn biết mọi người quan tâm đến điều gì. Sau đó, xây dựng các video YouTube của bạn xung quanh mỗi từ khóa trọng tâm.

Bạn sẽ có cơ hội được tìm thấy nhiều hơn trên YouTube và Google khi nội dung của bạn phù hợp với những gì khán giả tiềm năng của bạn muốn.

Tối ưu hóa tiêu đề video YouTube của bạn

Đây là một trong những cách SEO video lên top Youtube hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Khi mọi người nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm của YouTube, YouTube sẽ trả về các kết quả video trùng khớp với truy vấn nhất. Đó là lý do tại sao tiêu đề video của bạn phải càng cụ thể càng tốt.

Bao gồm từ khóa chính của bạn trong tiêu đề và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng từ khóa đó trong ngữ cảnh phù hợp. Bạn cũng nên thêm các cụm từ tìm kiếm cụ thể vào tiêu đề của bạn, điều này sẽ giúp YouTube tìm ra nội dung video của bạn. Từ đó giúp bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm phù hợp và kết nối với đúng người vào đúng thời điểm.

Thêm từ khóa vào tệp video của bạn

Tên của tệp video bạn tải lên YouTube sẽ không quan trọng đối với khán giả của bạn. Nhưng nó sẽ quan trọng đối với các thuật toán của YouTube. Thêm từ khóa mục tiêu của bạn vào tên tệp trước khi bạn tải nó lên là cách SEO video lên top Youtube hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. Điều này sẽ giúp cho YouTube biết nội dung video của bạn một cách chi tiết hơn để nó có thể đưa bạn vào các kết quả tìm kiếm có liên quan.

Thêm từ khóa vào tệp video của bạn
Thêm từ khóa vào tệp video của bạn

Sử dụng phụ đề chi tiết

Thêm phụ đề một cách chi tiếp sẽ giúp cho video của bạn thân thiện với người dùng. Chúng giúp người đọc và thuật toán hiểu nội dung của bạn. Các nghiên cứu cho thấy 92% người xem trên thiết bị di động xem YouTube khi tắt âm thanh, do đó, bao gồm phụ đề trong video sẽ giúp dễ dàng thu hút được nhiều người xem hơn. 

Hình ảnh thumbnail thu hút

Tạo hình ảnh thumbnail là một trong những cách SEO video lên top Youtube tiếp theo mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hình ảnh thumbnail YouTube là hình ảnh nhỏ xuất hiện trên video của bạn trong kết quả tìm kiếm. Nó là một khung hình về nội dung video của bạn, giống như trang bìa của một cuốn sách.

Chắc chắn, tất cả chúng ta đều biết không nên đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó. Nhưng bản chất cơ bản của con người là tạo ra kỳ vọng dựa trên những gì chúng ta thấy.

Hình ảnh thumbnail thu hút
Hình ảnh thumbnail thu hút

Bạn có thể tự do chọn hình ảnh thumbnail của riêng mình. Nó có thể là một bức ảnh tĩnh từ chính video. Hoặc đó có thể là hình ảnh do bạn tự thiết kế. Điều quan trọng là chọn hoặc tạo thumbnail hấp dẫn khiến mọi người muốn nhấp vào video của bạn thay vì các video khác. 

Nếu nó trông nhàm chán, mọi người sẽ không muốn lãng phí thời gian của họ. Nhưng nếu video trông thú vị, chuyên nghiệp hoặc hấp dẫn, bạn có thể khuyến khích nhiều người nhấp vào video của bạn thay vì video của người khác.

Viết mô tả video dài

YouTube giới hạn phần này ở mức 5.000 ký tự, tức là khoảng 710 đến 1200 từ. Đó là độ dài bài đăng trên blog dạng dài!

Về cơ bản, bạn có thể bao gồm toàn bộ bản ghi video của mình hoặc ít nhất là những điểm nổi bật quan trọng nhất. Tối đa hóa mô tả YouTube của bạn bằng cách thêm những từ khóa quan trọng và các chi tiết khác. 

Các thuật toán có thể đọc các mô tả này để hiểu rõ hơn về nội dung của bạn. Tạo được một mô tả video phù hợp là cách SEO video lên top YouTube bổ ích mà bạn nên biết. Nhờ vào mô tả hấp dẫn, video của bạn có thể sẽ được xếp hạng cao trên YouTube và mang về nhiều cơ hội lượt xem và người đăng ký.

Tạm kết

Vừa rồi 2T Media đã tổng hợp những cách SEO video lên top YouTube cơ bản mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho kênh YouTube của mình. Bạn có thể xem thêm về dịch vụ SEO tổng thể tại 2T Media hoặc cách SEO YouTube lên top Google theo link bài viết chúng tôi đã lên kết.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *