10 Cách SEO Facebook lên top 1 đơn giản nhất

Bạn nên áp dụng cách SEO Facebook lên top 1 nào để mang lại hiệu quả tối đa? Nếu bạn đã tạo một tài khoản cho doanh nghiệp của mình, thì bạn sẽ muốn tăng lưu lượng truy cập thông qua SEO trang Facebook của mình. Sau đây là những cách SEO Facebook lên top 1 mà bạn có thể áp dụng.

Cách SEO Facebook lên top 1 đơn giản nhất

Chọn tên phù hợp nhất cho trang Facebook của bạn

Mặc dù có vẻ đơn giản nhưng việc chọn một cái tên phù hợp cho trang Facebook của bạn không chỉ là bước cơ bản nhất mà còn có khả năng là một trong những bước khó nhất.

Mặc dù việc tạo tên trang Facebook của bạn từ một loạt các từ khóa có thể rất hấp dẫn, nhưng trên thực tế, điều này có thể kìm hãm sự phát triển của bạn trong Facebook. Những người tương tác trên các trang mạng xã hội có thể dễ dàng phát hiện ra khi nào doanh nghiệp chạy theo số lượng hơn là chất lượng.

Cách SEO Facebook lên top 1 đơn giản nhất
Cách SEO Facebook lên top 1 đơn giản nhất

Hơn nữa, từ đầu tiên trong tiêu đề trang của bạn được Google coi trọng nhất, vì vậy khi nói đến từ khóa, đó là từ cần được tập trung vào.

Sử dụng từ khóa của bạn ở những vị trí chiến lược

Tối ưu hóa từ khóa là khía cạnh quan trọng nhất của cách SEO Facebook lên top 1. Tương tự như cách bạn tối ưu hóa tiêu đề SEO, mô tả meta và H1, bạn sẽ làm như vậy với tên trang Facebook của mình và phần Giới thiệu trên trang của bạn.

Ví dụ: giống như cách bạn sử dụng mô tả 140 ký tự cho siêu dữ liệu của mình, bạn có thể làm như vậy cho trang Facebook  của mình. Bằng cách này, toàn bộ thông báo có thể được hiển thị khi được tìm kiếm trong một công cụ tìm kiếm.

Luôn bao gồm số điện thoại và địa chỉ của bạn

Luôn luôn, hãy luôn nhớ bao gồm thông tin liên hệ. Ngay cả khi phần lớn doanh số bán hàng của bạn đến từ lưu lượng truy cập trực tuyến, điều quan trọng vẫn là bao gồm thông tin này. Thứ nhất, lập chỉ mục thương hiệu của bạn cho các kết quả tìm kiếm địa phương là một cách cơ bản để khuyến khích sự phát triển trên trang Facebook của bạn.

Thứ hai, Google tự động đặt tầm quan trọng hơn vào các trang có thông tin cụ thể, vì vậy, mặc dù có vẻ đơn giản nhưng đó là một cách SEO Facebook lên top 1 cần thiết để tăng SEO tổng thể cho thương hiệu của bạn.

Luôn bao gồm số điện thoại và địa chỉ của bạn
Luôn bao gồm số điện thoại và địa chỉ của bạn

Thứ ba, điều quan trọng là phải có thông tin liên hệ trên trang Facebook của bạn để khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng liên hệ với bạn.

Bằng cách tạo một trang Facebook, về cơ bản, bạn đang hy vọng trở nên dễ tiếp cận hơn đối với khách hàng trực tuyến của mình, vì vậy việc cung cấp số điện thoại, địa chỉ email hoặc địa chỉ sẽ mang lại cho họ nhiều cơ hội hơn để liên hệ với bạn.

Tối ưu hóa tab Giới thiệu của bạn

Tab Giới thiệu là nơi bạn nên cho mọi người biết thêm về công ty của mình và đề cập đến các giá trị và lợi ích của các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, đừng vội vàng vì bạn chỉ có 155 ký tự để làm điều này.

Đây là một trong những phần quan trọng nhất của toàn bộ trang Fanpage và SEO Facebok của bạn vì là nơi đầu tiên mà khách truy cập mới của bạn đến. Hãy nhớ rằng mọi người muốn tìm hiểu thêm về thương hiệu và trang Facebook của bạn trước khi họ quyết định thích trang đó.

Tối ưu hóa tab Giới thiệu của bạn
Tối ưu hóa tab Giới thiệu của bạn

Mục giới thiệu hấp dẫn, trọng tâm và ngắn gọn, kèm theo các từ khóa có liên quan sẽ khuyến khích đối tượng mục tiêu của bạn nhấp vào biểu tượng không thích đó.

Cuối cùng, chọn danh mục phù hợp, vì đó là điều cần thiết để tiếp cận khách hàng tiềm năng, quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hãy cố gắng bao gồm các liên kết trực tiếp đến trang web của doanh nghiệp của bạn, không chỉ vì đây là một thói quen tốt để thực hiện (từ góc độ SEO) mà nó còn mang lại cho người dùng cơ hội truy cập vào trang web của bạn.

Liên kết ngược và ‘thích’ các trang Facebook khác

Càng nhiều liên kết kết nối đến trang Facebook của bạn, Google càng xem trang đó hợp pháp và kết quả là xếp hạng của bạn sẽ được tăng lên. Vì vậy, đây là lý do tại sao điều quan trọng là bao gồm một liên kết đến trang Facebook của bạn từ các kênh khác mà bạn có trực tuyến, bao gồm trang web, blog và Twitter của bạn.

Điều quan trọng nữa là phải ‘thích’ các trang có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nó không chỉ làm cho trang của bạn có vẻ thú vị hơn đối với người dùng trực tuyến mà còn mang lại cho bạn cơ hội xây dựng kết nối với các thương hiệu tương tự, điều này có thể làm tăng thêm số lượng liên kết đến đang diễn ra.

Tối ưu hóa ghi chú trên Facebook của bạn

Facebook Notes chủ yếu được sử dụng để chia sẻ thông tin quan trọng, cập nhật và tin tức với khán giả của bạn, nhưng phần viết này không nên bỏ qua trong cách SEO Facebook lên top 1.

Lý do cho điều đó nằm ở việc các trình thu thập thông tin của Google sẽ thu thập thông tin sâu vào từng phần nội dung bạn đăng, có nghĩa là ngay cả Ghi chú của bạn trong đó bạn cũng thông báo cho khách hàng của mình về bản nâng cấp sản phẩm mới nhất cũng đang được phân tích về mức độ liên quan và được lập chỉ mục.

Làm phong phú Ghi chú của bạn bằng các từ khóa chiến lược và tăng xếp hạng Trang của bạn. Bạn nên thêm ảnh vì điều đó sẽ giúp bạn có cơ hội đưa từ khóa vào chú thích, đây cũng là một mẹo hay, nhưng sau này còn nhiều hơn thế nữa.

Bằng cách tạo bản sao Ghi chú hấp dẫn, bạn có thể mong đợi người hâm mộ để lại nhận xét mà bạn nên phản hồi và sử dụng chúng như một cơ hội để đưa từ khóa vào câu trả lời của bạn.

Tối ưu hóa ghi chú trên Facebook của bạn
Tối ưu hóa ghi chú trên Facebook của bạn

Tạo và chia sẻ nội dung tuyệt vời

Ngay cả trong cách SEO Facebook lên top 1, nội dung tốt vẫn là 1 chiến thuật để tăng thứ hạng và không chỉ bằng cách chia sẻ các bài đăng trên blog của bạn.

Bạn phải soạn thảo các bản cập nhật của mình một cách cẩn thận và làm cho chúng hấp dẫn nhất có thể để cả người đọc và công cụ tìm kiếm của bạn đều thấy nó hấp dẫn.

Điều đặc biệt quan trọng là phải chú ý đến 18 ký tự đầu tiên trong bản cập nhật của bạn vì chúng sẽ được sử dụng làm mô tả meta của bài đăng của bạn, sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm để cho mọi người biết thêm về nội dung cụ thể. Từ đầu tiên khi cập nhật bài đăng của bạn phải là một từ khóa vì Google rất chú trọng vào nó.

Đừng quên rằng cả mọi người và công cụ tìm kiếm đều yêu thích nội dung trực quan – đồ họa thông tin, hình ảnh và video. Bằng cách thường xuyên đăng những thứ này, bạn sẽ thu được rất nhiều lượt tương tác và tất cả lượt thích và chia sẻ sẽ là tín hiệu cho Google rằng điều gì đó tốt đang xảy ra trên trang Facebook của bạn, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Tạo CTA hiệu quả

Bước rất quan trọng trong cách SEO Facebook lên top 1 là tận dụng các CTA của Facebook vì chúng sẽ khuyến khích người hâm mộ của bạn thực hiện hành động mong muốn và tương tác với thương hiệu của bạn.

Mời họ thích và chia sẻ nội dung của bạn, đăng ký danh sách gửi thư của bạn, tải xuống báo cáo hoặc sách hướng dẫn, xem video hoặc thậm chí mua sắm các mặt hàng từ cửa hàng điện tử của bạn.

Một số phương pháp hay nhất để tạo CTA trên Facebook bao gồm:

  • Sử dụng một từ hành động để buộc khán giả của bạn phải chủ động và làm điều gì đó sẽ cải thiện cuộc sống của họ – chẳng hạn như đăng ký dịch vụ của bạn.
  • Tập trung vào lợi ích chứ không phải bản thân sản phẩm.
  • Sử dụng các từ tiêu cực gợi lên nỗi sợ hãi và thất vọng của khán giả liên quan đến một vấn đề nhất định.
Tạo CTA hiệu quả
Tạo CTA hiệu quả

Sử dụng Facebook Messenger

Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp tận dụng các kênh truyền thông xã hội để hỗ trợ khách hàng của họ, Facebook Messenger là một cách tuyệt vời để cho người hâm mộ của bạn thấy rằng bạn sẵn sàng hỗ trợ họ giải quyết mọi vấn đề mà họ có thể gặp phải.

Bạn có thể điều chỉnh cài đặt của mình để cửa sổ Messenger tự động bật lên khi ai đó truy cập Trang của bạn, do đó nhắc họ liên hệ với bạn.

Tuy nhiên, bạn không cần phải tuân theo những tùy chọn chung chung này. Với sự tiến bộ của AI, có những công ty phát triển Facebook chatbots, sẵn sàng tương tác với khách hàng của bạn ở mức độ sâu hơn và có ý nghĩa hơn, và vượt xa những câu trả lời được xác định trước.

Các chatbot được hỗ trợ bởi AI hiểu các câu hỏi và có khả năng trợ giúp khách hàng của bạn với một số tác vụ và cách khắc phục sự cố nâng cao hơn. Bên cạnh đó, không giống như bạn và nhân viên của bạn, họ luôn sẵn sàng và có thể truy cập 24/7, điều này sẽ nâng cao trải nghiệm khách hàng của bạn.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao
Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao cũng là cách SEO Facebook lên top 1 hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tạo chú thích cho mọi ảnh bằng cách soạn một mô tả ngắn và thêm một từ khóa có liên quan. Bằng cách này, bất cứ khi nào ai đó sử dụng từ khóa cụ thể đó trong tìm kiếm của họ, trang của bạn sẽ hiển thị trong SERPs.

Đây là một thủ thuật hữu ích khác có thể đưa trang của bạn vào những cuốn sách hay của Google. Cụ thể, bằng cách bỏ qua văn bản thay thế, bạn thực tế đang lãng phí nhiều cơ hội xếp hạng. Văn bản thay thế được sử dụng trong mã HTML để cung cấp mô tả về hình ảnh.

Phương pháp này có thể giúp ích rất nhiều cho những người khiếm thị vì nó sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng của họ bằng cách giải thích những gì được hiển thị trong một hình ảnh cụ thể.

Bên cạnh đó, các trình thu thập dữ liệu của Google sẽ hiểu rõ hơn về hình ảnh của bạn, có nghĩa là họ sẽ có thể lập chỉ mục chúng đúng cách hơn – và đó là một cách khác để tăng thứ hạng của bạn một chút.

Đọc thêm cách tối ưu fanpage chuẩn SEO tại đây

Kết luận

Để thực hiện cách SEO Facebook lên top 1 không phải là một điều đơn giản. Hi vọng thông qua các chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách SEO Facebook. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ SEO tổng thể cho website cũng như fanpage của mình, bạn có thể liên hệ với 2T Media theo thông tin bên dưới.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *