5 cách tăng tốc độ tải trang nhanh tăng điểm với google

Tốc độ là một yếu tố hiệu suất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Nếu trang web của bạn tải quá chậm, khách truy cập tiềm năng có thể bỏ qua trong vài giây đầu tiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ mách bạn những cách cực kỳ hiệu quả để tăng tốc độ tải trang cũng như biết được tốc độ trang có lợi trong SEO như thế nào.

Tốc độ tải trang là gì?

Tốc độ tải trang là gì?
Tốc độ tải trang là gì?

Thuật ngữ tốc độ tải trang đề cập đến lượng thời gian mà nội dung phương tiện hoặc trang web của bạn sẽ mất để tải xuống từ máy chủ lưu trữ trang web đến trình duyệt web để khách truy cập có thể nhìn thấy nó. Nói cách khác, tốc độ trang là khoảng thời gian từ khi nhấp vào liên kết đến khi hiển thị mọi thành phần trên trang web mà trình duyệt đã yêu cầu.

Một số lợi ích của việc đầu tư vào tốc độ trang

Giảm tỷ lệ thoát

Bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích sau khi tối ưu hóa tốc độ trang web của mình, một trong số đó là giảm tỷ lệ thoát vì chỉ có một số người rời khỏi trang web do thiếu kiên nhẫn. Có lẽ bạn đã gặp các trang web mất rất nhiều thời gian để tải.

Dữ liệu từ Google cho thấy rằng sự kiên nhẫn của hầu hết mọi người sẽ tan vỡ sau hai giây; do đó, Google khuyến khích các nhà phát triển web đảm bảo các trang web có thể tải trong vòng một giây. Bất cứ điều gì, thậm chí chỉ 250 mili giây, đều có khả năng tạo ra sự khác biệt lớn trong quyết định của khách truy cập trang web của bạn.

Tăng số lần mọi người truy cập trang web của bạn

Sau khi giảm lượng thời gian tải trang web của bạn, mọi người sẽ bắt đầu truy cập trang web của bạn thường xuyên hơn. Nếu chỉ có một vài người rời khỏi trang web của bạn trong khi những người khác ở lại và dành nhiều thời gian hơn cho nó, thì tỷ lệ tương tác sẽ tăng lên. Số lượt xem trang cũng sẽ tăng lên. Mỗi thứ này đều nằm trong số các tín hiệu xếp hạng mà Google sử dụng.

Một số lợi ích của việc đầu tư vào tốc độ trang
Một số lợi ích của việc đầu tư vào tốc độ trang

Các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập thông tin nhiều hơn về các trang web của bạn

Sau khi tăng tốc độ tải trang, bạn sẽ tăng số lượng trang web mà công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Các trang web được lập chỉ mục nhiều hơn làm tăng cơ hội xếp hạng trang cá nhân.

Google đã thiết lập băng thông cho mối tương quan giữa tốc độ trang và thu thập thông tin trang web. Thời gian tải lâu hơn làm giảm băng thông và do đó giảm số lượng trang mà Google có thể thu thập thông tin thành công.

Nếu Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn, cơ hội có được thứ hạng cao sẽ tăng lên. Nói cách khác, cơ hội thu hút được nhiều khách sẽ cao hơn. Sau khi bạn đã thu hút khách truy cập, các trang được tối ưu hóa sẽ ngăn họ rời đi.

Những cách tăng tốc độ tải trang nhanh chóng

Triển khai Lazy load cho quảng cáo

Khái niệm về Lazy load cho quảng cáo rất đơn giản. Với kỹ thuật này, quảng cáo được hiển thị ngay tại thời điểm người xem của bạn có thể nhìn thấy nó. Kỹ thuật này có thể hiệu quả trong việc tối ưu hóa tốc độ trang của bạn và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh chiếm nhiều tài nguyên trang web nhất để tải xuống, dẫn đến thời gian tải lâu hơn cho trang web của bạn. Trong một số trường hợp, hình ảnh quá nặng hoặc có quá nhiều hình ảnh sẽ càng làm giảm tốc độ trang. Vì vậy bạn cần tối ưu, resize, nén ảnh,…sao cho ảnh có dung lượng thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh.

Những cách tăng tốc độ tải trang nhanh chóng
Những cách tăng tốc độ tải trang nhanh chóng

Sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN)

CDN, còn được gọi là mạng phân phối nội dung, là một mạng máy chủ được phân phối theo địa lý. Nó cho phép truy cập vào nội dung web bất kể vị trí của người dùng.

Tốc độ tải của trang web bị ảnh hưởng trực tiếp bởi vị trí của người dùng. Đối với những người dùng ở xa máy chủ của bạn, thời gian tải trang web sẽ cao hơn.

Với CDN, lưu lượng được phân phối giữa nhiều máy chủ giúp người dùng nhận được thông tin nhanh nhất có thể. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhà xuất bản có lưu lượng truy cập đa dạng về mặt địa lý.

Sửa lỗi 404

Lỗi 404, hoặc thông báo “Không tìm thấy trang” phổ biến, là một thông báo được các công cụ tìm kiếm sử dụng để cho biết rằng một trang web cụ thể hoặc toàn bộ trang web không còn tồn tại nữa. Lỗi 404 không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn gây hại đáng kể đến hiệu suất của trang web. Bạn cần sửa nó nếu như muốn tăng tốc độ trang.

Giảm chuyển hướng

Trang web chuyển hướng khách truy cập đến một URL khác với URL mà họ yêu cầu. Điều này tạo ra các yêu cầu HTTP bổ sung, đòi hỏi thêm thời gian xử lý.

Đối với hầu hết các chủ sở hữu trang web, việc loại bỏ tất cả các chuyển hướng là không thực tế. Tuy nhiên, để duy trì tốc độ của các trang web của bạn, hãy xem xét chỉ giữ lại những trang thiết yếu.

Bạn nên sử dụng các liên kết trực tiếp khi chuyển hướng các trang trên trang web của mình. Điều này sẽ giảm thiểu các chuỗi chuyển hướng và nâng cao hiệu suất của toàn bộ trang web của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về cách tăng tốc độ tải trang hoặc dịch vụ SEO tổng thể của chúng tôi thì đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn sớm nhất.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *