5 giải pháp tối ưu SEO hình ảnh chính xác nhất

Tối ưu SEO hình ảnh rõ ràng là một điều mà bạn nên học để giúp nâng cao chất lượng của trang web. Từ việc thu hút người mua sắm thông qua hình ảnh của Google đến việc giảm thời gian tải trang web, tối ưu hóa hình ảnh là một phần quan trọng để có thể xây dựng trang web thương mại điện tử thành công, vì hình ảnh sản phẩm là nền tảng của cửa hàng trực tuyến.

Tối ưu SEO hình ảnh là gì?

SEO hình ảnh đề cập đến việc tối ưu hóa hình ảnh để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm. Ví dụ: tối ưu hóa cho SEO hình ảnh sẽ giúp trang web của bạn có được xếp hạng cao hơn trên Google Hình ảnh.

Tối ưu SEO hình ảnh là gì?
Tối ưu SEO hình ảnh là gì?

SEO hình ảnh cũng có thể giúp cải thiện khả năng truy cập trên trang web của bạn. Trong bài viết này, 2T Media sẽ hướng dẫn bạn cách thêm văn bản thay thế, giảm kích thước tệp hình ảnh để có thời gian tải tối ưu, tận dụng dữ liệu hình ảnh có cấu trúc, v.v.

Hãy cùng tìm hiểu những lý do tại sao tối ưu SEO hình ảnh lại quan trọng. Và sau đó, chúng ta sẽ thảo luận về những mẹo hữu ích mà bạn có thể sử dụng trên các trang web của riêng mình.

Tại sao bạn nên tối ưu hóa hình ảnh cho SEO?

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho SEO có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn. Ngoài việc làm cho nội dung dễ tiếp cận và hấp dẫn hơn, hình ảnh được tối ưu hóa đúng cách còn giảm thời gian tải trang web là một yếu tố xếp hạng quan trọng.

Hình ảnh cũng có tác động tích cực đến trải nghiệm người dùng. Hình ảnh thông tin giúp bạn hiểu một số khái niệm dễ dàng hơn, trong khi hình ảnh sản phẩm bổ sung cho phần mô tả.

Tại sao bạn nên tối ưu hóa hình ảnh cho SEO?
Tại sao bạn nên tối ưu hóa hình ảnh cho SEO?

Hình ảnh có thể được sử dụng để phân tách các khối văn bản dài, giúp người dùng nghỉ ngơi và giữ họ trên trang lâu hơn. Rốt cuộc, không nhiều người cảm thấy muốn lướt qua một vài trang báo dài mà không có bất kỳ hình ảnh, hoặc video nào.

Vậy làm thế nào để tối ưu SEO hình ảnh? Chọn hình ảnh độc đáo, tạo mô tả thay thế giàu thông tin với từ khóa và làm theo các mẹo được đề cập bên dưới!

Các mẹo giúp tối ưu SEO hình ảnh 

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông và thu hút sự chú ý của người dùng, bạn cần hình ảnh chất lượng. Những bức ảnh mờ khiến mọi người khó hiểu sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn.

Tốt nhất nên giữ kích thước hình ảnh của bạn dưới 100 kb. Bằng cách này, hình ảnh của bạn sẽ có chất lượng cao, nhưng chúng sẽ không ảnh hưởng đến thời gian tải trang web.

Chọn đúng tên tệp

Đặt tên tệp hình ảnh của bạn đúng cách sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm hình ảnh. Khi bạn tìm thấy hình ảnh chất lượng cao mà bạn muốn tải lên trang web của mình, hãy nghĩ về tên của chúng. Làm cho chúng mang tính mô tả, đảm bảo rằng chúng chứa các từ khóa có liên quan. Ngăn cách các từ riêng lẻ bằng dấu gạch nối.

Thêm tên tệp chính xác có thể là một trong những nhiệm vụ dễ dàng nhất khi tối ưu SEO hình ảnh trang web của bạn. Tốt nhất, tên tệp hình ảnh của bạn nên có các từ khóa được lựa chọn cẩn thận để hình ảnh của bạn có thể xếp hạng. 

Các mẹo giúp tối ưu SEO hình ảnh 
Các mẹo giúp tối ưu SEO hình ảnh

Chọn đúng định dạng

Kích thước hình ảnh và tên không phải là tất cả. Khi nói về các thủ thuật tối ưu hóa hình ảnh SEO, chúng ta phải đề cập đến các định dạng có sẵn:

  • JPEG được biết đến là định dạng hình ảnh thân thiện với SEO nhất vì nó cung cấp mức nén tốt hơn. Nó rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn không cần hình ảnh có nền trong suốt.
  • PNG được đánh giá cao vì chất lượng của nó không đổi bất kể số lần hình ảnh được mở và lưu. Đó là lý do tại sao, nếu bạn có hình ảnh có độ tương phản cao với nhiều chi tiết, bạn nên sử dụng PNG.
  • SVG thường được sử dụng cho hình ảnh do máy tính tạo ra và các hình ảnh có độ phân giải cao khác như biểu trưng và biểu ngữ.
  • GIF được sử dụng cho các hình ảnh động ngắn và đơn giản không có thang màu rộng. Hãy nhớ rằng ảnh GIF được giới hạn ở 256 màu.

Nén hình ảnh của bạn

Nén hình ảnh của bạn là một trong những mẹo tối ưu SEO hình ảnh quan trọng nhất. Nó giúp giảm thời gian tải trang web và có tác động tích cực đến trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng hình ảnh vẫn phục vụ mục đích của chúng, bạn cần phải nén chúng đúng cách.

Sử dụng các thẻ tiêu đề và thay thế thân thiện với SEO

Thẻ alt và thẻ tiêu đề thân thiện với SEO có thể thực sự hỗ trợ chiến dịch của bạn. Tại sao? Chúng sẽ thông báo cho robot công cụ tìm kiếm những gì có thể tìm thấy trong hình. Chúng giúp robot hiểu và phân tích trang web của bạn.

Đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng các từ khóa quan trọng nhất liên quan đến một hình ảnh cụ thể. Tránh nhồi nhét từ khóa và giữ mô tả tự nhiên. Đồng thời, sử dụng nó để hỗ trợ chiến lược SEO của bạn.

Bạn chỉ cần làm theo những cách tối ưu SEO hình ảnh cơ bản trên là đã có thể nâng cao chất lượng trang web của mình. Trong trường hợp bạn muốn biết thêm về dịch vụ SEO tổng thể hoặc kỹ thuật SEO website của 2T Media, bạn có thể truy cập vào bài viết đã được chúng tôi đính kèm. 

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *