5 mẹo siêu hay giúp tối ưu SEO cho Blogspot

Bạn là người dùng Google Blogger, bạn không phải lo lắng về giới hạn băng thông, lỗ hổng bảo mật, v.v. Google sẽ hỗ trợ bạn mọi thứ. Trong hướng dẫn tối ưu SEO cho Blogspot này của 2T Media, bạn sẽ học cách tối ưu hóa blog cho các công cụ tìm kiếm và cách thu được nhiều lưu lượng truy cập chất lượng cao hơn và cách trở thành một blogger giỏi hơn 96% những người khác và bắt đầu kiếm tiền.

Cách thức tối ưu SEO cho Blogspot

Dưới đây là những mẹo dễ dàng tối ưu SEO cho Blogspot để giúp blog của bạn được chú ý.

Thực hiện nghiên cứu 

Nhiều người khi mới bắt đầu thực hiện SEO chỉ dựa vào những dự đoán của họ để viết nên các chủ đề mà họ nghĩ rằng người dùng sẽ quan tâm. Giờ đây bạn không cần phải dựa vào các phỏng đoán mù quáng của mình bởi vì bạn đã có thể thực hiện một nghiên cứu từ khóa và tìm ra chính xác những gì mà người dùng đang tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa là một trong những kỹ thuật được sử dụng bởi các nhà sáng tạo nội dung và các chuyên gia SEO. Nó sẽ giúp cho bạn tìm ra được những chủ đề mà người dùng đang quan tâm dựa vào các dữ liệu của công cụ tìm kiếm.

Cách thức tối ưu SEO cho Blogspot
Cách thức tối ưu SEO cho Blogspot

Sau đó bạn sẽ có thể sử dụng những từ khóa này để lập nên một chiến lược nội dung cho mình. Điều này có thể đảm bảo bạn đang viết đến những chủ đề mà người dùng quan tâm.

Chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như Semrush. Họ sẽ cung cấp những dữ liệu từ khóa chuyên sâu, phân tích tính cạnh tranh và theo dõi vị trí từ khóa cũng như những tính năng hữu ích khác.

Sử dụng các từ khóa trong suốt bài đăng 

Khi bạn đã nhắm mục tiêu một vài từ khóa có giá trị, có liên quan, điều quan trọng là phải đặt chúng ở nơi chúng sẽ có tác động nhiều nhất đối với con người và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nội dung của bạn. Cố gắng đưa chúng vào những nơi sau:

  • Tiêu đề
  • Tiêu đề và tiêu đề phụ
  • Câu giới thiệu
  • Đoạn kết
  • Văn bản liên kết (văn bản cho bạn siêu liên kết đến các trang liên quan khác trên trang web của bạn)
  • Thẻ tiêu đề và mô tả meta

Đừng quá nhồi nhét từ khóa, đây là hành động lấp đầy nội dung của bạn với quá nhiều từ khóa khiến nó trở nên khó đọc. Điều này không chỉ gây khó chịu cho những người theo dõi blog của bạn mà còn khiến bạn bị Google phạt. Một vài từ khóa được đặt một cách chiến lược sẽ giúp bạn tối ưu SEO cho Blogspot tốt hơn.

Tham khảo những người khác bằng các liên kết

Khi bạn đề cập đến một blogger hoặc bài viết khác trong bài đăng trên blog của mình, hãy bao gồm một liên kết đến thông tin bạn đang tham khảo.

Đó không chỉ là quy tắc viết blog tốt, mà bạn còn có thể gặp may mắn và nhận được một liên kết trở lại. Liên kết chất lượng là một mặt hàng có giá trị cho bất kỳ trang web nào muốn xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tham khảo những người khác bằng các liên kết
Tham khảo những người khác bằng các liên kết

Lựa chọn tên miền

Mọi người xác định blog của bạn thông qua tên miền. Đó là thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang tự hỏi tại sao bạn nên sử dụng miền tùy chỉnh cho blog của mình, thì đây là một vài lý do tại sao bạn nên có miền tùy chỉnh cho blog của mình.

  • Miền tùy chỉnh mang lại cho blog của bạn một giao diện chuyên nghiệp và độc đáo.
  • Mọi người tin tưởng blog của bạn. Vì vậy, nhiều khả năng họ sẽ nhấp vào liên kết blog của bạn trên SERP và phương tiện truyền thông xã hội.
  • Bạn có thể xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh cao trong Google SERP. 
  • Thúc đẩy bạn viết blog như một người chuyên nghiệp.

Không chỉ mọi người sẽ tin tưởng blog của bạn bằng cách có một miền tùy chỉnh, mà các công cụ tìm kiếm như Google cũng sẽ bắt đầu tin tưởng trang web của bạn. 

Lựa chọn tên miền
Lựa chọn tên miền

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để mở rộng phạm vi tiếp cận của các bài đăng trên blog của bạn. 

Đây là một trong những cách tối ưu SEO cho Blogspot hiệu quả. Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể sử dụng Facebook, Twitter, Instagram hoặc các trang mạng xã hội khác để tạo kết nối với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. 

Tại sao không quảng bá nội dung blog của bạn trên các trang web này để hiển thị nhiều hơn trên web? Các chương trình miễn phí giúp bạn dễ dàng đăng liên kết đến bài đăng blog mới nhất của mình trên tất cả các trang mạng xã hội chỉ với một vài cú nhấp chuột. Bạn thậm chí có thể lên lịch cho các bài viết của mình trước thời hạn!

Tạm kết

Bằng cách làm theo các mẹo tối ưu SEO cho Blogspot đơn giản này, bạn có thể khuyến khích xếp hạng cao hơn trong SERPS, tăng lưu lượng truy cập web và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn. 

Nếu bạn bận rộn để theo kịp với việc tối ưu hóa blog của bạn? 2T Media sẽ hỗ trợ bạn. Các chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của chúng tôi có thể giúp bạn có được vị trí nổi bật hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ SEO tổng thể hoặc kỹ thuật SEO Google 2022 của chúng tôi tại đây.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *