4 cách SEO Shopee lên top hữu ích bạn không nên bỏ qua

Trong thế giới của các nền tảng thương mại điện tử, nhiều người cố gắng đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm để đạt được khả năng tiếp cận và bán hàng lớn hơn. Tiếp thị thương mại điện tử đã trở thành một cách mà các doanh nghiệp sử dụng để có được khả năng hiển thị và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Sau đây sẽ là cách SEO Shopee lên top hiệu quả nhất mà bạn nên biết để giúp nâng cao doanh thu của mình.

Tầm quan trọng của SEO

SEO có thể giúp bạn rất nhiều cho gian hàng Shopee của bạn. Nó có thể mang lại một lượng lớn lưu lượng truy cập hàng ngày. Tìm kiếm không phải trả tiền thường là nguồn lưu lượng truy cập chính vào cửa hàng Shopee của bạn.

Tầm quan trọng của SEO
Tầm quan trọng của SEO

Có một số lý do chi tiết tại sao SEO lại quan trọng đối với cửa hàng Shopee của bạn.

  • SEO tổng thể giúp tạo dựng niềm tin và uy tín. Một sản phẩm có thứ hạng cao hơn có thể cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn là một người bán đáng tin cậy. Khi khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn và mua sắm, bạn có thể tạo được niềm tin đáng kể với họ.
  • SEO là cách hiệu quả nhất và hiệu quả nhất để hiểu và tiếp cận khách hàng trong những thời điểm quan trọng.
  • SEO tốt có nghĩa là trải nghiệm người mua tốt hơn. Mọi người bán trên Shopee đều muốn có thứ hạng không phải trả tiền tốt hơn, tối đa hóa khả năng hiển thị và thúc đẩy doanh số bán hàng. Tối ưu hóa danh sách của bạn có thể giúp bạn rất nhiều.
  • Hoàn toàn miễn phí. SEO hoàn toàn miễn phí, không cần phải trả tiền cho quảng cáo.

Cách SEO Shopee lên top hiệu quả

Shopee là một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Cùng với nó, nhiều doanh nghiệp hy vọng sẽ cố gắng đạt được doanh số bán hàng thông qua nền tảng này.

Để có được khả năng hiển thị trên Shopee, tối ưu hóa là chìa khóa để kinh doanh phát đạt thành công. Dưới đây là những cách SEO Shopee lên top mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa danh sách sản phẩm Shopee của mình.

Tối ưu hóa các từ khóa của bạn 

Quảng cáo trên mạng xã hội như một chiến lược tiếp thị hoàn hảo trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Từ khóa được sử dụng cho tiêu đề sản phẩm và mô tả sản phẩm là chìa khóa cho tỷ lệ hiển thị sản phẩm và là cách SEO Shopee lên top hiệu quả bạn nên biết.

Điều này là do thuật toán được Shopee sử dụng trong việc tạo ra kết quả tìm kiếm. Có các từ khóa phù hợp trong danh sách sản phẩm của bạn sẽ tác động rất nhiều đến tỷ lệ hiển thị của sản phẩm.

Cách SEO Shopee lên top hiệu quả
Cách SEO Shopee lên top hiệu quả

Ngoài việc sử dụng các từ khóa phù hợp, các từ khóa phải được kết hợp độc đáo vào phần mô tả sản phẩm của bạn. Điều này là do mô tả sản phẩm không có ý nghĩa có thể ngăn cản người mua mua hàng của bạn.

Cuối cùng, liên tục cập nhật các từ khóa của bạn khi thuật toán thay đổi theo thời gian theo các tìm kiếm của người dùng trên nền tảng.

Hình ảnh sản phẩm 

Hình ảnh sản phẩm là một cách khác để thu hút người mua tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn và cũng là cách SEO Shopee lên top cần thiết. Có một hình ảnh hấp dẫn về sản phẩm của bạn là rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến người mua trong việc mua sản phẩm. Hình ảnh chất lượng sẽ tăng khả năng nhấp chuột và mua sắm sản phẩm của người dùng.

Trở thành người bán ưu tiên trên Shopee 

Tiếp theo, hãy đặt mục tiêu đạt được trạng thái Người bán ưu tiên chỉ dành cho các doanh nghiệp có thành tích tốt trên Shopee. Để có được vị thế, các doanh nghiệp phải có xếp hạng cửa hàng tốt, số lượng đơn đặt hàng thành công lớn và xếp hạng dịch vụ khách hàng xuất sắc.

Các doanh nghiệp nhận được huy hiệu cho biết họ là Người bán ưu tiên xác nhận người mua các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp. Nó cũng cung cấp cho doanh nghiệp xếp hạng tìm kiếm tốt hơn. Đây là cách SEO Shopee lên top tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Tận dụng các công cụ tiếp thị được cung cấp từ Shopee 
Tận dụng các công cụ tiếp thị được cung cấp từ Shopee

Tận dụng các công cụ tiếp thị được cung cấp từ Shopee 

Cuối cùng, một cách khác để tối ưu hóa danh sách sản phẩm của bạn là thông qua các tùy chọn chiến dịch khuyến mại của mục Trung tâm người bán trên Shopee.

Điều này giúp tăng khả năng hiển thị sản phẩm của bạn trên nền tảng. Bằng cách có một chiến dịch khuyến mại, nó cũng thu hút và ảnh hưởng đến người mua để mua các sản phẩm được liệt kê bởi doanh nghiệp của bạn.

Đọc thêm về cách SEO Shopee tại đây.

Kết luận

Để dẫn đầu cuộc chơi trên Shopee, bạn phải thường xuyên nỗ lực trong việc thực hiện cách SEO Shopee lên top của mình. Sử dụng và cập nhật thông qua tối ưu hóa sẽ cho phép người mua nhấp và truy cập vào doanh nghiệp của bạn mà không gặp trở ngại nào. Trong một thị trường cạnh tranh như vậy, các doanh nghiệp phải tạo ra sự khác biệt với phần còn lại của thị trường.

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một dịch vụ SEO tổng thể cho các kênh bán hàng trực tuyến của bạn, đừng bỏ qua dịch vụ này tại 2T Media.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *