12 cách SEO Fanpage lên top Google siêu hiệu quả

Có hàng triệu người dùng trên Facebook từ khắp nơi trên thế giới nếu chúng ta sử dụng các phương pháp và kỹ thuật chính xác để cải thiện thứ hạng của trang, thương hiệu có thể dễ dàng được công nhận và nổi tiếng. Vậy những cách SEO Fanpage lên top Google này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Tại sao phải thực hiện các cách SEO Fanpage lên top Google

Tại sao phải thực hiện các cách SEO Fanpage lên top Google
Tại sao phải thực hiện các cách SEO Fanpage lên top Google

Trước khi chúng ta tìm hiểu các mẹo và thủ thuật hay nhất để tối ưu hóa trang kinh doanh trên Facebook của bạn, hãy cùng xem xét lý do tại sao bạn nên làm điều đó ngay từ đầu.

  • Facebook cung cấp tiềm năng lớn cho ROI. Vì trang có hơn 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới, bạn sẽ có thể nâng cấp doanh nghiệp của mình cho dù bạn là thương hiệu địa phương hay toàn cầu.
  • Một trang được tối ưu hóa tốt mang lại cho bạn uy tín. Bạn đã bao giờ vào một trang trên Facebook và thấy rằng trang đó không có hình ảnh, bài đăng gần đây hoặc bất kỳ hoạt động nào khác? Đối với nhiều người, đây chắc chắn là một fanpage không đáng tin cậy.
  • Trang kinh doanh trên Facebook hoạt động như trang chủ thứ hai của bạn. Nếu bạn đang nhận được nhiều khách hàng tiềm năng từ tiếp thị truyền thông xã hội, thì trang Facebook của bạn nên là một trong những ưu tiên của bạn vì nó sẽ hoạt động như một trang chủ thứ hai cho doanh nghiệp của bạn.
  • Bạn sẽ cung cấp cho khách hàng của mình tất cả thông tin họ cần. Một trang kinh doanh trên Facebook nên được thiết lập theo cách mà bạn cung cấp tất cả thông tin mà một khách hàng thông thường sẽ cần trước khi mua hàng của bạn.

Về cơ bản, một trang Facebook sẽ hoạt động như một trang không chính thức của bạn, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó hiển thị cho bạn theo cách tốt nhất có thể.

Cách SEO Fanpage lên top Google – mẹo hay nhất

Hãy cùng xem cách tối ưu hóa hoạt động kinh doanh trên Facebook của bạn và nhận được nhiều ROI hơn từ Facebook.

Chọn mẫu phù hợp

Nếu bạn đang xây dựng trang Facebook từ đầu hoặc đơn giản là tối ưu hóa nó, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn chọn đúng mẫu sẽ giúp bạn nâng cấp sự hiện diện trên Facebook của mình.

Cách SEO Fanpage lên top Google - mẹo hay nhất
Cách SEO Fanpage lên top Google – mẹo hay nhất

Một trong những tính năng tốt nhất của Facebook là bạn có thể chọn một mẫu cho trang doanh nghiệp của mình. Điều này giúp bạn thiết lập các trang Facebook một cách nhanh chóng, không tốn công sức mà còn mang đến một cái nhìn hấp dẫn.

Cách tốt nhất để chọn mẫu của bạn là thử một vài mẫu và xem nó phù hợp với doanh nghiệp của bạn như thế nào. 

Chọn tên hay nhất cho Fanpage

Đây là bước cơ bản nhất nhưng rất quan trọng trong các cách SEO Fanpage lên top Google. Bạn nên cập nhật, chia sẻ những bài viết hữu ích với bạn bè. Mục tiêu của Facebook là sự hiện diện của doanh nghiệp, vì vậy thay vì chọn một cái tên chung chung, bạn nên chọn một tên Fanpage Facebook hay, liên quan đến tên sản phẩm, dịch vụ kinh doanh để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình.

Hoàn thành hồ sơ của bạn

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà bạn muốn làm là đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành toàn bộ hồ sơ trên trang của mình. Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các chi tiết đều được đề cập, bao gồm:

  • Thêm ảnh bìa đại diện tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn
  • Thêm ảnh địa diện
  • Thêm giờ làm việc vào trang
  • Đặt tên riêng cho trang
  • Điền thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn

Trong bước này, bạn nên đặt mục tiêu thêm càng nhiều chi tiết vào trang càng tốt để bạn có vẻ đáng tin cậy.

Ngay cả khi bạn có trang web của riêng mình, các trang kinh doanh trên Facebook hoạt động như các trang web phụ, nơi khách truy cập có thể tìm hiểu thêm về bạn. Và vì vậy, bạn nên cố gắng cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt. Việc tối ưu hóa trang Facebook của bạn cũng tuân theo các xu hướng truyền thông xã hội mới nhất.

Hoàn thành hồ sơ của bạn
Hoàn thành hồ sơ của bạn

Chọn một danh mục

Khi bạn tạo một trang Facebook, nó cung cấp cho bạn một danh sách các danh mục được xác định trước để lựa chọn. Phần này xuất hiện ngay dưới tiêu đề trang của bạn để giới thiệu ngắn gọn về loại nội dung mà mọi người có thể tìm thấy trên trang của bạn.

Danh mục trang của bạn làm cho nó dễ tiếp cận hơn trong kết quả tìm kiếm. Do đó, điều quan trọng là phải chọn một danh mục chính xác cho trang Facebook của bạn.

Đừng chỉ chọn danh mục “thực phẩm” nếu bạn có trang liên quan đến thực phẩm. Thay vào đó, hãy tìm các danh mục cụ thể như “nhà hàng Châu Á”, “Tiệm bánh” hoặc “Dịch vụ giao đồ ăn”. Điều này sẽ giúp trang của bạn bật lên bất cứ khi nào ai đó tìm kiếm những từ khóa này. Cách SEO Fanpage lên top Google này khá hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

Sử dụng các tab trang

Một cách SEO Fanpage lên top Google tuyệt vời khác là sử dụng các tab trang để giúp người dùng kéo xuống và xem qua các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Các tab này sẽ xuất hiện ở phía bên trái của trang. Về cơ bản, chúng cho phép bạn thêm các chi tiết khác nhau về doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như ưu đãi, dịch vụ hiện tại, sự kiện sắp tới, sản phẩm bạn cung cấp, tạo menu thả xuống và hơn thế nữa.

Bạn có thể thêm các tab trang này trong cài đặt trang, nơi bạn có thể đổi tên các tab này và thay đổi chúng theo nhu cầu của mình.

Sử dụng các tab trang
Sử dụng các tab trang

Tab Giới thiệu

Tab giới thiệu của trang cung cấp cho khách truy cập ý tưởng về nội dung của trang, đây là ấn tượng đầu tiên về thương hiệu và phải chứa tất cả thông tin liên quan về thương hiệu hoặc doanh nghiệp.

Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ sau đó viết ra một phần giới thiệu thật cuốn hút, bởi vì đây chính là yếu tố quan trọng giúp quyết định liệu khách hàng có “thích” trang của bạn hay không. Cố gắng giữ cho các thông tin đơn giản, đầy đủ và thú vị nhất có thể.

Bắt đầu chiến lược nội dung trên Facebook

Nội dung chất lượng là vua trên internet và quy tắc này chắc chắn sẽ được áp dụng khi Facebook trở nên phổ biến hơn trong kết quả tìm kiếm và mọi người bắt đầu thực hiện tìm kiếm trên Facebook. Sử dụng trình quản lý trang Facebook, bạn có thể thêm văn bản bổ sung vào trang Facebook của mình cũng như hình ảnh và siêu liên kết. 

Có khả năng là khi Facebook trở thành người chơi trong thế giới SEO tổng thể, thì sẽ có nhiều tùy chọn hơn để thêm nội dung và có thể xây dựng blog giống như cách bạn sử dụng WordPress. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa điều chỉnh chiến lược nội dung của mình cho Facebook, thì bây giờ là lúc bắt đầu.

Bắt đầu chiến lược nội dung trên Facebook
Bắt đầu chiến lược nội dung trên Facebook

Sử dụng các từ khóa có liên quan

Sử dụng các từ khóa có liên quan là một trong những cách SEO Fanpage lên top Google hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. 

Bạn có thể thêm chúng vào phần “Giới thiệu về chúng tôi” hoặc phần còn lại của các trang của bạn. Nếu bạn không biết nên sử dụng từ khóa nào, bạn có thể thử dùng công cụ quét của Google để giúp bạn rà soát các kết quả của Google và tìm từ khóa để sử dụng.

Nếu bạn làm theo bước này, bạn sẽ dễ dàng được tìm thấy thông qua tìm kiếm trên Facebook và thông qua các công cụ tìm kiếm.

Sử dụng Hashtags

Hashtag là một trong những biểu tượng được sử dụng nhiều nhất trên mạng xã hội. Ban đầu, nó là một cách để tạo các nhóm trên Twitter nhưng sau đó đã trở thành một biểu tượng trên toàn thế giới để liên kết một phần nội dung với một chủ đề cụ thể.

Giờ đây, nó trở thành một bổ sung quan trọng cho các bài đăng và mô tả trên mạng xã hội của bạn để tạo ra sự tương tác. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có thể tăng mức độ tương tác của bạn lên đến 100%, giúp bài đăng của bạn có thể truy cập được đối với mọi người đang tìm kiếm chủ đề đó.

Hashtags cũng giúp nhiều người tìm thấy trang của bạn một cách tự nhiên. 

Cho phép người dùng để lại đánh giá
Cho phép người dùng để lại đánh giá

Cho phép người dùng để lại đánh giá

Một cách SEO Fanpage lên top Google hay khác mà bạn có thể sử dụng với trang doanh nghiệp của mình là cho phép người dùng để lại đánh giá về bạn và dịch vụ của bạn.

Vai trò của bằng chứng xã hội rất mạnh mẽ và khi nói đến Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác, nó thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Người dùng Facebook có thể để lại những đánh giá tốt về bạn trên trang công ty của bạn và khuyến khích người khác dùng thử bạn.

Mục tiêu của bạn nên là khuyến khích người dùng Facebook để lại đánh giá, điều này không chỉ cho phép bạn thu hút khách hàng mới mà còn mang lại cho bạn sự tín nhiệm cao hơn.

Tạo liên kết ngược

Để tạo cho Google ấn tượng rằng trang của bạn đáng tin cậy và chất lượng cao, bạn cần tạo nhiều liên kết ngược đến trang Facebook của mình. Nó sẽ giúp trang của bạn có thứ hạng tìm kiếm trên Google cao hơn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm một vài liên kết ngược trên trang web của riêng bạn vào trang Facebook của bạn để tạo ra một số lưu lượng truy cập. Ngoài ra, bạn có thể cộng tác với các blogger khác nhau để chia sẻ liên kết trang Facebook của bạn nhằm tăng độ uy tín cho trang của bạn.

Một cách khác là viết blog cho các blogger có uy tín xếp hạng cao trên tìm kiếm của Google và chia sẻ liên kết trang Facebook của bạn trong các bài đăng trên blog đó. Đây chắc chắn là cách SEO Fanpage lên top Google thông minh mà bạn nên biết.

Tương tác với người dùng

Facebook vẫn hướng tới sự tương tác của người dùng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ muốn liên tục tương tác với người dùng của mình, bao gồm quản lý nhận xét hoặc trả lời tin nhắn trực tiếp, tạo video trực tiếp, sự kiện đặc biệt hoặc những thứ khác để tương tác với khách hàng tiềm năng của bạn.

Mục tiêu của mọi trang Facebook muốn có kết quả tốt hơn là tiếp tục tương tác với người dùng và đảm bảo rằng họ nhận được tất cả các câu trả lời họ cần.

Trên đây là các cách SEO Fanpage lên top Google mà chúng tôi đã đúc kết và muốn gửi đến bạn. Nếu như bạn đnag tìm kiếm một dịch vụ SEO tổng thể hay kỹ thuật SEO Google 2022, hãy truy cập những bài viết mà 2T Media đã liên kết.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *