10 mục tiêu SEO bạn nên nhắm đến cho năm 2022

Đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được vào năm 2022. Và trong khi thật thú vị khi nghĩ về các chiến lược bạn sẽ sử dụng, các bước sẽ thực hiện để đạt được điều đó và nội dung thú vị mới bạn sẽ tạo – không điều gì trong số đó thực sự quan trọng nếu bạn không xây dựng theo các mục tiêu SEO được xác định rõ ràng.

Một tập hợp các mục tiêu SEO tổng thể và có thể thực hiện được cung cấp cho bạn tất cả các hướng dẫn mà bạn cần để xây dựng một chiến lược SEO mạnh mẽ. Việc xác định các mục tiêu cho năm mới cũng giúp bạn chủ tâm hơn với mọi quyết định của mình. Mỗi chiến thuật bạn sử dụng hoặc phần nội dung bạn tạo có thể được đo lường dựa trên một hoặc nhiều mục tiêu SEO của bạn để đánh giá sự thành công của chúng. Đặt những cột mục tiêu này mang lại cho bạn và nhóm của bạn điều gì đó để phấn đấu.

Nhưng hiểu được mục tiêu SEO nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn có thể khó khăn. Có rất nhiều điều cần xem xét ở mỗi bước của quy trình.

Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền X%

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là một trong những số liệu có thể cho bạn biết nhiều nhất về thành công SEO của bạn. Khi bạn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào website của mình, nó không chỉ mở ra một nhóm khách hàng tiềm năng lớn hơn mà còn báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng nội dung của bạn có giá trị. Điều đó, đến lượt nó, làm tăng tiềm năng xếp hạng của bạn.

Chúng ta không xác định tỷ lệ phần trăm trong mục tiêu SEO đầu tiên này vì mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn sẽ khác với mục tiêu của chúng ta hoặc mục tiêu của những độc giả khác. Để xác định tỷ lệ phần trăm phù hợp cho công ty của bạn, hãy xem xét mức tăng trưởng lưu lượng không phải trả tiền của năm ngoái:

Điều này giúp bạn hiểu được blog của bạn đã hoạt động như thế nào cho đến nay. Với dữ liệu đó, bạn có thể ngoại suy để đặt mục tiêu có thể đạt được nhưng vẫn đủ tích cực để tạo ra kết quả khả thi. Đây là một ví dụ:

Giả sử bạn đã khởi chạy blog của mình trong năm qua và đã tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền khoảng 7% hàng tháng (MoM). Chắc chắn, một số tháng tốt hơn những tháng khác, nhưng bạn chưa bao giờ đạt được 10%. Mục tiêu hợp lý cho tăng trưởng lưu lượng hàng tháng trong năm mới là 10-20%. Điều đó đủ tích cực để tạo ra kết quả thực sự, nhưng không vượt quá khả năng xảy ra đến mức cảm thấy không thể đạt được.

Tỷ lệ tăng trưởng trước đây không phải là điều duy nhất bạn cần xem xét khi đặt mục tiêu tăng trưởng lưu lượng không phải trả tiền. Điều quan trọng là phải xem xét quy mô đối tượng và cả sự cạnh tranh của bạn. Nếu bạn đã nắm bắt được một tỷ lệ khán giả đáng kể bằng các sáng kiến hiện tại, thì việc duy trì mức tăng trưởng lưu lượng truy cập không phải trả tiền ổn định 5-10% sẽ là một mục tiêu tốt.

Tương tự với đối thủ cạnh tranh của bạn: đừng mong đợi tạo ra tác động có ý nghĩa đến mục tiêu lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn nếu có một người đương nhiệm sở hữu một thị phần đáng kể.

Dù bằng cách nào, tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn có thể là mục tiêu SEO quan trọng nhất mà bạn có thể đặt ra cho năm mới. Nó có thể là ánh sáng dẫn đường cho phần còn lại của các mục tiêu mà chúng ta nói đến ngày hôm nay.

Cải thiện backlink

Có được các liên kết ngược chất lượng cao đến website của bạn sẽ giúp tăng cường sức mạnh miền của website cũng như tiềm năng xếp hạng tổng thể của bạn. Khi bạn đặt mục tiêu SEO này, hãy nghĩ đến không chỉ về số lượng liên kết bạn muốn đạt được mà còn từ những trang web bạn muốn lấy chúng.

Chỉ cần nhớ rằng xây dựng liên kết ngược là tất cả về chất lượng – số lượng liên kết bạn có là một thử nghiệm lớn cho sự phổ biến của nội dung của bạn, nhưng càng ít liên kết có thẩm quyền sẽ giúp bạn nhiều hơn về lâu dài. Khi bạn đang đặt mục tiêu này, hãy tìm các website cụ thể mà bạn muốn có được các backlink này. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu nội dung của họ để xem họ thường liên kết đến những loại nội dung nào và sau đó tìm kiếm những điểm chung.

Một chiến lược tuyệt vời khác cần đưa vào mục tiêu này là phác thảo cách bạn sẽ xây dựng mối quan hệ với chủ sở hữu của website mà bạn muốn có được liên kết. Chỉ cần biết rằng những mối quan hệ này không được xây dựng trong một sớm một chiều, điều quan trọng là phải liên tục củng cố giá trị cho cả hai bên liên quan.

Khi bạn đang suy nghĩ về mục tiêu này, cũng có thể hữu ích nếu bạn xem xét những liên kết nào mang lại nhiều lưu lượng truy cập vào nhất. Điều đó giúp bạn không chỉ hiểu những URL nào đang cung cấp giá trị liên kết có thẩm quyền mà còn cả những URL nào đang gửi nhiều lưu lượng truy cập nhất.

Tăng sức mạnh Domain Authority

Việc tăng độ mạnh của domain có thể có tác động rất lớn đến tiềm năng xếp hạng của bạn. Càng nhiều công cụ tìm kiếm (search engine) có thẩm quyền nhìn thấy website của bạn, bạn càng nhận được nhiều ưu tiên trên SERP. Nếu đây là một trong những mục tiêu SEO của bạn trong năm tới, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu những biến số nào sẽ được tính toán điểm số này.

Thành phần chính của cơ quan quản lý miền có liên quan trực tiếp đến chất lượng nội dung trên website của bạn. Về cơ bản, càng nhiều khách truy cập đọc, chia sẻ và tương tác với nội dung của bạn, thì cơ hội tăng điểm của bạn càng cao. Để thực sự tạo ra tác động, hãy xem nội dung nào hiện đang mang lại lưu lượng truy cập có giá trị nhất. Sau đó, hãy phân tích lý do tại sao bạn cho rằng nó hoạt động và áp dụng những kiến ​​thức đó vào chiến lược tạo nội dung của bạn.

Các công cụ tìm kiếm cũng đánh giá chất lượng trang web của bạn dựa trên các liên kết bạn có, vì vậy, tăng cường độ mạnh tên miền của bạn là một mục tiêu tuyệt vời để sử dụng song song với việc cải thiện backlink của bạn. Khi bạn bắt đầu suy nghĩ về các chiến lược để nâng cao điểm số của mình, hãy nhớ rằng việc loại bỏ bất kỳ liên kết ngược nào có thẩm quyền thấp cũng sẽ củng cố miền của bạn.

Đây là một trong những mục tiêu tập hợp một số khía cạnh khác nhau trong chiến lược SEO của bạn, vì vậy, làm việc để tạo ra tác động tích cực đến các mục tiêu khác sẽ giúp thúc đẩy mục tiêu này về phía trước.

Tối đa hóa tốc độ trang

Đây là mục tiêu SEO kỹ thuật đầu tiên của chúng ta. Khi bạn tăng tốc độ trang của mình, nó có thể có tác động sâu rộng đến cả tiềm năng xếp hạng và trải nghiệm website tổng thể của bạn. Đảm bảo nghĩ về các yêu cầu của trang web back-end mà bạn cần cập nhật khi nghĩ về mục tiêu này.

Cách tốt nhất để xác định những gì cần thiết để tăng tốc độ trang của bạn là sử dụng các công cụ như PageSpeed Insights của Google. Trang web này sẽ xem xét trang web của bạn và cung cấp các đề xuất hữu ích mà bạn có thể thực hiện cho các nhóm thiết kế và phát triển của mình. Làm việc với nhóm của mình, bạn có thể ưu tiên những thay đổi sẽ có tác động nhiều nhất với lượng công việc ít nhất.

Việc không bao gồm các chuyên gia về chủ đề cần thiết trong quá trình thiết lập mục tiêu có thể có tác động tiêu cực đến khả năng đạt được mục tiêu này một cách hiệu quả.

Hãy nhớ rằng, tùy thuộc vào những gì cần được cập nhật trên trang web của bạn, công việc để tăng tốc độ trang có thể liên quan đến một số cơ cấu lại nội dung đáng kể của bạn. Làm như vậy sẽ có tác động đến khả năng sử dụng và thời gian hoạt động của website của bạn, vì vậy bất kỳ mục tiêu SEO nào bạn tạo ra xung quanh vấn đề này sẽ cần tính đến “thời gian làm việc” thực sự cần thiết để hoàn thành các bản cập nhật.

Đa dạng hóa các trang tạo lưu lượng truy cập

Có một vấn đề chung đối với nhiều công ty: họ tạo ra một phần nội dung tuyệt vời hoặc một trang đích thực sự thành công, khi nó trưởng thành, bắt đầu mang lại một tỷ lệ phần trăm lưu lượng truy cập không phải trả tiền có ý nghĩa thống kê trên toàn bộ website. Điều này không chỉ có khả năng làm sai lệch kết quả cho mục tiêu số 1 mà còn làm giảm đáng kể khả năng thu hút nhiều đối tượng hơn của bạn.

Nói một cách rõ ràng hơn, càng có nhiều trang trên website của bạn tạo ra lưu lượng truy cập, thì bạn càng có nhiều tiềm năng mang lại khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Xem xét sự khác biệt giữa trang đích và một bài viết trên blog. Một mục tiêu là chuyển đổi khách hàng tiềm năng cụ thể thành người dùng hoặc thúc đẩy đăng ký bản tin của bạn và mục tiêu kia tập trung vào việc thu hút độc giả quan tâm cho một từ khóa cụ thể.

Khi bạn đang tạo kế hoạch tấn công cho mục tiêu SEO này, hãy xem xét các loại trang khác nhau mà bạn muốn tăng thứ hạng. Nên có sự kết hợp tốt giữa các landing page, các bài viết trên blog và các trang cấp cao nhất trên website của bạn. Không chỉ đa dạng hóa các trang tạo lưu lượng truy cập của bạn sẽ mang lại lưu lượng truy cập chất lượng hơn, mà việc tăng cường các trang bổ sung cũng có thể làm cho các công cụ tìm kiếm xem trang của bạn là có thẩm quyền hơn.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể làm mới, tối ưu hóa và cắt tỉa để cân bằng cách lưu lượng truy cập đến tương tác với website của bạn.

Có nhiều Feature Snipper

Đoạn trích nổi bật là một con dao hai lưỡi. Mặc dù việc theo đuổi các tính năng SERP này có thể đưa nội dung của bạn lên trang kết quả, nhưng nó cũng có thể lướt qua lưu lượng truy cập từ websute của bạn khi người dùng tìm thấy thông tin họ cần trong chính đoạn mã. Đây là một mục tiêu SEO tuyệt vời để sử dụng cho nội dung đầu phễu (ToFu), nhưng bạn không muốn có nguy cơ mất lưu lượng truy cập tiềm năng vào các trang tập trung vào chuyển đổi của mình sâu hơn trong kênh.

Khi bạn đang đặt mục tiêu này, hãy nghĩ về những loại nội dung khác nhau mà bạn có thể xếp hạng trong các đoạn trích này. Có các cấu trúc và loại thông tin cụ thể hoạt động tốt trong các đoạn mã này. Ví dụ: một danh sách có nhiều khả năng được làm nổi bật hơn là một đoạn văn giải thích các bước.

Nhiều mục tiêu mà chúng ta đã đề cập trong bài đăng này cũng có thể có tác động đến các đoạn trích nổi bật. Bạn càng tăng tiềm năng xếp hạng của mình, thì càng có nhiều khả năng các công cụ tìm kiếm sẽ giới thiệu nội dung của bạn trong một trong các đoạn mã khác nhau của chúng. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể kết hợp các mục tiêu với nhau để xây dựng một chiến lược SEO toàn diện hơn.

Giảm tỷ lệ bounce rate

mục tiêu seo tổng thể

Khi ai đó nhấp qua website của bạn và rời đi nhanh chóng, điều đó được hầu hết các nhà cung cấp phân tích website tính là số trang không truy cập. Tỷ lệ thoát cao sẽ làm giảm tiềm năng xếp hạng của bạn theo thời gian vì nó cho công cụ tìm kiếm biết rằng nội dung của bạn không liên quan đến mục đích của người tìm kiếm.

Các chiến lược bạn đưa ra để đạt được mục tiêu giảm tỷ lệ thoát xoay quanh việc kết hợp mục đích tìm kiếm với nội dung, dòng tiêu đề và mô tả meta của bạn. Ba yếu tố đó trên trang của bạn là những gì người tìm kiếm sẽ thấy khi kết quả của bạn xuất hiện trong SERP.

Việc hiểu các thuật toán khác nhau hoạt động như thế nào là hữu ích và có giá trị cho người đọc khi họ muốn hiểu cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm. Ví dụ: nếu bài viết của chúng tôi tập trung vào điều gì đó khác biệt, chẳng hạn như các loại phương pháp hay nhất về SEO được bản địa hóa khác nhau, thì hầu hết người tìm kiếm sẽ rời khỏi trang.

Tốc độ trang cũng có thể là một yếu tố dẫn đến tỷ lệ thoát cao. Khi trải nghiệm điều hướng đến website của bạn hoặc cố gắng tìm nội dung cụ thể kém, khách truy cập sẽ không quan tâm đến. Đảm bảo rằng bạn hiểu chính xác điều gì đang gây ra tỷ lệ thoát tăng lên trước khi tiếp tục với bất kỳ thay đổi nào. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn một cách để đo lường mức độ thành công của mục tiêu và theo dõi tác động của bất kỳ sáng kiến nào liên quan đến mục tiêu này.

Tăng thời gian của khách truy cập trên trang

Mục tiêu SEO này hoạt động song song với mục tiêu số 7. Có nghĩa là khi bạn giảm tỷ lệ thoát (bounce rate), thời gian trên trang sẽ tăng lên. Sử dụng cả hai mục tiêu này như một cơ hội để suy nghĩ về cấu trúc trên trang của nội dung của bạn. Thông tin của bạn càng được tổ chức tốt, người đọc càng dễ dàng phân tích giá trị nội dung của bạn.

trình thu thập thông tin cũng xem xét loại cấu trúc này để tìm hiểu nội dung website của bạn. Vì vậy, tổ chức tốt hơn có thể giúp trang web của bạn được thu thập thông tin dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao tối ưu hóa các yếu tố trên trang của blog, trang đích và nội dung trang chính của bạn nên là một phần của mục tiêu này.

Làm cho mục tiêu này có thể đạt được là tất cả về việc thiết lập một ngưỡng cho thời gian của bạn trên trang. Điều đó sẽ giúp bạn biết khi nào nên xem xét các trang cụ thể nằm dưới mức có thể chấp nhận được. Tăng thời gian trên trang cũng có thể được thực hiện bằng cách tạo nội dung tốt hơn, toàn diện hơn.

Chuyển đổi nhiều organic traffic

Khi ai đó truy cập website của bạn, điều gì sẽ xảy ra? Họ có đọc nội dung của bạn hoặc trả lại để tìm kiếm các tùy chọn khác không? Khi bạn đang suy nghĩ về việc tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền tổng thể của mình, điều quan trọng là phải nghĩ về cách chuyển đổi organic traffic.

Mục tiêu SEO này là cách tốt nhất để hiểu được tiềm năng chuyển đổi của nội dung của bạn. Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, thu hút khách truy cập vào website của bạn là chưa đủ – bạn cần phải khiến họ thán phục khi họ ở đó.

Đó là lý do tại sao kênh đóng vai trò quan trọng trong mục tiêu này hơn nhiều kênh khác mà chúng ta đã nói hôm nay. Một phần của quá trình thiết lập mục tiêu này phải là đánh giá trung thực về cả hoạt động tiếp thị và kênh chuyển đổi của bạn.

Tìm kiếm những điểm không thành công hoặc những thời điểm mà khách hàng tiềm năng thường giảm. Cũng có thể hữu ích khi chia nhỏ chuyển đổi của bạn theo các kênh cụ thể.

Khi bạn làm điều đó, nó sẽ giúp bạn phân tích chính xác nơi bạn cần tập trung hành động.

Bắt đầu với quy mô nhỏ với các landing page, sau đó mở rộng kiến thức của bạn thành các bài báo và nội dung website chính. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể ưu tiên nội dung có tác động nhiều nhất đến khả năng chuyển đổi của mình trước, giúp bạn học tốt hơn và tiến nhanh hơn.

Tối ưu hóa internal link

Liên kết nội bộ không chỉ hữu ích để giữ khách truy cập vào website của bạn lâu hơn. Đó là một tín hiệu xếp hạng tích cực cho các công cụ tìm kiếm. Khi bạn đang chuẩn bị cho mục tiêu này, hãy nghĩ về hai khía cạnh khác biệt của liên kết nội bộ – một cho khách truy cập website và một cho trình thu thập thông tin web.

Để thu hút các trình thu thập thông tin web, một trong những điều quan trọng nhất bạn nên làm là tạo một sơ đồ sitemap được cập nhật bất cứ khi nào trang web của bạn thay đổi. Điều này không chỉ cung cấp cho trình thu thập thông tin web thông tin họ cần để phân tích cấu trúc website của bạn nhanh hơn mà còn giúp bạn hình dung cách tất cả các trang của bạn liên kết với nhau.

Điều này có vẻ không có giá trị khi bạn mới bắt đầu, nhưng khi bạn có hàng trăm hoặc hàng nghìn trang để làm việc, hiểu được cách tất cả phù hợp với nhau là điều quan trọng.

Mục tiêu SEO này là thời điểm tốt để suy nghĩ về cách cấu trúc website của bạn có thể được cải thiện về tổng thể. Hãy xem xét những khuôn khổ nào, chẳng hạn như mô hình hub-and-speak mà bạn có thể sử dụng để làm cho liên kết này trở nên rõ ràng hơn đối với người đọc thực tế là con người. Điều này cung cấp cho bạn một quy trình được xác định rõ ràng để tạo nội dung có cấu trúc, dễ hiểu và trang nhã.

Bạn càng có nhiều liên kết nội bộ, thì cả trình thu thập thông tin web và khách hàng tiềm năng cũng dễ dàng đi sâu hơn vào website của bạn. Khi khách truy cập tương tác với website của bạn, bạn có thể cung cấp ngữ cảnh bổ sung dưới dạng các bài báo hoặc nội dung tải xuống mới để giúp người đọc đạt được mục tiêu của họ.

Trình thu thập thông tin website (web crawler) có thể chạy qua các liên kết của website của bạn một cách hiệu quả hơn, điều này làm giảm thời gian thu thập dữ liệu và có khả năng tăng tốc độ mà bất kỳ nội dung nào bạn tạo được lập chỉ mục và xếp hạng.

Kết luận

Khi bạn tạo các mục tiêu SEO được xác định rõ ràng cho bản thân và nhóm của mình, điều đó đảm bảo rằng bạn luôn đi theo cùng một hướng. Những mục tiêu này là kim chỉ nam của bạn trên con đường dẫn đến kết quả tốt hơn và có thể giúp bạn ưu tiên các loại nội dung và chiến lược giúp công ty của bạn phát triển.

Đừng khiến bản thân trở nên chán nản khi đặt ra những mục tiêu không quan trọng. Hãy nghĩ về cách mỗi hành động bạn thực hiện sẽ giúp công ty của bạn hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn, thành công hơn.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *