4 thủ thuật SEO Youtube lên top Google hiệu quả nhất

Nếu bạn muốn SEO Youtube lên top Google nhanh chóng vào năm 2022, bạn cần phải tối ưu hóa kênh của mình cho cả Google và YouTube. Dưới đây là 4 thủ thuật đơn giản giúp bạn xếp hạng video YouTube nhanh chóng. 

Thủ thuật SEO Youtube lên top Google

Đặt tiêu đề cho video YouTube của bạn

Tiêu đề video trên YouTube có thể lên đến 100 ký tự. Tuy nhiên, Google sẽ cắt bỏ tiêu đề sau 70 ký tự. Để giúp SEO Youtube lên top Google, bạn nên đặt thông tin quan trọng nhất ở đầu tiêu đề của bạn, bao gồm cả từ khóa.

Từ khóa là chìa khóa quan trọng nhất để xếp hạng video YouTube. Để chọn từ khóa của bạn, hãy xem xét câu hỏi bạn đang trả lời với video của mình. Những từ khóa này là những gì mọi người sẽ nhập vào tìm kiếm trên Google hoặc YouTube của họ.

Thủ thuật SEO Youtube lên top Google
Thủ thuật SEO Youtube lên top Google

Bạn nên nêu ra một lợi ích rõ ràng và cụ thể. Cho người xem biết ngay trong tiêu đề lý do họ nên xem video của bạn. Nó sẽ thay đổi cuộc sống của họ như thế nào?

Khi bạn đang suy nghĩ về các tiêu đề có thể có, hãy tìm kiếm chúng trên Google và so sánh sự cạnh tranh xếp hạng của bạn. Hãy thử một số cách đặt câu hỏi khác nhau để tìm ra cách nào sẽ có cơ hội tốt nhất để SEO Youtube lên top Google

Hãy nhớ rằng Google có xu hướng hiển thị kết quả video YouTube cho các loại từ khóa sau:

  • “Làm thế nào để”
  • “Hướng dẫn”
  • “[Năm trong tiêu đề]” (ví dụ: Cách xếp hạng video nhanh vào năm 2022)

Nếu việc đưa những từ khóa này vào tiêu đề là phù hợp (xem xét nội dung của bạn), thì bạn chắc chắn sẽ thu được một số lượng tìm kiếm trên Google.

Mô tả video trên YouTube

Trong mỗi video, bạn có cơ hội để lồng ghép mô tả vào. Nếu bạn muốn SEO Youtube lên top Google nhanh chóng, hãy đảm bảo tuân theo các nguyên tắc sau cho phần mô tả video:

  • Mô tả của bạn phải dài ít nhất 250 từ
  • Bao gồm các từ khóa của bạn trong 25 từ đầu tiên (ví dụ: trong câu đầu tiên)
  • Lặp lại từ khóa của bạn một cách tự nhiên khoảng 3-4 lần

Chúng tôi khuyên bạn nên thêm các chi tiết sau để giúp SEO tổng thể cho video của mình trên YouTube.

  • Tóm tắt về bạn hoặc công ty của bạn – Đừng bắt người dùng phải nhấp trở lại hồ sơ của bạn. Hãy cho họ biết bạn đang nói gì ngay trong phần mô tả video.
  • Lời kêu gọi hành động – Mục đích của video của bạn là gì? Bạn có muốn họ mua sản phẩm, đăng ký kênh của bạn, xem trang web của bạn không? Nói cho họ biết phải làm gì!
  • Tài nguyên – Họ thích video và muốn biết thêm thông tin, đừng bắt họ quay lại Google. Cung cấp cho họ tài nguyên sẽ trả lời các câu hỏi tiếp theo của họ. Tốt nhất, hãy cung cấp một video khác hoặc một liên kết đến trang web của bạn để biết thêm thông tin.
  • Hashtag – Hashtag cũng là yếu tố quan trọng giúp SEO Youtube lên top Google. Nếu bạn thêm Hashtag vào mô tả của mình, nó sẽ hiển thị dưới dạng liên kết màu xanh lam có thể nhấp vào phía trên tiêu đề của bạn.

Điều quan trọng là phải hoàn thành mô tả cho mỗi video với càng nhiều chi tiết càng tốt nếu bạn đang tìm kiếm thứ hạng cao trên Google và Youtube.

Thumbnail của YouTube
Thumbnail của YouTube

Thumbnail của YouTube

Thumbnail là hình ảnh sẽ hiển thị trên video của bạn để người dùng có thể nhìn thấy. Hãy tạo ra một hình ảnh thumbnail hoàn chỉnh, rõ nét với văn bản mô tả hấp dẫn để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng trong lần đầu tiên.

Điều này sẽ không trực tiếp giúp bạn xếp hạng video YouTube nhanh chóng, nhưng nó sẽ tăng cơ hội mọi người nhấp vào video của bạn trong số các kết quả tìm kiếm. Nếu video của bạn xếp hạng nhưng không có ai nhấp vào thì bạn sẽ không giữ được vị trí xếp hạng lâu.

Liên kết ngược của YouTube

Khi các trang web hoặc hồ sơ từ các trang mạng xã hội khác liên kết đến video của bạn (liên kết ngược), điều đó cho Google thấy rằng video của bạn có liên quan và có giá trị cao. Google sẽ xếp hạng các video YouTube có nhiều liên kết ngược cao hơn.

Để nhận được nhiều liên kết ngược hơn, hãy chia sẻ chúng trên các nền tảng xã hội và nhận xét trên các blog có liên quan với liên kết để giúp trả lời câu hỏi của mọi người.

Tuy nhiên, không phải tất cả các liên kết đều tốt. Nếu một trang báo lá cải sơ sài liên kết đến bạn, thì bạn có liên quan đến một nguồn không đáng tin cậy. Quá nhiều liên kết xấu này làm ảnh hưởng đến nỗ lực SEO Youtube lên top Google của bạn.

Liên kết ngược của YouTube
Liên kết ngược của YouTube

Bạn có thể sử dụng video của mình như một “câu trả lời” cho các câu hỏi trên Quora, Reddit và hơn thế nữa. Và bạn có thể tạo một bài đăng trên blog bằng cách đăng video vào blog của mình và viết về nó (hoặc thậm chí tốt hơn, đăng bản ghi đó dưới dạng một bài đăng trên blog).

Nếu bạn có một danh sách email hoặc nhiều người theo dõi ở nơi khác, bạn nên quảng cáo video với họ ngay sau khi bạn xuất bản.

Trên đây là nhiều cách để giúp bạn có thể SEO Youtube lên top Google hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO tổng thể của 2T Media hay kỹ thuật SEO Google 2022, hãy truy cập vào các bài viết mà chúng tôi đã đính kèm. 

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *